Phát động cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV

08:52 - 24/05/2021  |  990 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp phát động cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV.
Phát động cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV

Đại diện nhóm tác giả của PC Đà Nẵng nhận giải Nhất cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ III

Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” được tổ chức thường kỳ hai năm một lần với mục tiêu tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, những dự án sáng tạo, nhằm góp phần giải quyết các vấn đề cộng đồng, xã hội. Chương trình sẽ góp phần thúc đẩy và phát huy vai trò, đóng góp của cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nét văn hoá đẹp cho mỗi công dân Việt Nam có trách nhiệm với các vấn đề xã hội, cùng đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của đất nước.

Cho đến nay, sau 3 lần tổ chức, cuộc thi đã đem lại nhiều ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, đặc biệt đối với thế hệ trẻ Việt Nam. Qua đó, thúc đẩy những ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng trở thành hiện thực trong đời sống xã hội.

Tại cuộc thi lần thứ III của cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”, các nhóm tác giả đến từ Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đã vinh dự được trao giải Nhất với sáng kiến “Nghiên cứu xây dựng hệ thống tự động lưới điện phân phối thông minh thành phố Đà Nẵng” và giải Ba cùng với sáng kiến “Ứng dụng hệ thống SCADA nhằm tối ưu hóa công tác quản lý vận hành lưới điện trên nền bản đồ địa lý”.

Phát huy kết quả đạt được; đồng thời tiếp tục hưởng ứng ý nghĩa thiết thực mà cuộc thi mang lại, PC Đà Nẵng đã chỉ đạo Hội đồng nghiên cứu khoa học Công ty phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên phổ biến, phát động, khuyến khích cán bộ nhân viên tích cực nghiên cứu, sáng tạo và tham dự cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV.

Từ ngày 15/4/2021 đến hết ngày 31/12/2021, các tập thể, cá nhân quan tâm tới các hoạt động cộng đồng, có ý tưởng sáng tạo cho các hoạt động vì cộng đồng, hoặc có những sáng kiến, những ứng dụng sáng tạo nhằm nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, mang lại giá trị tích cực đến cộng đồng có thể nộp hồ sơ tham dự cuộc thi. Ban tổ chức cuộc thi sẽ thực hiện xét duyệt, đánh giá hồ sơ dự thi và dự kiến trao giải vào tháng 5/2022. Các chi tiết về cuộc thi có thể tham khảo tại trang chủ của chương trình Sáng kiến vì cộng đồng: https://sangkienvicongdong.vn/.

Văn Phương

08:52 - 24/05/2021  |  990 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7297 lượt xem