PC Quảng Ngãi: Đảm bảo cấp điện trong mọi tình huống

15:33 - 22/05/2021  |  1166 lượt xem

Chia sẻ
Thời điểm này, ngoài việc đảm bảo cung cấp điện mùa khô, PC Quảng Ngãi còn phải đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến cực kỳ phức tạp. Để thực hiện tốt nhiệm vụ kép này, PC Quảng Ngãi đã xây dựng nhiều phương án, sẵn sàng đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục.
PC Quảng Ngãi: Đảm bảo cấp điện trong mọi tình huống

Kiểm tra nguồn điện cấp điện tại các điểm bầu cử

PC Quảng Ngãi dự kiến công suất phụ tải vào ngày diễn ra bầu cử 23/5 với Pmax là 350MW và Pmin là 200MW nên đã xây dựng phương án đảm bảo cấp điện từ cấp Công ty đến các điện lực, Đội QLVH Lưới điện cao thế để tổ chức thực hiện. Các điện lực trực thuộc sẽ chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, theo dõi các địa điểm tổ chức bầu cử, các hoạt động chính trị, văn hoá trên địa bàn quản lý để đảm bảo cấp điện theo phương án cụ thể đã lập; đồng thời, tiếp tục rà soát, hoàn thiện phương án để đảm bảo cấp điện tốt nhất, nhất là các địa điểm tổ chức bầu cử phát sinh, thay đổi do ảnh hưởng dịch. Tùy theo tình hình cụ thể, nếu có sự cố xảy ra sẽ để tiến hành phân đoạn, cô lập điểm sự cố và thực hiện chuyển tải cấp điện các khu vực không bị sự cố trong thời gian ngắn nhất; tập trung nguồn lực xử lý nhanh nhất sự cố, trong thời gian xử lý sự cố sẽ huy động nguồn máy phát dự phòng để cấp điện cho các điểm bầu cử.

Trong ngày bầu cử, PC Quảng Ngãi không thực hiện cắt điện công tác gây mất điện trên địa bàn toàn tỉnh. Đến hiện tại, PC Quảng Ngãi đã hoàn thành công tác chuẩn bị, đảm bảo cấp điện ổn định cho tất cả các địa điểm bỏ phiếu bầu cử trên địa bàn toàn tỉnh.

Ông Phạm Ngọc Huấn – Trưởng phòng Điều độ PC Quảng Ngãi cho biết: “Dù tình hình dịch Covid-19 đang diễn biển phức tạp, PC Quảng Ngãi vẫn chuẩn bị đầy đủ các phương án để đảm bảo cấp điện cho các điểm bầu cử và đảm bảo các biện pháp phòng dịch theo quy định 5K của Bộ Y tế. Các điện lực đã làm việc với Ủy ban Bầu cử các cấp để thống nhất phương án cấp điện, kiểm tra lưới điện sau công tơ đến các điểm bầu cử; đồng thời bố trí lực lượng trực vận hành xử lý sự cố trong thời điểm diễn ra bầu cử”.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Trung đã chỉ đạo các Công ty Điện lực phải đảm bảo cấp điện trong bối cảnh dịch lan nhanh trên cả nước. Đặc biệt, thời gian này, số ca mắc mới vấn tiếp tục tăng lên tại nhiều tỉnh thành. Quảng Ngãi dù hiện tại mới chỉ ghi nhận 01 ca nhiễm nhưng PC Quảng Ngãi đã yêu cầu toàn thể cán bộ công nhân viên giữ nghiêm kỷ luật, tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

PC Quảng Ngãi đã chỉ đạo các điện lực rà soát các phương án đảm bảo điện cho các cơ sở y tế, cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn. Cùng lúc đó, Công ty phân bổ nhân lực theo ca kíp để đảm bảo vừa chống dịch, vừa thực hiện nhiệm vụ cấp điện liên tục, ổn định. Dù dịch bệnh phức tạp thế nào thì PC Quảng Ngãi luôn có người vận hành hệ thống điện, hệ thống công nghệ thông tin để bảo đảm cung cấp điện trong mọi tình huống.

Chúng ta đang đang bước vào những ngày cao điểm mùa khô; dự báo phụ tải tăng thêm 10% so với năm ngoái; công suất cực đại dự kiến đạt 410MW; nguồn và lưới điện từ hệ thống điện Quốc gia đảm bảo cung cấp, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Tại Quảng Ngãi, nguồn điện cung cấp khá ổn định khi huy động phối hợp từ nhiều nguồn: Nhà máy điện mặt trời, nhà máy thủy điện vừa và nhỏ và các hệ thống điện mặt trời mái nhà.

Đến thời điểm này, các điện lực trực thuộc đã hoàn thành tổng kiểm tra lưới, phát hiện và xử lý kịp thời những điểm xung yếu để đảm bảo nguồn điện cung ứng liên tục; đồng thời phối hợp với địa phương và cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện. Với nhiều phương án linh hoạt, PC Quảng Ngãi sẵn sàng cấp điện trong mọi tình huống.

Kiều Trinh

15:33 - 22/05/2021  |  1166 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU