Triển khai hội nghị truyền hình tại 40 điện lực của 11 Công ty Điện lực trực thuộc EVNCPC

16:59 - 25/05/2021  |  1540 lượt xem

Chia sẻ
EVNCPC đã sử dụng hiệu quả hệ thống HNTH phục vụ việc trao đổi thông tin trực tuyến giữa Tập đoàn và Tổng công ty, giữa Tổng công ty và các Công ty Điện lực. Qua đó, các nội dung chỉ đạo, chủ trương, chính sách, hướng dẫn của lãnh đạo cấp trên được thông tin đến cấp dưới một cách nhanh chóng và kịp thời; đồng thời các kinh nghiệm trong công việc được tổng kết, trao đổi và phổ biến rộng rãi đến các cấp giúp nâng cao chất lượng công việc, nâng cao chất lượng điều hành sản xuất kinh doanh.
Triển khai hội nghị truyền hình tại 40 điện lực của 11 Công ty Điện lực trực thuộc EVNCPC

Cán bộ vận hành hệ thống HNTH EVNCPC test chất lượng từ điểm cầu tại cơ quan Tổng công ty đến điểm cầu các Điện lực

Cuối năm 2020, với nhiệm vụ được Tổng công ty giao là mở rộng hệ thống hội nghị truyền hình (HNTH) của EVNCPC đến các điện lực huyện trực thuộc Công ty Điện lực, chủ yếu là các Điện lực có trụ sở xa Công ty Điện lực, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Trung (CPCIT) đã phối hợp với các đơn vị triển khai mở rộng HNTH cho 40 điện lực thuộc 11 Công ty Điện lực của  EVNCPC gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông.

Với mục tiêu đem lại hiệu quả cao trong công tác quản lý vận hành hệ thống HNTH tại các điện lực, CPCIT đã tích cực hỗ trợ các đơn vị kết nối và kiểm tra chất lượng hệ thống trong suốt quá trình triển khai. Đến nay, hệ thống HNTH tại 40 điện lực đã được đưa vào vận hành thường xuyên với chất lượng đảm bảo, các phiên họp qua HNTH đều đạt chất lượng truyền hình ảnh và dữ liệu HD.

Kiểm tra kết nối tại điểm cầu của các đơn vị

Hệ thống HNTH được triển khai tại các điện lực đã đem lại hiệu quả cao trong công tác quản lý điều hành, sản xuất kinh doanh của EVNCPC, giúp Tổng công ty tiết kiệm nhiều chi phí, lãnh đạo các đơn vị tiết kiệm được thời gian đi lại để trực tiếp chỉ đạo công việc tại đơn vị mình. Trước tình hình diễn biến phức tạp, có xu hướng tăng về số ca nhiễm của dịch bệnh Covid-19 hiện nay thì nhu cầu họp trực tuyến có xu hướng gia tăng đáng kể. Ngoài lợi ích giúp giảm thời gian đi lại của các cán bộ thuộc các đơn vị ở xa, việc triển khai HNTH tại 40 điện lực cũng góp phần hạn chế tập trung đông người khi tham gia hội nghị.

Với hiện trạng trang thiết bị phục vụ cho hệ thống HNTH của toàn EVNCPC như hiện nay, việc đầu tư hệ thống HNTH tại 40 điện lực mới chỉ đáp ứng một phần nhu cầu họp trực tuyến của các đơn vị. Cùng với vai trò ứng dụng của hệ thống HNTH trong công tác điều hành sản xuất kinh doanh của EVNCPC trong thời gian qua, CPCIT sẽ đề xuất Tổng công ty tiếp tục mở rộng hệ thống HNTH cho các điện lực còn lại nhằm đảm bảo tất cả các điện lực thuộc EVNCPC đều được trang bị hệ thống HNTH chuyên dụng, đáp ứng theo tiêu chuẩn về HNTH của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Trần Thanh Tuấn

16:59 - 25/05/2021  |  1540 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7420 lượt xem