CPCEMEC chung tay phòng chống Covid–19: Đảm bảo an toàn, duy trì và phát triển sản xuất

16:15 - 27/05/2021  |  711 lượt xem

Chia sẻ
Tháng 5/2021, dịch bệnh Covid-19 trở lại và có những diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế - xã hội và hoạt động doanh nghiệp trên phạm vi cả nước. Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo phòng chống Covid -19 của CPCEMEC thường xuyên cập nhật thông tin, quán triệt đến toàn thể CBCNV và đưa ra các biện pháp nhằm giảm thiểu tiếp xúc gần và đảm bảo tiếp xúc an toàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
CPCEMEC chung tay phòng chống Covid–19: Đảm bảo an toàn, duy trì và phát triển sản xuất

CPCEMEC chung tay cùng cả nước đánh "giặc Covid-19"

Để vừa đảm bảo công tác sản xuất vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn phòng chống dịch, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của CPCEMEC đã chủ động đưa ra các biện pháp ứng phó với diễn biến dịch nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Cụ thể, đơn vị tiến hành rà soát tình hình dịch tễ của toàn thể CBCNV thường xuyên, thực hiện cách ly tại nhà đối với những CBCNV thuộc diện F2; thường xuyên sát khuẩn môi trường làm việc bằng dung dịch y tế chuyên dụng tại trụ sở chính đơn vị và Xưởng sản xuất điện tử (XĐT), đảm bảo khu vực làm việc vệ sinh, thông thoáng, tăng cường thông gió, thường xuyên vệ sinh hệ thống thông gió, quạt, điều hòa; bố trí đo thân nhiệt bằng công nghệ tự động tích hợp nhận diện khuôn mặt và chấm công do Phòng Nghiên cứu và Phát triển nghiên cứu triển khai thực hiện tại cổng ra vào, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tại cửa chính và các phòng làm việc; phân luồng an toàn tại bãi xe, khu vực di chuyển trong XĐT và các Tổ sản xuất, nhà ăn để hạn chế tiếp xúc gần… Vị trí làm việc của các công nhân trên dây chuyền được bố trí đảm bảo khoảng cách an toàn, có sử dụng các phương tiện bảo hộ lao động, phương tiện bảo vệ cá nhân.

Đo thân nhiệt tự động tại cổng ra vào, phân luồng nhà xe, nhà ăn, khu vực làm việc tại Xưởng điện tử

Dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp với các biến chủng của Anh, Ấn độ. Đây là 2 trong những biến chủng đang được đánh giá là “biến thể toàn cầu đáng lo ngại” với tốc độ lây lan nhanh. Các biến chủng này ngoài tốc độ dễ lây truyền còn làm bệnh tình nặng hơn, giảm khả năng trung hòa bởi kháng thể hoặc giảm hiệu quả của việc điều trị và vaccine. Vì vậy, CPCEMEC đã tổ chức lấy mẫu cho 87 CBCNV tại các phòng ban, riêng XĐT 100% CBCNV làm việc tại đây được lấy mẫu xét nghiệm, người lấy mẫu được chọn ngẫu nhiên và phân bổ cho toàn Trung tâm để đảm bảo môi trường an toàn tại trụ sở làm việc chính cũng như tại XĐT, hiện tại tổng số người đã được xét nghiệm của đơn vị bao gồm cả xét nghiệm tại địa phương là 108 người. An toàn và đảm bảo sản xuất chính là điều CPCEMEC hướng tới, an toàn để an tâm sản xuất, an toàn để sản xuất hiệu quả và hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao.

CPCEMEC tổ chức xét nghiệm Covid- 19 cho CBCNV tại đơn vị

Trước tình hình dịch bệnh đang phức tạp trên toàn quốc, tập thể CBCNV của CPCEMEC luôn ý thức tầm quan trọng của việc đảm bảo khoảng cách an toàn khi làm việc cũng như tiếp xúc xã hội, gia đình. Chính vì vậy CBCNV luôn tự giác khai báo y tế đầy đủ, trung thực, nhằm giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình, những người xung quanh cũng như chung tay đẩy lùi dịch bệnh để hướng tới mục tiêu năm 2021 “phục hồi và phát triển”.

Minh Loan

16:15 - 27/05/2021  |  711 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  40938 lượt xem