PC Khánh Hòa: Đẩy mạnh khai báo y tế bằng QR Code

17:07 - 28/05/2021  |  842 lượt xem

Chia sẻ
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc kiểm soát dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, PC Khánh Hòa đã triển khai khai báo y tế qua ứng dụng quét mã QR đến toàn thể CBCNV, các đối tác và khách hàng liên hệ giao dịch tại tất cả các đơn vị trực thuộc.
PC Khánh Hòa: Đẩy mạnh khai báo y tế bằng QR Code

Khai báo y tế qua ứng dụng quét mã QR được triển khai rộng rãi tại PC Khánh Hòa

Chung tay cùng cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, PC Khánh Hòa đã thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Bên cạnh việc chấp hành nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” - "lá chắn thép" trong phòng chống đại dịch, Công ty đã đẩy mạnh khai báo y tế điện tử bằng QR Code.

 PC Khánh Hòa trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại vị trí thang máy để khách hàng tiện sử dụng khi đến liên hệ công tác

Theo đó, tất cả 8 Điện lực tại các thành phố, huyện, thị xã và các Xí nghiệp trực thuộc đã đồng loạt triển khai đăng ký làm điểm kiểm soát dịch bệnh bằng cách tạo mã QR; thực hiện in, dán mã QR tại các cổng ra vào dễ quan sát để CBCNV và khách hàng khi đến làm việc thực hiện cài đặt, khai báo y tế trên ứng dụng “Vietnam Health Declaration”.

Chỉ với những thao tác đơn giản bằng điện thoại thông minh, khách hàng, đối tác khi đến giao dịch chỉ mất khoảng 2 phút cho toàn bộ quy trình khai báo y tế điện tử. Điều này giúp đơn vị trong công tác giám sát các đối tượng đến - đi mùa dịch, góp phần hỗ trợ địa phương dễ dàng truy vết nếu có xảy ra dịch bệnh.

Đến giao dịch tại quầy một cửa Điện lực Diên Khánh - Khánh Vĩnh (PC Khánh Hòa), chị Nguyễn Thị Kim Thoa trú tại xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa cho hay, thời buổi bây giờ hiện đại rồi, nhiều người có điện thoại thông minh, thế nên, sử dụng hình thức khai báo điện tử này bớt rườm rà hơn rất nhiều so với khai báo giấy, tiện lợi và đỡ tốn thời gian chờ đợi.

Điện lực Diên Khánh - Khánh Vĩnh là một trong những đơn vị thực hiện sớm khai báo y tế bằng QR Code

Bên cạnh đó, ngoài việc yêu cầu thực hiện cài đặt ứng dụng “Vietnam Health Declaration” trên điện thoại di động, quét mã QR khai báo thông tin cá nhân, toàn thể CBCNV còn được Công ty kêu gọi chung sống an toàn với dịch bệnh, dần hình thành thói quen, nếp sống ứng xử trong điều kiện có dịch. Đặc biệt, mỗi người cần tiếp tục thực hiện các biện pháp cơ bản phòng chống dịch như: đeo khẩu trang nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc…

Công ty bố trí nhân sự tăng cường kiểm tra thân nhiệt tại lối ra vào

Hiện tại, nguy cơ dịch Covid 19 vẫn thường trực và tiếp tục có các ca bệnh mắc trong cộng đồng, để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động, khách hàng liên hệ công tác, ngoài việc triển khai rộng rãi khai báo y tế điện tử bằng mã QR trong toàn đơn vị, PC Khánh Hòa vẫn tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp: đo thân nhiệt, phân luồng lối đi thang máy, vệ sinh khử trùng cơ sở làm việc, hạn chế tổ chức các sự kiện hoạt động tập trung đông người không cần thiết…

Hồng Tú

17:07 - 28/05/2021  |  842 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Một gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  17557 lượt xem