PC Thừa Thiên Huế: Ưu tiên nguồn vốn đầu tư các công trình điện tại các khu công nghiệp

13:48 - 03/06/2021  |  508 lượt xem

Chia sẻ
Với vai trò “điện luôn đi trước một bước”, làm “đòn bẩy” thúc đẩy sự hồi phục, mở rộng sản xuất cho các thành phần kinh tế, ngay từ đầu năm 2021, Công ty đã ưu tiên các nguồn vốn đầu tư nâng cấp và sửa chữa lưới điện toàn tỉnh. 
PC Thừa Thiên Huế: Ưu tiên nguồn vốn đầu tư các công trình điện tại các khu công nghiệp

Triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp tại các KCN, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh TT-Huế

Trong đó đơn vị đã dành 188,59 tỷ đồng để đầu tư và 78,457 tỷ đồng nhằm cải tạo, sửa chữa, khôi phục hạ tầng lưới điện bị thiệt hại do thiên tai để đáp ứng nguồn điện hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương khôi phục, phát triển sản xuất. Đến quý 2/2021, Công ty đã khởi công 35 công trình lưới điện với tổng mức đầu tư khoảng 108 tỷ đồng, trong đó, hơn 23 tỷ đồng đầu tư cho 16 hạng mục dự án lưới điện phục vụ cung cấp điện và kinh doanh dịch vụ trên địa bàn toàn tỉnh với ổng dung lượng các máy biến áp đầu tư xấp xỉ 12MVA. Dự kiến, các công trình này sẽ triển khai thi công hoàn thành và đóng điện nghiệm thu, đưa vào vận hành vào cuối quý III/2021.


PC Thừa Thiên Huế triển khai các công trình lưới điện hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục và mở rộng sản xuất kinh doanh

Tại Khu công nghiệp (KCN) Phú Bài, dựa trên nhu cầu của các doanh nghiệp, trong quý II/2021, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã đầu tư gần 6,5 tỷ đồng để triển khai các công trình lưới điện, trong đó, riêng công trình cấp điện mở rộng sản xuất cho Nhà máy Sợi Phú Bài có tổng mức đầu tư là hơn 3,1 tỷ đồng với 02 máy biến áp 750kVA cùng với hệ thống các thiết bị và cáp ngầm phục vụ đấu nối, cấp điện.

Tại KCN Phong Điền, ngành điện đã đầu tư hơn 13,4 tỷ đồng để triển khai công trình cấp điện cho Công ty TNHH Công nghệ Bảo hộ Kanglongda Việt Nam. Đây là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất găng tay bảo hộ trong ngành điện tử, găng tay y tế, găng tay bảo hộ lao động đa chức năng và sản xuất sợi polyethylen với tổng vốn đầu tư trên 4.800 tỷ đồng, công suất 10,08 tỷ chiếc găng tay các loại/năm và 800 tấn sợi polyethylen/năm. Dự án bao gồm 3 giai đoạn, thời gian thực hiện từ năm 2019- 2023, trong đó giai đoạn I sẽ hoàn thành đưa vào hoạt động vào quý I/2021, giai đoạn II vào quý I/2022 và quý I/2023 sẽ đưa vào hoạt động giai đoạn III.

Thời gian tới, ngành điện sẽ tích cực phối hợp cùng địa phương triển khai đồng bộ hạ tầng lưới điện song song với quy hoạch của tỉnh đối với các trạm biến áp cấp nguồn cho các Khu công nghiệp Phong Điền, Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, Khu công nghiệp Phú Bài, cụm phụ tải Chân Mây - Lăng Cô. Trong đó, Công ty sẽ đặc biệt lưu ý đến việc đầu tư đồng bộ hạ tầng lưới điện đồng hành cùng Dự án nhà máy điện khí tại KCN Chân Mây - Lăng Cô; qua đó thể hiện trách nhiệm của ngành điện song hành với sự phát triển kinh tế- xã hội và hoàn thiện các tiêu chí để đưa Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Hoài Nam

13:48 - 03/06/2021  |  508 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22122 lượt xem