PC Đà Nẵng: Chuỗi các hoạt động thiện nguyện trên địa bàn quận Sơn Trà

13:02 - 05/06/2021  |  323 lượt xem

Chia sẻ
Nối tiếp chương trình công tác thiện nguyện của PC Đà Nẵng, mới đây, đơn vị tiếp tục tổ chức chuỗi các hoạt động trên địa bàn quận Sơn Trà, hỗ trợ kịp thời nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
PC Đà Nẵng: Chuỗi các hoạt động thiện nguyện trên địa bàn quận Sơn Trà

Điện lực Sơn Trà thăm gia đình bà Buôn

Ngày 27/5, Điện lực Sơn Trà đã tổ chức đến sửa chữa miễn phí hệ thống điện tại gia đình bà Võ Thị Buôn và bà Lê Thị Hồng Ngọc, trú tại tổ 02 và tổ 19, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Bà Võ Thị Buôn năm nay đã 76 tuổi, hiện sống cùng với người con trai bị tật bẩm sinh do ảnh hưởng chất độc da cam. Bản thân bà Buôn bị bệnh hen suyễn mãn tính, kèm theo bệnh tim nên không thể lao động nặng. Mọi sinh hoạt hàng ngày đều phụ thuộc vào trợ cấp xã hội của chính quyền địa phương và một phần phụ giúp của vợ chồng người con gái lớn.

Điện lực sửa chữa điện tại nhà bà Hồng

Chồng bỏ đi, một mình bà Lê Thị Hồng nuôi 03 người con gái. Bà không có nghề nghiệp ổn định, hàng ngày bán vé số kiếm thu nhập. Con gái lớn đã phải nghỉ học để bán hàng rong phụ giúp gia đình, người con còn lại buộc phải gửi vào làng SOS.

Tổ Cấp điện mới đã trao phần quà trị giá một triệu đồng. Đơn vị cũng tiến hành sửa chữa hệ thống điện lâu ngày đã hư hỏng của gia đình, đồng thời thay thế bóng đèn Led tiết kiệm điện và đi lại hệ thống dây điện đảm bảo an toàn cho 02 gia đình.

Một hoạt động khác, ngày 26/5, Tổ Nữ công Điện lực Sơn Trà đã đến thăm và trao phần quà trị giá 5 triệu đồng đến bếp ăn từ thiện bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Tổ Nữ công Điện lực Sơn Trà tặng phần quà trị giá 5 triệu đồng đến bếp ăn từ thiện tại bệnh viện

Phần quà gồm dầu ăn, nước mắm, đường, sữa... là những thực phẩm thiết yếu nhằm phục vụ cho các suất từ thiện tại đây. Đón nhận quà tặng, chị Hương Trà - Trưởng bếp ăn BV chia sẻ: “Đảm bảo cung cấp ngày 03 bữa ăn cho người bệnh nên hiện tại nguồn lương thực thực phẩm tại bếp đang dần cạn kiệt và gặp rất nhiều khó khăn. Được sự giúp đỡ của Điện lực Sơn Trà, chúng tôi vô cùng cảm kích!”.

Cùng ngày, Phòng Tài chính Kế toán Điện lực Sơn Trà đã đến thăm và tặng quà cho hộ gia đình em Mai Thị Thảo, trú tại K126/6 Chính Hữu, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Thăm gia đình em Thảo

Gia đình em Thảo là hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Vợ chồng em sống cùng bà ngoại năm nay đã ngoài 80 tuổi và 01 người con mới sinh được 03 tháng. Dịch Covid-19, em mất nguồn thu nhập từ công việc lao động phổ thông vốn bấp bênh, ít ỏi. Cả gia đình sống dựa vào công việc thợ nề của chồng em. Ngôi nhà em đang sống cũng là nhà tình thương được chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm tài trợ.

Chia sẻ khó khăn của gia đình, đơn vị đã đến thăm, động viên và tặng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết, giúp gia đình em phần nào vượt qua thời điểm khó khăn dịch bệnh này.

Thăm, tặng quà gia đình chị Lan

Chiều cùng ngày, Tổ Cấp điện mới – Điện lực Sơn Trà cũng đến thăm và tặng quà gia đình chị Lê Thị Lan, ở tại tổ 100 phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Được biết, gia đình chị thuộc diện khó khăn trên địa bàn phường. Hai vợ chồng đều không có việc làm ổn định. Chị Lan bán rau củ ở chợ, chồng chị chạy xe ôm nuôi 02 con nhỏ đang tuổi ăn tuổi học. Dịch Covid-19 ập đến, chị phải ở nhà, chồng chị lại thu nhập bấp bênh. Cả gia đình hiện đang sống trong căn nhà nhỏ dột nát nhưng chưa có điều kiện để sửa chữa. Đồng cảm với gia đình chị, Tổ Cấp điện mới đã đến động viên và tặng quà giúp gia đình chị vơi bớt phần nào gánh nặng mưu sinh.

Vân Thủy - Vân Trung

13:02 - 05/06/2021  |  323 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

13:35 - 18/05/2021  |  3896 lượt xem