PC Gia Lai: Đổi mới hoạt động công tác nữ công

13:01 - 08/06/2021  |  220 lượt xem

Chia sẻ
Những năm qua, Công đoàn và chuyên môn PC Gia Lai đã tạo điều kiện cho chị em phát huy tốt nhất vai trò và khả năng của mình trong mọi mặt cuộc sống, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các nữ CNVC-LĐ đối với Công ty.
PC Gia Lai: Đổi mới hoạt động công tác nữ công

Hoạt động thiện nguyện của nữ công PC Gia Lai hướng về cộng đồng (ảnh trước khi bùng phát dịch Covid-19)

Hiện nay, tổng số CBCNV nữ của PC Gia Lai là 107/824 CNVC-LĐ, chiếm tỷ lệ 12,8%, được cơ cấu thành 19 tổ nữ công thuộc 23 đơn vị công đoàn trực thuộc PC Gia Lai. Trong những năm qua, công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ CNVCLĐ đã được Công đoàn, chính quyền PC Gia Lai đặc biệt quan tâm. PC Gia Lai đã thực hiện tốt việc ký hợp đồng lao động, tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động (NLĐ), tiền lương và các chế độ khác thực hiện theo đúng quy định; đồng thời đã đưa vào thỏa ước lao động tập thể những nội dung có lợi hơn cho NLĐ so với quy định của pháp luật.

Việc khám sức khỏe định kỳ cho lao động nữ đảm bảo theo yêu cầu, hàng năm 100% nữ CNVCLĐ được khám sức khỏe 02 lần, được khám chuyên khoa phụ nữ, đo loãng xương, qua đó, nhiều chị em đã kịp thời theo dõi, điều trị bệnh, đảm bảo sức khỏe cho lao động nữ. Các quy định riêng đối với lao động nữ mang thai, nuôi con dưới 12 tháng tuổi... được thực hiện tốt. Phát huy vai trò của mình, Công đoàn và Ban Nữ công công ty Điện lực Gia Lai thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của lao động nữ để kịp thời chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nữ CNVC-LĐ; tích cực tham mưu với BCH trong việc phối hợp tham gia sắp xếp lao động hợp lý, phù hợp với trình độ chuyên môn, tay nghề, sức khỏe và hoàn cảnh gia đình nữ CNVC-LĐ.  

Với nòng cốt là phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, nhiều năm qua, Ban nữ công đã đề xuất và được công đoàn tổ chức với nhiều hình thức phong phú như: Tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng gia đình hạnh phúc, phương pháp nuôi dạy con, hội thi nấu ăn, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao... Các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ đã trở thành động lực thúc đẩy chị em phát huy tài năng, trí tuệ, tích cực thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thường xuyên tự học, tự nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị… góp phần vào việc hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch của đơn vị, ổn định việc làm, đảm bảo thu nhập gia đình.

Nữ CNVC PC Gia Lai tổ chức nhiều phong trào sinh hoạt nữ công vui tươi, sáng tạo

Kết quả, hàng năm, có trên 90% nữ CNVC đạt danh hiệu thi đua hai giỏi; nhiều tập thể và cá nhân nữ được Công đoàn EVN, EVNCPC khen thưởng, như: Tổ nữ công Điện lực K’Bang, Pleiku; cá nhân có các chị Lê Thị Sơn Anh - Tổ nữ công Điện lực K’Bang; chị Nguyễn Thị Minh - Tổ nữ công Phòng Kinh doanh; nhiều chị nuôi dạy con ngoan, học giỏi như gia đình chị Ngô Thị Thu Hoài - Tổ nữ công TCNS - Kỹ thuật.

Trong thời gian tới, Ban nữ công tiếp tục phát huy vai trò tham mưu, đề xuất tổ chức các hoạt động mang tính đặc thù về giới, tích cực tham gia vào các lớp tập huấn nghiệp vụ nữ công, đáp ứng yêu cầu công tác vận động nữ CNVC-LĐ trong thời kỳ mới. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ triển khai các phong trào thi đua theo chủ đề của EVN năm 2021 là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” và chủ để của EVNCPC năm 2021 “Phục hồi và phát triển”; cùng với đó là cụ thể hóa phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với việc xây dựng người nữ CNVC-LĐ yêu nước, có tri thức, có sức khoẻ, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích của Công ty và xã hội. Ngoài ra,  đơn vị sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của lao động nữ, thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc; quan tâm tới những vấn đề mới như bạo lực gia đình, quấy rối tình dục…

Từ Vy

13:01 - 08/06/2021  |  220 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

13:35 - 18/05/2021  |  3896 lượt xem