Kết quả hoạt động Tháng công nhân năm 2021 tại PC Quảng Nam

13:31 - 14/06/2021  |  264 lượt xem

Chia sẻ
Để chuẩn bị cho Tháng Công nhân năm 2021, ngay từ đầu tháng 4, Công đoàn PC Quảng Nam đã ban hành văn bản hướng dẫn hoạt động Tháng Công nhân nhằm tạo điều kiện để các CĐBP/CĐCSTV có nhiều thời gian để triển khai công việc có hiệu quả.
Kết quả hoạt động Tháng công nhân năm 2021 tại PC Quảng Nam

Công đoàn cùng chuyên môn thăm và tặng quà các Tổ/đội quản lý lưới điện

Nhờ vậy mà chưa đến ngày cuối cùng của tháng 5, công tác tổng hợp, báo cáo kết quả hoạt động và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc Tháng Công nhân 2021 (TCN) ở PC Quảng Nam đã hoàn thành trọn vẹn. Toàn thể đoàn viên Công đoàn  được phổ biến chủ đề TCN năm nay: "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển", đây là chủ đề xuyên suốt do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề ra.

Tại PC Quảng Nam, Công đoàn Công ty đặt ra mục đích chính hoạt động TCN năm nay là nhằm động viên, khích lệ tinh thần CBCNV vượt qua khó khăn, thi đua lao động, hỗ trợ Công ty, đơn vị, phòng ban hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ cho an sinh xã hội và phát triển kinh tế trên địa bàn toàn tỉnh. TCN năm nay càng có ý nghĩa khi các hoạt động có sự lồng ghép, gắn liền với việc tổ chức các việc làm thiết thực hưởng ứng "Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2021". Thông qua đó, 100% đơn vị, phòng ban trực thuộc Công ty đều vận động CBCNV đăng ký kế hoạch hưởng ứng, thực hiện một số công việc đem lại lợi ích thiết thực như vệ sinh môi trường, cải thiện điều kiện làm việc, phối hợp kiểm tra, giám sát hiện trường sản xuất, tham gia nghe phổ biến rút kinh nghiệm tai nạn lao động, thăm thân nhân CBCNV bị tai nạn lao động từ trần từ nhiều năm trước...

Mỗi đoàn viên công đoàn đều cảm thấy có niềm vui khi các hoạt động trong TCN có  gắn liền với lợi ích của chính bản thân mình; cải tạo lại bếp ăn tập thể, thay thế chiếc quạt điện bị hỏng, trồng thêm cây xanh, tổ chức dọn dẹp vệ sinh nhà làm việc, bố trí phòng nghỉ ca như thế nào là hợp lý và phòng chống dịch Covid-19 một cách tối ưu nhất. Những công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không có sự chung tay của tổ chức công đoàn thì công việc sẽ kéo dài thêm nhiều thời gian. Công đoàn các cấp tự hào là người sát cánh kề vai, động viên chia sẻ kịp thời, tạo niềm tin đối với NLĐ, đồng thời tạo sự yên tâm để lãnh đạo chuyên môn chú tâm vào công tác chỉ đạo hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tháng Công nhân cũng là dịp để các cấp Công đoàn gần gũi, quan tâm nhiều hơn đối với người lao động. Nhân dịp này, Công đoàn Công ty phối hợp cùng với lãnh đạo chuyên môn tổ chức thăm hỏi trực tiếp tại 04 tổ, đội sản xuất miền núi và 04 CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời, ủy quyền cho các CĐBP/CĐCSTV phối hợp với đơn vị, phòng ban thăm hỏi tại 03 đội sản xuất và 07 CBCNV. Tổng số tiền thực hiện thăm hỏi, hỗ trợ trong TCN năm nay ở PC Quảng Nam là 46 triệu đồng, trong đó 26 triệu đồng được trích từ nguồn hỗ trợ của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Tích cực thực hiện công tác trồng cây gây rừng tại xã kết nghĩa A Vương - Tây Giang

Những kết quả trong TCN sẽ không đạt được nếu không có lãnh đạo chuyên môn các cấp luôn đồng hành và hỗ trợ. Đáp lại tình cảm đó, mỗi đồng chí Chủ tịch CĐBP/CĐCSTV luôn đặt tinh thần trách nhiệm lên trên hết, chủ động phối hợp với trưởng đơn vị, phòng ban xây dựng kế hoạch cụ thể, linh hoạt tổ chức ít nhất trong TCN một hoạt động văn hoá - văn nghệ, thể dục - thể thao, tổ chức mừng sinh nhật cho CBCNV, phát quà cho các cháu thiếu nhi… Điều đáng nói là các sự kiện đều đặt công tác an toàn lên trên hết, đặc biệt là việc đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19. Các nội dung công việc được tổ chức chu đáo càng làm cho đoàn viên công đoàn thêm phấn khởi, đoàn kết và gắn bó với nhau hơn. Một món quà nhỏ nhắn gửi tặng CBCNV trước khi về hưu, một phong bì ấm áp gửi đến hỗ trợ gia đình chị nhân viên trẻ đang điều trị tại bệnh viện, một đĩa trái cây thắp nén nhang tưởng nhớ đồng nghiệp chẳng may bị tai nạn giao thông đã mất… Tình nghĩa vẹn tròn ấy còn thể hiện thông qua việc vận động CBCNV đóng góp các quỹ "Vì người nghèo", quỹ "Bảo trợ trẻ em" và trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và của EVNCPC. Tổng số tiền vận động CBCNV thu nộp các quỹ và công tác an sinh xã hội trong TCN năm 2021 trên 200 triệu đồng.

Thật vui mừng khi đã 10 năm liên tục kể từ năm 2011, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Công ty và của Công đoàn cấp trên, Công đoàn PC Quảng Nam đều tổ chức thực hiện và triển khai các hoạt động TCN mang lại hiệu quả thiết thực. Tính hiệu quả không chỉ đo đếm từ việc đem lại lợi ích cho NLĐ, mà còn góp phần tạo ra môi trường thân thiện, tinh thần làm việc tự giác và năng suất lao động của CBCNV ngày càng cao hơn. Mong muốn “Tháng công nhân” luôn được Công đoàn các cấp hưởng ứng tích cực hàng năm, là dịp để mỗi CBCNV sống trong ngôi nhà chung ngành điện tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ trong thời gian đến.

Trần Gia Trực

13:31 - 14/06/2021  |  264 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU