PC Đắk Nông: Công tác cải cách hành chính mang đến sự hài lòng cho khách hàng

07:43 - 09/06/2021  |  341 lượt xem

Chia sẻ
Những năm gần đây, với tinh thần cầu thị, coi khách hàng là trung tâm, lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo cho mọi hoạt động của doanh nghiệp, PC Đắk Nông đã tập trung thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC), tăng cường truyền thông mang các dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.
PC Đắk Nông: Công tác cải cách hành chính mang đến sự hài lòng cho khách hàng

Công ty Điện lực Đắk Nông đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm nâng cao tiện ích phục vụ khách hàng

Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Giám đốc PC Đắk Nông cho biết:“Công tác CCHC là một trong những nội dung được Công ty chú trọng, quan tâm. Hàng năm, Công ty đều ban hành Kế hoạch công tác CCHC; Kế hoạch Văn hóa doanh nghiệp và kiện toàn Ban Chỉ đạo văn hóa doanh nghiệp Công ty. Công ty cũng thành lập đoàn thanh kiểm tra tại 07 Điện lực trực thuộc theo kế hoạch thanh kiểm tra hàng năm nhằm đánh giá hiệu quả việc thực hiện các quy định của Tổng công ty Điện lực miền Trung và các quy định quản lý nội bộ”.

Theo đó, trong cải cách thể chế đơn vị đã chủ động xây dựng, ban hành quy chế quản lý nội bộ, rà soát các thủ tục hành chính của đơn vị; tăng cường kiểm tra việc quản lý và thực hiện các hợp đồng mua bán điện ngoài mục đích sinh hoạt; kiểm tra những quy định, văn bản không còn phù hợp tiến hành loại bỏ. Giai đoạn 2015-2020, việc đơn giản hóa và ban hành văn bản theo hướng tinh gọn và đúng thủ tục quy định đã được PC Đắk Nông triển khai có hiệu quả rõ rệt. Thông qua việc rà soát, điều chỉnh những văn bản thủ tục hành chính không cần thiết hoặc chồng chéo chức năng giữa các phòng, đơn vị thực hiện hợp lý hóa các khâu trong hoạt động SXKD nhằm tiết kiệm thời gian, vật tư, nhân lực và nâng cao hiệu quả công việc của từng cá nhân và đơn vị. Để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động, Công ty luôn quan tâm đổi mới và nâng cao chất lượng đội ngũ CBCNV. Công ty thực hiện rà soát và bố trí lao động làm công tác đúng với chuyên ngành được đào tạo để phát huy hết năng lực của người lao động, sắp xếp, hoàn thiện bộ máy tổ chức sản xuất phù hợp với định hướng của Tổng công ty.

Bên cạnh đó, PC Đắk Nông đẩy mạnh khai thác ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý vận hành, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, bảo đảm vận hành an toàn hệ thống điện trên địa bàn; thực hiện tốt dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đến nay, các yêu cầu dịch vụ của khách hàng đều được giải quyết kịp thời, trực tiếp bằng phương thức điện tử trên các ứng dụng: Trung tâm chăm sóc khách hàng, Trung tâm hành chính công, Cổng dịch vụ công, email, app, zalo của Công ty… Các yêu cầu của khách hàng đăng ký trực tiếp với ngành điện đều được được Điện lực trực thuộc chủ động liên hệ khách hàng và chịu trách nhiệm toàn bộ các giao dịch, quá trình thực hiện, cho tới khi có kết quả cuối cùng, qua đó, đã rút ngắn thời gian cấp điện cho khách hàng mới xuống dưới 1,1 ngày/trường hợp ở khu vực thành phố, dưới 1,3 ngày/trường hợp đối với các vùng nông thôn; phục hồi nhanh sự cố trong vòng 01 giờ đồng hồ.

Giảm thủ tục giấy tờ đã giúp rút ngắn thời gian cấp điện cho khách hàng mới 

Kể từ ngày thực hiện hợp đồng mua bán điện với Điện lực Đắk Mil, ông Nguyễn Hoàng Chiến (thôn Xuân Phong, xã Đức Minh) cảm thấy rất hài lòng không chỉ trong quá trình thực hiện hợp đồng mà cả việc chăm sóc khách hàng.“Tôi có đăng ký email cá nhân và dịch vụ tin nhắn SMS với Công ty Điện lực Đắk Nông. Việc sinh hoạt trong gia đình tôi được thuận tiện hơn khi lịch tạm ngưng cung cấp điện, thông báo hóa đơn điện, các thông tin khác… đều được gửi qua tin nhắn. Đặc biệt là mới đây chính sách giảm giá tiền điện do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được gửi đến kịp thời. Nhờ vậy mà tôi luôn nắm bắt được thông tin chính xác” - ông Chiến chia sẻ.

Theo số liệu thống kê, trong 05 tháng đầu năm 2021, tổng số yêu cầu xử lý thông tin của khách hàng sử dụng điện gửi từ Trung tâm CSKH là 45.470 yêu cầu, trong đó có 31.270 yêu cầu từ Trung tâm gửi về Công ty xử lý. Kết quả xử lý đạt 100% yêu cầu. Cũng trong thời gian này, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khách hàng đã cùng với ngành điện thực hiện tốt chủ trương 5K - “tránh tập trung đông người”, do đó khách hàng gia tăng sử dụng các dịch vụ điện theo phương thức điện tử đặc biệt là các yêu cầu dịch vụ điện thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG). Đến nay số lượng các yêu cầu về dịch vụ điện qua cổng dịch vụ công tăng đều qua các năm, 05 tháng đầu năm toàn Công ty tiếp nhận yêu cầu cấp điện mới qua Cổng DVCQG đến là 6.662 phiếu, đạt tỷ lệ 75,26% tăng 20,26% so với kế hoạch năm 2021. Đa số người dân khi sử dụng các dịch vụ điện trên Cổng DVCQG đều hài lòng với phương thức giao dịch và thời gian giải quyết của PC Đắk Nông.

Cùng với nhiều giải pháp đơn giản hóa thủ tục giấy tờ, thời gian tới Công ty sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác cải cách hành chính, cung cấp các dịch vụ điện tốt nhất cho khách hàng, nâng cao sự hài lòng cho khách hàng, góp phần xây dựng hình ảnh ngành điện ngày càng chuyên nghiệp và thân thiện.

Nhật Linh

07:43 - 09/06/2021  |  341 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

13:35 - 18/05/2021  |  3897 lượt xem