PC Gia Lai: Đảm bảo cung cấp điện trong các đợt nắng nóng cao điểm năm 2021

16:00 - 09/06/2021  |  128 lượt xem

Chia sẻ
Hiện nay, thời tiết trên địa bàn tỉnh Gia Lai xuất hiện nhiều đợt nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ điện của người dân tăng cao. PC Gia Lai đã chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ các nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân.
PC Gia Lai: Đảm bảo cung cấp điện trong các đợt nắng nóng cao điểm năm 2021

PC Gia Lai vệ sinh trạm biến áp không cắt điện

Thời gian này, tại Gia Lai, đặc biệt là các huyện, thị phía Đông Nam tỉnh tiếp tục có nắng nóng kéo dài nhiều ngày. Các huyện Krông Pa, Phú Thiện, Ia Pa và thị xã Ayun Pa nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 37 độ C, độ ẩm thấp nhất 45-50%. Thời gian nắng nóng trong ngày xảy ra từ 13 giờ đến 16 giờ. Theo đó, dự báo công suất điện cực đại vào mùa cao điểm nóng của tỉnh Gia Lai đạt khoảng 335 MW, sản lượng điện đạt khoảng 3,97 triệu kWh/ngày.

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và hạn chế ảnh hưởng do thời tiết cực đoan đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn, ngay từ đầu quí II/2021 đến nay, PC Gia Lai đã chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo cấp điện phục vụ cho nhu cầu sử dụng điện của nhân dân, đó là không thực hiện cắt điện công tác theo kế hoạch trong những ngày nắng nóng có nhiệt độ từ 36 độ C trở lên; bố trí tăng cường lực lượng ứng trực, sẵn sàng phương tiện, vật tư, thiết bị dự phòng để kịp thời xử lý sự cố, giảm thiểu thời gian mất điện khách hàng. Khi công tác cắt điện sửa chữa, bảo dưỡng, thi công các công trình lưới điện, PC Gia Lai đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc rà soát kỹ phương án thi công để bố trí thời gian phù hợp và đảm bảo trả lưới, khôi phục cấp điện cho khách hàng theo đúng thời gian đã thông báo, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trả lưới trễ, gây bức xúc cho khách hàng.

Bên cạnh đó, PC Gia Lai đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tối đa gián đoạn cấp điện khi sửa chữa, bảo dưỡng, thi công công trình lưới điện bằng cách áp dụng công nghệ sửa chữa điện nóng và có giải pháp cấp điện dự phòng phù hợp.

Trong đợt cao điểm mùa nắng nóng, PC Gia Lai thường xuyên giám sát để xử lý kịp thời các trường hợp quá tải đường dây, trạm biến áp phụ tải, aptomat hạ thế… do phụ tải tăng cao đột biến, có phương thức san tải hợp lý, vận hành an toàn thiết bị; tăng cường theo dõi hệ thống rơ le bảo vệ, phiếu chỉnh định rơ le, đảm bảo tác động chọn lọc trong các tình huống khi trào lưu công suất thay đổi thường xuyên do ảnh hưởng điện mặt trời mái nhà; tập trung đảm bảo công tác vận hành an toàn, ổn định; không để xảy ra sự cố lưới điện 110kV, hạn chế sự cố lưới trung thế để đảm bảo cấp điện liên tục cho khách hàng.

Mặt khác, PC Gia Lai đã lên phương án ưu tiên cung cấp điện liên tục cho các trạm bơm phục vụ chống hạn, góp phần đảm bảo sản xuất và ổn định đời sống nhân dân, đồng thời tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện. Cùng với đó, đơn vị đảm bảo công tác phối hợp với Trung tâm Chăm sóc khách hàng ĐLMT (tổng đài 19001909) tiếp nhận và xử lý các thông báo mất điện của khách hàng, khắc phục sự cố kịp thời, khôi phục cung cấp điện trong thời gian sớm nhất.

Văn Thiện

16:00 - 09/06/2021  |  128 lượt xem

Chia sẻ

Tin tức khác

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

13:35 - 18/05/2021  |  3896 lượt xem