PC Đắk Nông: Nâng cao ý thức phòng ngừa tai nạn lao động

07:51 - 10/06/2021  |  249 lượt xem

Chia sẻ
Ngành điện được biết đến là ngành tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, bởi lẽ công nhân điện lực thường xuyên phải tiếp xúc với những yếu tố nguy hiểm, độc hại, như tiếp xúc với điện, làm việc trên cao, vận hành các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn… Chính vì thế, trong những năm qua, song hành với nhiệm vụ phát triển sản xuất - kinh doanh, PC Đắk Nông luôn chú trọng đặc biệt đến công tác an toàn vệ sinh lao động trong toàn đơn vị.
PC Đắk Nông: Nâng cao ý thức phòng ngừa tai nạn lao động

Anh em công nhân Điện lực Cư Jút sinh hoạt đầu giờ phổ biến quy trình an toàn

Để thực hiện quy định của Luật Lao động về công tác trang bị phương tiện đảm bảo an toàn lao động, hàng năm PC Đắk Nông lập kế hoạch mua sắm, cấp phát trang thiết bị, dụng cụ bảo hộ lao động và trang phục làm việc cho người lao động với chi phí hàng chục tỷ đồng; chú trọng chăm lo sức khoẻ cho người lao động như: tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho CBCNV-NLĐ, thực hiện đầy đủ các chế độ trị bệnh, nghỉ điều dưỡng, nghỉ phép, nghỉ thai sản, ốm đau, bồi dưỡng bằng hiện vật cho người lao động làm những công việc nặng nhọc....

Năm 2021, PC Đắk Nông tiếp tục duy trì thực hiện chủ đề năm 2020 là “Năm An toàn lao động”, cụ thể đó là quán triệt đến tất cả CBCNV trong đơn vị tiếp tục thực hiện tốt 3 an “An toàn - An tâm - An lành” và ký cam kết giao ước thi đua “Chấp hành nghiêm các quy định về ATVSLĐ và không xảy ra tai nạn lao động” được toàn thể CBCNV trong đơn vị nhiệt liệt hưởng ứng. Tiểu ban ATVSLĐ của các đơn vị trực thuộc thường xuyên chỉ đạo, phân công nhiệm cụ thể cho từng thành viên cùng sinh hoạt đầu giờ tại các tổ, đội sản xuất, nhắc nhở và đánh giá, kiểm điểm những việc chưa làm được.

PC Đắk Nông quán triệt đến anh em công nhân trước khi ra hiện trường phải được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động và thực hiện các biện pháp an toàn trước khi công tác. Việc khảo sát hiện trường, lập phương án thi công chi tiết, cấp lệnh công tác, phiếu công tác, chấp hành đúng quy trình an toàn điện phải được quán triệt và trở thành một thói quen không thể thiếu của người công nhân. Công tác sử dụng, bảo quản và kiểm định kỹ thuật các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ được thực hiện nghiêm túc đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

PC Đắk Nông tuân thủ yêu cầu về đồ bảo hộ lao động và biện pháp an toàn khi công tác trên lưới

Mặt khác, cán bộ an toàn chuyên trách và mạng lưới ATVSV tại các Điện lực luôn đóng vai trò tốt trong các hoạt động, đóng góp tích cực cho công tác an toàn sản xuất tại đơn vị. Để đảm bảo an toàn lao động, ngăn ngừa nguy cơ rủi ro dẫn đến tai nạn lao động, khi công tác thao tác trên lưới điện, hàng tháng, quý đơn vị thường xuyên phổ biến các quy trình, quy phạm, phân tích các vụ tai nạn lao động trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam để mỗi CBCNV-NLĐ toàn Công ty rút ra được những bài học kinh nghiệm cho bản thân, đặc biệt là công nhân lao động trực tiếp.

Với việc thực hiện đồng bộ các biện pháp, ý thức đề cao an toàn lao động trong CBCNV-NLĐ của PC Đắk Nông được nâng lên rõ rệt. Trong nhiều năm trở lại đây, đơn vị không để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng, qua đó, đã giúp người lao động yên tâm làm việc và góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Thời gian tới, PC Đắk Nông tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động CBCNV-NLĐ nâng cao trách nhiệm, ý thức tự giác chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh lao động; tăng cường công tác kiểm tra đột xuất hiện trường công tác; thường xuyên kiểm tra, nâng cấp, sửa chữa lưới điện để khắc phục kịp thời các khiếm khuyết từ đó góp phần hạn chế xuống mức thấp nhất những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Minh Nhật

07:51 - 10/06/2021  |  249 lượt xem

Chia sẻ

Tin tức khác

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

13:35 - 18/05/2021  |  3896 lượt xem