PC Đắk Nông: Nỗ lực cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương

13:01 - 11/06/2021  |  646 lượt xem

Chia sẻ
Năm 2021, trước những khó khăn, thách thức do diễn biến thời tiết bất thường đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, với quyết tâm thực hiện mục tiêu kép: “Vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021”, PC Đắk Nông đã nỗ lực khắc phục khó khăn cấp điện ổn định và an toàn phục vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.
PC Đắk Nông: Nỗ lực cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương

Đảm bảo cung cấp điện cho Khu công nhiệp Nhà máy Alumin Nhân Cơ huyện Đắk R'Lấp

Trong 5 tháng đầu năm 2021, sản lượng điện thương phẩm PC Đắk Nông thực hiện 238,19 triệu kWh, đạt 92,42% so với kế hoạch. Tình hình cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông ổn định, đơn vị đã thực hiện tốt việc đảm bảo cung cấp điện cho sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh và sự kiện chính trị xã hội tại địa phương... theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Nông và của Tổng công ty Điện lực miền Trung. Bên cạnh đó, nắng nóng kéo dài cũng đã khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Hệ thống lưới điện ở nhiều khu vực xảy ra tình trạng quá tải, dẫn đến các sự cố bất thường... Để chủ động cấp điện trong mọi tình huống, PC Đắk Nông đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý kỹ thuật để cải thiện chỉ số tiếp cận điện năng, mặt khác tập trung đầu tư, phát triển lưới điện tại khu vực nông thôn, miền núi.

PC Đắk Nông đã và đang thực hiện có hiệu quả các hoạt động đầu tư, xây dựng các công trình điện. Tính đến cuối tháng 5, PC Đắk Nông thực hiện 24/59 công trình đầu tư, cải tạo, từng bước nâng cấp chất lượng lưới điện hạ áp nông thôn, đặc biệt là các khu vực vùng sâu, vùng xa với tổng giá trị 171 tỷ đồng từ nhiều nguồn vốn khác nhau. Cụ thể, vừa qua, MBA T2 thuộc TBA 110 kV Krông Nô với công suất 25 MVA đã chính thức đi vào hoạt động, giúp khắc phục tình trạng thiếu điện trong ở khu vực huyện Krông Nô, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khu vực và san tải cho TBA 110kV Cư Jút; tập trung cải tạo, sửa chữa hệ thống lưới điện, bảo đảm vận hành đồng bộ như: cải tạo nâng cấp lưới điện 22kV thuộc ĐD481CJU phục vụ công suất giải tỏa công suất ĐMTMN; nâng dung lượng TBA T345 đường dây ĐD473DSO, T81 đường dây ĐD475DSO và di chuyển hệ thống đo đếm khu vực Đắk Song; thay dây nhôm trần trung thế bằng dây bọc trung thế tại khu vực có hành lang không đảm bảo an toàn tỉnh Đắk Nông; công trình chống quá tải lưới điện và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện khu vực các huyện Đắk R’Lấp, Đắk Glong, Krông Nô, Đắk Mil; hoàn thiện lưới điện trung hạ áp thuộc các TBA T98, T43, T47 xuất tuyến 474ĐMI tiếp nhận từ Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ điện Đắk Sắk...

PC Đắk Nông thường xuyên nâng cấp cải tạo hệ thống lưới điện khu vực nông thôn

Đồng thời, để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, đặc biệt là phát triển công nghiệp; PC Đắk Nông đã chú trọng đầu tư, xây dựng hệ thống điện đồng bộ, hiện đại cung ứng đến các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thống kê trong 05 tháng đầu năm 2021, PC Đắk Nông thực hiện tổng sản lượng điện trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng và tài nguyên khoáng sản là 80 triệu kWh chiếm tỉ lệ 35%. Ông Nguyễn Ngọc Ánh – Giám đốc PC Đắk Nông cho biết: “Những năm qua, công ty đã bám sát nhu cầu phát triển kinh tế của địa phương để tham mưu Tổng công ty triển khai các công trình đáp ứng nhu cầu cấp điện cho tỉnh, đặc biệt là đầu tư hạ tầng hệ thống điện đến các khu công nghiệp trọng điểm. Qua đó, hệ thống điện không ngừng phát triển và toả rộng đến khắp các địa bàn, tạo cơ sở vững chắc cho việc phát triển sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các chỉ tiêu về chất lượng dịch vụ khách hàng được Công ty thực hiện khá tốt: Chỉ số tiếp cận điện năng trung bình là 1,2 ngày; thời gian phục hồi cấp điện trở lại sau sự cố là 1,24 giờ”.

Cụ thể, đối với các khu công nghiệp trong tỉnh, hiện nay PC Đắk Nông đã đầu tư cơ sở hạ tầng lưới điện riêng, đồng bộ đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, đủ công suất đáp ứng yêu cầu cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Các hệ thống điện ở các khu công nghiệp đều có khả năng mang tải cao, kết nối mạch vòng, đảm bảo cung cấp điện ổn định cho khu công nghiệp hiện nay cũng như thời gian tới. Chẳng hạn, khu công nghiệp Alumin Nhân Cơ (huyện Đắk R’Lấp) và khu công nhiệp Tâm Thắng (huyện Cư Jút), khu công nghiệp Thuận An (huyện Đắk Mil) đã được đầu tư hệ thống lưới điện đồng bộ để đảm bảo cấp điện theo quy hoạch. Các khu công nghiệp đi vào hoạt động đều được cấp điện bằng các nhánh đường dây trung thế riêng, đảm bảo đủ công suất yêu cầu của các doanh nghiệp. Ở các khu sản xuất nông nghiệp tập trung, điện đã được đưa ra tận đồng phục vụ cho việc tưới tiêu, canh tác. Người nông dân đã chủ động trong khâu tưới nước, chuyển đổi cây trồng, mở rộng diện tích trồng trọt, thâm canh.

Với sự quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng nguồn và lưới điện đầy đủ, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu phụ tải cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Nông, PC Đắk Nông nỗ lực hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, kế hoạch SXKD của Tổng công ty Điện lực miền Trung giao trong năm 2021 và các năm tiếp theo, góp phần phục vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Ly Ly

13:01 - 11/06/2021  |  646 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22108 lượt xem