CBCNV Nhà máy Điện mặt trời Điện lực miền Trung tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

15:27 - 29/06/2021  |  1768 lượt xem

Chia sẻ
Nhằm nâng cao nhận thức về an toàn điện, phòng tránh tai nạn điện trong nhân dân, CBCNV Nhà máy Điện mặt trời Điện lực miền Trung đã tổ chức tuyên truyền với người dân xung quanh khu vực nhà máy, qua đó góp phần đảm bảo an toàn, hạn chế những thiệt hại về người và tài sản trong quá trình sử dụng điện.
CBCNV Nhà máy Điện mặt trời Điện lực miền Trung tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Công nhân tuyên truyền về an toàn điện cho các hộ gia đình khu vực xung quanh nhà máy

Vào thời điểm hiện tại, thời tiết nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao dẫn đến quá tải và dễ gây cháy nổ mất an toàn trong quá trình sử dụng điện. Nhà máy đã thông báo, hướng dẫn đến người dân xung quanh khu vực các thông tin về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm để biết và chủ động thực hiện như: thường xuyên kiểm tra, sửa chữa đường dây sau công tơ; có biện pháp không để dây dẫn điện bị ngập trong nước khi có mưa, lũ lớn; các mối nối phải chắc chắn, có bọc băng keo cách điện; vỏ dây dẫn điện không bị nứt vỡ, bong tróc; không buộc dây dẫn điện lên các bộ phận bằng kim loại của nhà xưởng, công trình kiến trúc; các bảng hiệu, panô, áp phích, biển quảng cáo.

Việc dùng điện chiếu sáng cần có biện pháp đề phòng điện “rò” như thực hiện việc nối đất các kết cấu kim loại, dùng vật liệu dẫn điện đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật. Đơn vị tiến hành phát quang, phá bỏ toàn bộ cây cối, dây leo nằm trong hành lang và đường dây dẫn điện; không dán, vẽ, viết các nội dung quảng cáo làm che lấp các nội dung biển báo hiệu nguy hiểm trên các kết cấu của công trình điện; không kéo dây điện dọc theo các hàng rào kẽm gai, B40 hoặc kết cấu kim loại khác mà không được nối đất an toàn...

Tuyên truyền các biện pháp an toàn sử dụng điện 

Đơn vị còn tuyên truyền đến người dân về cách ứng phó khi xảy ra một số sự cố như đứt dây, đổ cột, nước ngập đường dây dẫn điện... biết cắt cầu dao điện tại đầu nguồn hay ngay sau công tơ một cách nhanh nhất có thể để hạn chế nguy cơ cháy nổ, không tự ý trèo lên các cột điện, đồng thời nhanh chóng báo với điện lực để phối hợp xử lý.

Bên cạnh đó đơn vị lồng ghép các biện pháp đề phòng tai nạn điện và hỏa hoạn khi sử dụng điện, tuyên truyền đến người dân các hành vi bị nghiêm cấm để đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà máy như: nghiêm cấm các hành vi đột nhập vào nhà máy qua các khe hở, cắt lưới của hàng rào, trèo rào; nghiêm cấm ném đá vào các tấm pin mặt trời; nghiêm cấm đốt rác, đốt nương rẫy gần hàng rào bảo vệ nhà máy.

Sau thời gian tuyên truyền, đại bộ phận người dân đã có những nhận thức và hiểu biết tốt hơn về an toàn điện, đồng thời cam kết không thực hiện các hành vi đã bị nghiêm cấm để tránh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của đơn vị và đảm bảo an toàn cho bản thân. Qua đây có thể thấy, dù khó khăn vẫn còn nhiều, nhưng với sự nỗ lực, nhiều giải pháp đồng bộ được triển khai sẽ góp phần nâng cao nhận thức về an toàn điện cho bà con, bảo vệ an toàn cho nhân dân cũng như an toàn cho lưới điện quốc gia.

Quang Giới – Văn Tâm

15:27 - 29/06/2021  |  1768 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7294 lượt xem