PC Phú Yên: 114 km đường dây trung hạ áp sẽ được bổ sung vào nguồn lực cấp điện trên địa bàn tỉnh

14:18 - 22/06/2021  |  1444 lượt xem

Chia sẻ
PC Phú Yên hiện đang triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư để khởi công xây dựng 27 công trình vào đầu năm 2022. Đây là các công trình vừa được EVNCPC phê duyệt kế hoạch đầu tư xây dựng (ĐTXD) trong năm 2022, trong đó hơn 60% công trình là lưới điện trung hạ áp (17 công trình).
PC Phú Yên: 114 km đường dây trung hạ áp sẽ được bổ sung vào nguồn lực cấp điện trên địa bàn tỉnh

Đầu tư cải tạo và mở rộng lưới điện đảm bảo cấp điện cho khách hàng luôn được PC Phú Yên quan tâm thực hiện

Quy mô triển khai của 17 công trình lưới điện trung hạ áp được duyệt lần này bao gồm hơn 190 km đường dây trung hạ áp; 15,5MVA dung lượng máy biến áp phụ tải; 2,4MVAr dung lượng tụ bù công suất phản kháng và 40 thiết bị đóng cắt lưới điện. Trong đó, đơn vị sẽ xây dựng mới 40 km đường dây 22kV và 41,3 km đường dây hạ áp.

Các công trình lưới điện trung hạ áp do PC Phú Yên quản lý dự án, triển khai thực hiện lần này nhằm hoàn thiện lưới điện, giảm bán kính cấp điện, giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cấp điện của lưới điện; vừa góp phần đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và nhu cầu sinh hoạt của người dân; đồng thời nâng cao năng lực cấp điện cho nhu cầu phụ tải, khai thác hiệu quả đầu tư của các TBA 110kV Đồng Xuân và TBA 110kV Phú Hòa đang triển khai, dự kiến hoàn thành trong năm 2022 đến.

Ứng dụng sửa chữa lưới điện 22kV không cắt điện nhằm hạn chế mất điện cho khách hàng

Ngoài ra, EVN cũng đang trình Bộ Công thương phê duyệt đầu tư bổ sung xây dựng mới 18,3 km đường dây 22kV trên địa bàn thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, sử dụng nguồn vốn thừa của dự án cấp điện bằng cáp ngầm xuyên biển cho đảo Nhơn Châu, tỉnh Bình Định - EU tài trợ; 14,5 km đường dây 22kV thuộc tiểu dự án cải tạo và phát triển lưới điện trung hạ áp khu vực trung tâm huyện lỵ, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Phú Yên - kfW 3.2 sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Đức được EVNCPC đầu tư xây dựng mới. Dự kiến, hai công trình này sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2022, do Ban Quản lý dự án Điện nông thôn miền Trung quản lý dự án và triển khai thực hiện.

Như vậy, đến cuối năm 2022, với hơn 114 km đường dây trung hạ áp được đầu tư xây dựng mới sẽ bổ sung đáng kể vào năng lực cấp điện của lưới điện hiện có trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Đây không chỉ là nguồn lực để PC Phú Yên sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng điện lớn của các khu du lịch nghỉ dưỡng, khu công nghiệp… mà còn góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, nhất là cấp điện liên tục cho nhu cầu sử dụng điện tăng cao của khách hàng trong các đợt nắng nóng hàng năm.

Khởi Du

14:18 - 22/06/2021  |  1444 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU