PC Phú Yên: Nhiều trăn trở tại Hội nghị truyền thông

13:36 - 24/06/2021  |  516 lượt xem

Chia sẻ
Nâng cao chất lượng tin bài, mở rộng đối tượng tham gia công tác tuyên truyền … là các vấn đề mà đa số các tuyên truyền viên, cộng tác viên PC Phú Yên quan tâm, thảo luận tại Hội nghị công tác truyền thông 6 tháng năm 2021 vừa được PC Phú Yên tổ chức vào chiều ngày 21/6/2021.
PC Phú Yên: Nhiều trăn trở tại Hội nghị truyền thông

Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn PC Phú Yên phát biểu chỉ đạo và động viên các cộng tác viên, tuyên truyền viên của PC Phú Yên

Hội nghị với sự chủ trì của ông Nguyễn Khoa Trình - Phó Giám đốc PC Phú Yên, Tổ trưởng Tổ Tuyên truyền viên cùng sự tham gia của 25 tuyên truyền viên và cộng tác viên tích cực trong công tác truyền thông của PC Phú Yên.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng Hoa - Phó Chánh văn phòng PC Phú Yên, đại diện Tổ Tuyên truyền viên trình bày tổng quan về tình hình thực hiện công tác truyền thông 6 tháng đầu năm 2021, về quy chế thi đua và chất lượng tin bài trong những tháng đầu năm 2021, các thành viên tham dự đã tham gia trao đổi, phân tích nhiều khía cạnh khác nhau của công tác truyền thông tại đơn vị.

Đa số ý kiến đều ghi nhận, việc viết tin, bài, hoạt động cung cấp thông tin đến các cơ quan báo chí của PC Phú Yên vẫn được duy trì, thậm chí còn phát huy mạnh mẽ hơn trước. Cụ thể, các hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị đã được truyền thông kịp thời trên nhiều group: “Xây dựng Điện lực miền Trung: Trách nhiệm - Chất lượng - Văn minh”, thông tin nội bộ, báo, đài. Từ đó từng bước tạo dựng hình ảnh một PC Phú Yên chuyên nghiệp, thân thiện trong lòng khách hàng. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội cũng như sinh hoạt của mọi người dân thì dịch vụ điện trực tuyến của PC Phú Yên được đông đảo khách hàng biết đến và sử dụng. Trong các đợt nắng nóng vừa qua, khách hàng luôn nhận được khuyến cáo về việc sử dụng điện tiết kiệm để giảm hóa đơn tiền điện trong mùa nắng nóng, biết thêm kênh thông tin để tra cứu, đối chiếu sản lượng điện tiêu thụ của hộ gia đình… Đó chính là thước đo hiệu quả trong công tác truyền thông của đơn vị.

Đại diện Tổ Tuyên truyền viên – PC Phú Yên báo cáo tình hình thực hiện công tác truyền thông 6 tháng năm 2021

Bên cạnh đó, một PC Phú Yên luôn hướng về cộng đồng, ý thức trách nhiệm với xã hội cũng được phản ánh kịp thời qua các hoạt động an sinh xã hội, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Từ đó đã tạo sự thiện cảm hơn về hình ảnh một Công ty Điện lực gần gũi, thân thiện với khách hàng, với nhân dân.

Anh Đặng Như Ý, một thành viên của Tổ Tuyên truyền viên PC Phú Yên tâm sự: Bản thân anh và các CBCNV khác đều là dân kỹ thuật, tập trung chủ yếu cho công tác sản xuất kinh doanh, vận hành lưới điện nên việc đầu tư cho nội dung tin bài thì cũng hạn chế, chủ đề không phong phú. Do đó, anh mạnh dạn đề xuất mở rộng đội ngũ cộng tác viên đơn vị không chỉ dừng lại ở CBCNV mà khai thác thêm ở người thân CBCNV hoặc có thể là khách hàng của PC Phú Yên để qua đó có cái nhìn khách quan, đa chiều, chân thực hơn về ngành điện.

Phó Giám đốc PC Phú Yên Nguyễn Khoa Trình định hướng: “Năm 2021, truyền thông phải khai thác mạnh chủ đề công tác của năm mà ngành điện đang chú trọng như công tác đầu tư phát triển và công tác chuyển đổi số. Truyền thông là công cụ để thể hiện quá trình triển khai thực hiện chuyển đổi số và hiệu quả mang lại của chuyển đổi số. Điển hình, hiện nay, các dịch vụ điện trực tuyến, thu tiền qua ngân hàng, chuẩn hóa thông tin thu thập hiện trường… đều là chuyển đổi số, phục vụ chuyển đổi số của PC Phú Yên. Đặc biệt, chương trình phiếu thao tác mà PC Phú Yên vừa chia sẻ với các Công ty Điện lực khác cũng là một minh chứng cho hiệu quả của chuyển đổi số trong công tác sản xuất kinh doanh. Những cái bình dị nhất nhưng là thành quả của cả một quá trình, truyền thông phải khai thác được từ những cái bình thường này".

Lãnh đạo PC Phú Yên cho biết, báo chí còn mang tính thuyết phục và định hướng dư luận, vậy nên, cán bộ truyền thông của đơn vị cần phải sử dụng hài hòa công cụ này để cùng đơn vị hoàn thành tốt những nhiệm vụ rất khó khăn: "Truyền thông sẽ là cầu nối để người dân hiểu được các lợi ích của công trình đầu tư mang lại, giúp tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần giải quyết nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng - một nhiệm vụ nan giải khi triển khai công trình để hoàn thành đúng tiến độ”.

Những ý kiến chỉ đạo, định hướng của Phó Giám đốc PC Phú Yên, các góp ý của đội ngũ cộng tác viên sẽ là tư liệu để lực lượng truyền thông của PC Phú Yên khai thác, hoạt động hiệu quả hơn nữa trong thời gian đến. Đặc biệt, PC Phú Yên sẽ hướng đến mục tiêu đa dạng và phong phú các chủ đề truyền thông, xen lẫn giữa sản xuất kinh doanh là các hoạt động an sinh xã hội, tuyên truyền an toàn điện, sử dụng điện tiết kiệm… để tránh sự trùng lặp nhiều tin bài cùng chủ đề trong cùng thời điểm, gây nhàm chán cho người xem.

PC Phú Yên khen thưởng cho 10 tuyên truyền viên và cộng tác viên xuất sắc 

Nhân dịp này, thay mặt cho lãnh đạo PC Phú Yên, Phó Giám đốc Nguyễn Khoa Trình đã gửi lời chúc mừng, lời tri ân đến các “nhà báo" không chuyên của PC Phú Yên. Bởi chính những đóng góp của họ cũng góp phần vào thành công trong công tác truyền thông của PC Phú Yên trong thời gian qua. Ông mong muốn, các các tuyên truyền viên sẽ tiếp tục cống hiến, đồng hành cùng hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của PC Phú Yên trong thời gian đến.

Dịp này, PC Phú Yên cũng đã khen thưởng, động viên cho 10 tuyên truyền viên và cộng tác viên tích cực có nhiều đóng góp cho hoạt động truyền thông của PC Phú Yên.

Khởi Du

13:36 - 24/06/2021  |  516 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7376 lượt xem