CPCCREB: Tăng tốc về đích trên các công trình

08:54 - 25/06/2021  |  636 lượt xem

Chia sẻ
Nửa đầu năm 2021 là thời điểm vô cùng khó khăn đối với hoạt động quản lý dự án đầu từ xây dựng của CREB, trong đó phải kể đến tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp và thời tiết nắng nóng cực đoan làm ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công trên công trường. Mặc dù vậy, bằng sự nỗ lực vượt bậc của tập thể CBCNV, CREB đã hoàn thành khởi công 04/18 dự án, hoàn thành đóng điện 04/12 dự án theo kế hoạch được giao.
CPCCREB: Tăng tốc về đích trên các công trình

Nỗ lực thi công trên công trường

Chạy đua cùng nắng nóng

Tháng 6/2021, CREB đang tập trung mọi nguồn lực chạy đua nước rút để đóng điện đúng tiến độ 02 dự án trọng điểm là TBA 110kV Sân bay Cam Ranh và TBA 110kV Hòa Bình 2 và đấu nối. Đây là hai dự án quan trọng nhằm nâng cao khả năng cung cấp điện và độ tin cậy trong vận hành hệ thống lưới điện cho các địa phương thuộc tỉnh Khánh Hòa và Đăk Lăk. Trong đó, dự án TBA 110kV Sân bay Cam Ranh phục vụ phụ tải cho sân bay Cam Ranh và cả khu vực bán đảo Cam Ranh nên rất cần thiết và cấp bách.

Theo kỹ sư Lê Đình Quang, cán bộ quản lý dự án của CREB tại công trường TBA 110kV Sân bay Cam Ranh cho biết “Hiện nay khối lượng thi công và lắp đặt thiết bị của công trình đã cơ bản hoàn thành, các hạng mục chính như máy biến áp, hệ thống thiết bị nhất thứ, nhị thứ, phòng cháy chữa cháy và truyền dẫn thông tin điều khiển, bảo vệ về trung tâm giám sát đã được hoàn thành và đang được thí nghiệm hiệu chỉnh, đảm bảo đúng quy trình quản lý vận hành và an toàn điện”.

Theo kế hoạch được giao, công trình TBA 110kV Sân bay Cam Ranh sẽ được tổ chức nghiệm thu đóng điện vào cuối tháng 6/2021 nên các đơn vị nhà thầu đang gấp rút thi công hoàn thành tất cả những hạng mục còn lại. Cùng với đó, CREB tiến hành kiểm tra đầy đủ hồ sơ pháp lý, hồ sơ nghiệm thu công trình, các biên bản nghiệm thu, thí nghiệm, biên bản bàn giao hiện trường của các đơn vị thi công lắp đặt, thí nghiệm và giám sát công trình. Tuy nhiên, tại giai đoạn này, do chưa hoàn thành phần đường dây 110kV, chưa thiết lập kênh thông tin để truyền dữ liệu SCADA, nên để đảm bảo thông tin liên lạc giữa Trung tâm điều khiển tỉnh Khánh Hòa và các TBA 110kV Sân bay Cam Ranh, TBA 110kV bán đảo Cam Ranh sẽ sử dụng giải pháp kênh truyền bằng modem 3G để kết nối SCADA. Các thiết bị tại TBA 110kV Sân bay Cam Ranh đảm bảo đầy đủ các điều kiện thao tác điều khiển từ xa và phải đảm bảo có nhân viên trực vận hành trong vòng 72h sau khi đóng điện nghiệm thu.

Để đáp ứng tiến độ được giao, trong suốt thời gian qua, CBCNV CREB và các đơn vị thi công, giám sát, thí nghiệm trên công trường luôn căng mình làm việc dưới nắng nóng như đổ lửa, cùng một tinh thần không biết mệt mỏi để đảm bảo hoàn thành và đưa từng thiết bị vào vận hành an toàn. Nụ cười trên những gương mặt đen cháy, sự vất vả qua những lưng áo ướt đẫm mồ hôi giữa trưa tháng 6 càng làm người công nhân ngành Điện trở nên dễ mến.

Từng hạng mục công trình được hoàn thành dưới sự nỗ lực của người thợ

Dự án TBA 110kV Hòa Bình 2 và đấu nối được xây dựng với mục tiêu đáp ứng nguồn điện phát triển đô thị cho thành phố Buôn Mê Thuột của tỉnh Đắk Lăk. Quy mô dự án được lắp đặt máy biến áp 110/22kV công suất 2x40MVA, giai đoạn đầu lắp một máy cùng các ngăn xuất tuyến tại TBA 110kV Hòa Thuận và đường dây 110kV Hòa Thuận - Hòa Bình 2. Trên công trình dự án TBA 110kV Hòa Bình 2 và đấu nối không khí làm việc cũng diễn ra rất khẩn trương. Với mục tiêu hoàn thành nghiệm thu đóng điện trong tháng 6/2021 nên CREB và các đơn vị tham gia dự án đều huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tổ chức thi công. Về cơ bản khối lượng thi công tại dự án TBA 110kV Hòa Bình 2 và đấu nối đã được hoàn thành, công tác thí nghiệm hiệu chỉnh đang được tiến hành đồng thời ở nhiều hạng mục. Được biết, trong quá trình triển khai dự án đã gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng. Để tạo thuận lợi cho việc triển khai dự án, trong thời gian qua CREB đã có nỗ lực vượt bậc trong tiếp cận làm việc với chính quyền địa phương và người dân để tạo sự ủng hộ, đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Vượt qua dịch bệnh đưa công trình về đích

Cũng trong tháng 6/2021, CREB chuẩn bị khởi công các dự án như lắp máy 2 TBA 110kV VSIP; TBA 110kV Đức Cơ và đường dây 110kV TBA 220kV Phước An - Vân Canh và TBA 110kV Vân Canh. Khó khăn hiện nay đó là tình hình diễn biến của dịch Covid-19 rất phức tạp, việc di chuyển đến công trường của CBCNV CREB cũng như các nhà thầu đều rất hạn chế và phải tuân thủ nghiêm ngặt biện pháp phòng chống dịch bệnh. Với mục tiêu không để chậm tiến độ, trong thời gian qua, CREB đã đề ra nhiều giải pháp căn cơ, linh hoạt, cơ động và chủ động sáng tạo trong công tác quản lý điều hành, điều phối nhận lực để luôn có cán bộ bám sát dự án 24/24. CREB đã kiện toàn 02 Ban điều hành theo khu vực quản lý, đảm nhận đồng thời nhiều chức năng công việc cùng một lúc để tránh trồng chéo và hạn chế di chuyển.

Cùng với đó, CREB luôn chủ động làm việc, kết nối thông tin với Sở Y tế và CDC các tỉnh, thành phố để khai báo y tế, tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho CBCNV trước khi đến địa phương công tác. Trên thực tế, nhiều cán bộ đảm nhận quản lý dự án của CREB đều xác định tư tưởng là đi công tác dài ngày, bám sát dự án đến khi đóng điện mới trở về đơn vị. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng bằng tinh thần lao động cống hiến của mỗi CBCNV và sự vào cuộc động viên, đồng hành và chia sẻ khó khăn của cấp ủy lãnh đạo và Công đoàn đơn vị, các mục tiêu kế hoạch đầu tư xây dựng được EVNCPC giao dần được hoàn thành, khó khăn từng bước được tháo gỡ, tạo tiền đề để CREB hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021.  

Phương Anh

08:54 - 25/06/2021  |  636 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22117 lượt xem