Điều động cán bộ về cơ sở: Chủ trương mang tính chiến lược của EVNCPC

07:00 - 28/06/2021  |  3454 lượt xem

Chia sẻ
Mới đây, tại Đà Nẵng, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức gặp mặt 03 chuyên viên Ban Kỹ thuật được điều động làm việc tại Công ty Điện lực Đắk Nông từ ngày 01/7/2021. Tham dự buổi gặp gỡ có ông Ngô Tấn Cư - Tổng giám đốc EVNCPC, ông Nguyễn Thành – Phó Tổng giám đốc EVNCPC, Giám đốc PC Đắk Nông, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức và Nhân sự, Ban Kỹ thuật.
Điều động cán bộ về cơ sở: Chủ trương mang tính chiến lược của EVNCPC

Toàn cảnh buổi gặp mặt

“Thở chung hơi thở của đơn vị”

Đó là lời phát biểu, chia sẻ mong muốn của Tổng giám đốc EVNCPC bắt đầu cho buổi gặp mặt diễn ra khá ý nghĩa giữa lãnh đạo Tổng công ty với 03 chuyên viên Ban Kỹ thuật EVNCPC về đơn vị đợt này, gồm các anh Trương Duy Linh, Lê Hoàng Nam và Lê Phú Sỹ. Việc điều động lần này cũng là chủ trương của Tổng công ty nhằm tăng cường cho PC Đắk Nông - đơn vị xa xôi và còn nhiều khó khăn đang cần hỗ trợ nhiều mặt, đặc biệt là về nhân lực ở mảng kỹ thuật. Đây là những nhân tố Tổng công ty lựa chọn về đơn vị để “thở chung hơi thở của đơn vị” như lời chia sẻ của Tổng giám đốc EVNCPC tại buổi gặp mặt.

Việc điều động nhân sự lần này, Tổng công ty hy vọng bằng những kinh nghiệm của những cán bộ lâu năm, cộng thêm sự năng nổ, xông pha có năng lực của những cán bộ trẻ sẽ cùng đơn vị dần từng bước tháo gỡ những khó khăn.

Ông Ngô Tấn Cư - Tổng giám đốc EVNCPC chủ trì buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, anh Trương Duy Linh bày tỏ: “Được sự phân công điều động của cơ quan tôi rất vui. Vui vì mong muốn của tôi là có dịp về với đơn vị để tiếp cận, làm quen với lưới điện trung, hạ thế - mảng công tác mà trước đây tôi ít có cơ hội tìm hiểu

“Tôi sẽ cố gắng hoàn thành tất cả các nhiệm vụ lãnh đạo Tổng công ty giao, và sẽ cố gắng đem hết khả năng của mình để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ tại đơn vị. Với vai trò là người của đơn vị tôi sẽ cố gắng tìm tòi, có những đề xuất phù hợp, cùng đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu Tổng công ty giao” – Anh Lê Hoàng Nam khẳng định.

Tuổi đời cũng như tuổi nghề còn khá trẻ, anh Lê Phú Sỹ hào hứng cho hay: Tôi là chuyên viên mới vừa vào Tổng công ty được gần một năm, nên đây cũng là cơ hội tốt cho tôi trải nghiệm, hiểu được hoạt động của đơn vị cơ sở như thế nào. Tôi sẽ cố gắng học hỏi hết mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ để mang lại kết quả công việc tại đơn vị tốt hơn trong thời gian tới”.

Đại diện lãnh đạo Ban có 03 chuyên viên được điều động đến Đắk Nông đợt này, ông Phạm Bá Hùng – Trưởng Ban Kỹ thuật nhắn gửi: Các anh được điều động về cơ sở là tăng cường, hỗ trợ cho đơn vị. Làm thế nào để mảng kỹ thuật của đơn vị ngày càng tốt hơn là mong muốn của lãnh đạo Tổng công ty nên các anh cần phải quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được lãnh đạo Tổng công ty gửi gắm.

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Ngọc Ánh – Giám đốc PC Đắk Nông rất tâm đắc, chia sẻ: Đơn vị khá khó khăn trong việc tuyển dụng người có chuyên môn về kỹ thuật … Vì vậy, việc Tổng công ty cử 3 chuyên viên có chuyên môn đến đơn vị công tác, đây là một điều hết sức thuận lợi, như một chất xúc tác để công tác kỹ thuật của Công ty sẽ ngày một tốt hơn lên”.

Anh Trương Duy Linh – Chuyên viên Ban Kỹ thuật

Anh Lê Hoàng Nam – Chuyên viên Ban Kỹ thuật được điều động về đơn vị phát biểu cảm tưởng

Anh Lê Phú Sỹ phát biểu tại buổi gặp mặt

Trưởng thành từ thực tiễn sản xuất

Trao đổi về việc điều động, luân chuyển cán bộ đi cơ sở để học hỏi và trưởng thành, ông Nguyễn Thành – Phó Tổng giám đốc EVNCPC khẳng định: “Trong chương trình lãnh đạo, việc tăng cường sức mạnh tại cơ sở là vô cùng cần thiết. Đây là chiến lược hay của Tổng công ty. Chúng ta hãy xem đây là một vinh dự và là một điều rất may cho mình khi được học hỏi kinh nghiệm công tác trực tiếp ở cơ sở. Đây là điều kiện cần thiết cho công tác phát triển cán bộ quản lý sau này”.

Ông Nguyễn Thành – Phó Tổng giám đốc EVNCPC

Ông còn nêu ra những thế mạnh, ưu điểm của 03 chuyên viên có năng lực được cử về đơn vị lần này sẽ hỗ trợ tốt cho đơn vị. “Tin tưởng rằng các anh sẽ phát huy hết những sở trường của mình để giúp cho đơn vị. Ngoài ra, việc đi thực tiễn lần này cũng sẽ bổ sung thêm những kiến thức thực tế rất cần thiết cho các anh sau này” – Phó Tổng giám đốc cho hay.

Phó Tổng giám đốc tin tưởng, cùng với việc cọ xát ở cơ sở sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ có sự tham mưu chất lượng hơn: “Nếu có con người tốt, nắm việc thì sẽ giải quyết được việc nâng cao công tác kỹ thuật Đắk Nông. Tôi nghĩ đây là một dịp rất đáng quý và chúng ta biết được hơi thở trực tiếp của đơn vị sản xuất, những khó khăn, những vất vả, chúng ta sẽ biết và chia sẻ để sau này về tham mưu tốt hơn.

Tiếp lời Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thành, Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư khẳng định, nhiều cán bộ lãnh đạo của Tổng công ty làm ở cơ sở lâu năm, kinh qua nhiều vị trí. Chính vì vậy ông cho rằng việc được bồi đắp kiến thức thực tiễn ở đơn vị là việc rất cần thiết và có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của Tổng công ty.

Đây không phải là đợt luân chuyển cán bộ về cơ sở đầu tiên mà cũng vào thời điểm này năm ngoái, Tổng công ty đã có đợt điều động 10 CBCNV từ Tổng công ty về công tác tại các đơn vị. Với chủ trương này Tổng công ty mong muốn từ thực tiễn sản xuất sẽ giúp CBCNV trưởng thành hơn để từ đó có những đề xuất, tham mưu phù hợp.

Tổng giám đốc tặng quà 3 cán bộ điều động

Cáp Kim

07:00 - 28/06/2021  |  3454 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU