PC Đắk Lắk: Nỗ lực hoàn thành mục tiêu kép

09:21 - 30/06/2021  |  498 lượt xem

Chia sẻ
Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, PC Đắk Lắk đề ra mục tiêu kép “Nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và đảm bảo an toàn cao nhất cho người lao động”.
PC Đắk Lắk: Nỗ lực hoàn thành mục tiêu kép

PC Đắk Lắk tập trung hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng năm 2021

Đảm bảo an toàn cao nhất cho người lao động

Với tiêu chí “Người lao động là vốn quý nhất”, mục tiêu đảm bảo an toàn cho hơn 960 CBCNV trong đại dịch Covid-19 được PC Đắk Lăk ưu tiên hàng đầu. Từ năm 2020, ngay khi Việt Nam có những ca nghi nhiễm Covid-19 đầu tiên, các phương án thực hiện phòng chống dịch đã được lập, triển khai thực hiện một cách nghiêm túc. Công tác tuyên truyền, vận động, nhắc nhở được thực hiện đều đặn, sâu rộng.

Triển khai phương án vận hành trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19

Đặc biệt, khi tỉnh Đắk Lắk có những ca nhiễm đầu tiên, phương án tổ chức vận hành hệ thống điện (HTĐ) trong điều kiện phòng, chống Covid-19 của PC Đắk Lắk ngay lập tức được kích hoạt. Hàng chục các CBCNV làm công tác điều độ, vận hành và trực viễn thông dùng riêng (VTDR) được bố trí làm việc và nghỉ ca tại chỗ; hình thức làm việc của CBCNV làm việc gián tiếp cũng được chuyển sang cơ chế 50% CNCNV làm việc từ xa nhằm đảm bảo được an toàn, hạn chế mức thấp nhất khả năng lây nhiễm virus Covid-19 từ cộng đồng. Đối với CBCNV làm công tác chăm sóc khách hàng, trực tiếp tiếp xúc với khách hàng luôn được yêu cầu thực hiện song song các biện pháp phòng chống dịch (với nguyên tắc 5K) khi thực hiện công việc.

Sang năm 2021, khẩu hiệu “An toàn để phát triển” được đưa ra như kim chỉ nam trong công tác quản lý vận hành. Việc đảm bảo an toàn trong thao tác, sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện, trong quản lý vận hành được ưu tiên hàng đầu và có cơ chế theo dõi, giám sát chặt chẽ.

Ông Trần Tấn Phùng – Phó Giám đốc Công ty cho biết “Mục tiêu ưu tiên hàng đầu vẫn là an toàn, an toàn trong quản lý vận hành và an toàn trong đại dịch. Từ đó Công ty Điện lực Đắk Lắk đã triển khai, chỉ đạo bằng nhiều hình thức, cơ chế phù hợp và chặt chẽ. Việc giám sát, theo dõi được tổ chức thường xuyên, liên tục nhằm đảm bảo CBCNV thực hiện nghiêm túc việc tuân thủ quy trình, quy định trong quản lý vận hành cũng như tuân thủ các quy định, quy tắc phòng chống dịch Covid 19”.

Điều đáng mừng, cho đến thời điểm hiện tại, toàn thể CBCNV PC Đắk Lắk vẫn an toàn trong đại dịch và không để xảy ra những trường hợp mất an toàn trong công tác quản lý vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng.

Nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

Trong năm 2021 nhiều nhiệm vụ, chỉ tiêu được đặt ra hết sức nặng nề. Trong đó, công tác xây dựng cơ bản (XDCB), sửa chữa thường xuyên (SCTX), bảo trì – bảo dưỡng thiết bị; hoàn thành các chỉ tiêu về kỹ thuật, kinh doanh mua bán điện, công nghệ thông tin... đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của toàn thể CBCNV Công ty. Trong điều kiện đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì việc thực hiện các nhiệm vụ càng khó khăn hơn.

Đảm bảo các chỉ tiêu chính trong kinh doanh đạt được kế hoạch giao

Năm 2021, nguồn vốn phục vụ XDCB, SCTX của Công ty đạt mức kỷ lục - hơn 260 tỷ. Con số này vô hình tạo ra một áp lực rất lớn về công tác đấu thầu, vật tư, bố trí cắt điện, nhân lực, giải ngân, độ tin cậy cung cấp điện (ĐTCCCĐ)… Đứng trước vấn đề này, PC Đắk Lắk đã chủ động đưa ra kế hoạch cụ thể theo từng giai đoạn, phân phối hợp lý theo thời gian nhằm đảm bảo các khâu đều thông suốt, tránh tình trạng nghẽn một khâu, cả dây chuyền phải ngừng lại. Tính đến đầu tháng 6/2021, việc giải quyết cắt điện phục vụ XDCB, SCTX xấp xỉ 30% so với tiến độ. Tổng số phiếu giao nhiệm vụ lũy kế 5 tháng là 172 (đã hoàn thành 93, đang thực hiện 79 phiếu). Tổng hợp 5 tháng đầu năm chỉ số SAIDI sau miễn trừ là 79,93 phút, SAIFI sau miễn trừ là 0,72 lần, MAIFI sau miễn trừ là 2,52 lần.

Trong công tác quản lý vận hành, suất sự cố tăng cao do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan cùng một số yếu tố khách quan. Theo thống kê, trong 5 tháng đầu năm đã có 638 vụ sự cố, sự cố thoáng qua tăng và sự cố duy trì giảm so với cùng kỳ. Để khắc phục tình trạng này, các giải pháp như bọc cách điện, vệ sinh thiết bị, kiểm tra - thí nghiệm thiết bị, kiểm tra định kỳ ngày - đêm, vận động nhân dân cùng bảo vệ lưới điện… được triển khai và giám sát liên tục. Đến những ngày đầu tháng 6, tình hình sự cố đã có chiều hướng giảm, các nguyên nhân chủ quan đang được triển khai giải quyết từ gốc rễ. Việc thực hiện các chỉ tiêu kỹ thuật khác đang diễn ra với nhiều tín hiệu khả quan. Tổn thất điện năng lũy kế 5 tháng đầu năm tính theo phiên ghi chỉ số là 2,92%, giảm 5,61% so với cùng kỳ. Tỷ lệ kết nối thiết bị SCADA trên 96%, các thiết bị tại TTĐK vận hành với mức tin cậy cao.

Trong công tác thu tiền điện, chăm sóc khách hàng với bối cảnh dịch bệnh đang phát triển phức tạp áp lực gặp phải đang rất lớn. Khó khăn là điều hiển nhiên, tuy vậy, PC Đắk Lắk đã thực hiện thu tiền đạt 100,9%; tăng 1,9% so với cùng kỳ và giá bán điện bình quân đạt 1.834,01 đồng/kWh, tăng 162,2 đồng/kWh so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, nhiệm vụ về quản lý tài chính, tài sản - VTTB cũng thực hiện đúng yêu cầu và đảm bảo đúng quy định. Tổng doanh thu 5 tháng đầu năm đạt 1.574,8 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ.

Đồng thời, mục tiêu lớn “Chuyển đổi số” của năm 2021 được PC Đắk Lắk chú trọng và cũng đã đạt được những chỉ tiêu đáng ghi nhận. Trong đó, tỷ lệ số hoá công văn đi đạt 100%; công văn nội bộ đạt 100%; tỉ lệ lưu tủ tài liệu điện tử đạt 99,5%; tỉ lệ giải quyết công văn điện tử đạt 99,74%; thời gian downtime 0.75 giờ/node.

Nỗ hoàn thành mục tiêu kép, vừa sản xuất - kinh doanh vừa chống dịch trong tình hình mới thời gian qua đang là động lực thúc đẩy PC Đắk Lắk hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Năm 2021 sẽ còn tiếp tục những khó khăn khi dịch bệnh đang ảnh hưởng sâu rộng đến toàn xã hội, nhưng Công ty sẽ nỗ lực đoàn kết, vận hành bộ máy tối ưu để hoàn thành được mục tiêu đã đề ra.

Hoàng Xuân Tứ

09:21 - 30/06/2021  |  498 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22117 lượt xem