PC Quảng Nam: Tập trung thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH 2021

08:16 - 06/07/2021  |  926 lượt xem

Chia sẻ
Thực hiện kế hoạch định kỳ hàng năm 2021, vừa qua, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện kiểm tra công tác PCCC&CNCH tại PC Quảng Nam. Trên cơ sở báo cáo của Công ty, đoàn đã tiến hành kiểm tra các hồ sơ công việc và kiểm tra thực địa tại hai cơ sở là Văn phòng Công ty và khu vực kho.
PC Quảng Nam: Tập trung thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH 2021

Công ty báo cáo với đoàn kiểm tra

Trong thời gian qua, từ Công ty cho đến các đơn vị trực thuộc đã triển khai thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật, các chỉ đạo thực hiện công tác PCCN của Công an tỉnh Quảng Nam và Tổng công ty Điện lực miền Trung. Các chỉ đạo, giải pháp đảm bảo an toàn PCCN được Công ty triển khai kịp thời đến các vị trí sản xuất, công tác kiểm tra bảo dưỡng thiết bị, phương tiện PCCC được thực hiện nghiêm túc và đảm bảo sẵn sàng hoạt động khi có sự cố xảy ra; công tác kiểm tra an toàn PCCC tại các vị trí sản xuất được các đơn vị duy trì thực hiện thường xuyên. Qua kiểm tra, các đơn vị đã tổ chức khắc phục ngay các tồn tại, hạn chế, các nguy cơ có thể gây sự cố cháy nổ trong quá trình sản xuất. Đặc biệt, Công ty chỉ đạo các phòng, ban, các đơn vị trực thuộc thường xuyên tuyên truyền, bồi huấn kiến thức PCCC cho toàn thể CBCNV và người đứng đầu đơn vị, thực hiện nghiêm túc nội quy PCCC&CNCH tại nơi làm việc và các vị trí sản xuất.

 
Đoàn kiểm tra hệ thống bơm nước tại Công ty

Bước vào mùa nắng nóng 2021, PC Quảng Nam đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức tuyên truyền an toàn về PCCC, sử dụng điện đảm bảo an toàn tại hộ gia đình, cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Tam Kỳ. Các đơn vị tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh… Ngoài ra, Công ty chỉ đạo các Điện lực tăng cường công tác kiểm tra lưới điện, nhất là với hệ thống công tơ để kịp thời phát hiện xử lý các nguy cơ có khả năng gây sự cố cháy nổ trên lưới điện.

 

Trưởng đoàn kiểm tra kết luận

Với những kết quả thực hiện, công tác PCCC&CNCH tại Công ty đã được đoàn kiểm tra Công an tỉnh Quảng Nam đánh giá cao những nỗ lực trong việc triển khai chỉ đạo, thực hiện công tác PCCC&CNCH tại 02 cơ sở. 


Đoàn kiểm tra tại khu vực sửa chữa của XNDV Điện lực Quảng Nam trong khu vực kho vật tư Công ty

Qua kiểm tra, đoàn cũng lưu ý cần nghiên cứu giải pháp bố trí vật tư tại khu vực kho, đảm bảo theo đúng thiết kế; kiến nghị Công ty tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, đặc biệt trong mùa nắng nóng hiện nay để cùng Công an tỉnh Quảng Nam thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giảm thiểu số vụ cháy nổ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Xuân Vũ

08:16 - 06/07/2021  |  926 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU