CPCEMEC sửa chữa nhiều sản phẩm công tơ của nhà sản xuất bên ngoài phục vụ công tác sản xuất kinh doanh điện

14:26 - 12/07/2021  |  622 lượt xem

Chia sẻ
Hai năm 2020-2021 là hai năm cực kỳ khó khăn đối với nền kinh tế do bị ảnh hưởng trầm trọng của đại dịch Covid-19, trong đó, ngành điện cũng chịu nhữnng ảnh hưởng lớn. Đây là bài toán khó, đã làm xáo trộn hoàn toàn các kế hoạch sản xuất, kinh doanh của CPCEMEC và các Công ty Điện lực. Vì vậy, EVNCPC đã đề ra kế hoạch và giao nhiệm vụ cho CPCEMEC thực hiện sửa chữa công tơ điện tử của các nhà sản xuất bên ngoài ngành để hỗ trợ các công ty điện lực hoàn thành nhiệm vụ.
CPCEMEC sửa chữa nhiều sản phẩm công tơ của nhà sản xuất bên ngoài phục vụ công tác sản xuất kinh doanh điện

CPCEMEC sửa chữa công tơ của nhà sản xuất bên ngoài

Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 lại tiếp tục lan rộng và tăng nhanh số lượng ca nhiễm trên toàn thế giới, ảnh hưởng trầm trọng đến nền kinh tế và đã gây đứt gãy chuỗi cung ứng linh kiện điện tử, chip bán dẫn IC trên toàn cầu. Vì phụ thuộc nhiều vào nguồn cung này nên CPCEMEC gặp nhiều khó khăn trong công tác mua sắm vật tư để phục vụ sản xuất theo đúng tiến độ EVNCPC giao. Vì vậy, các công ty điện lực cũng không có công tơ điện tử kịp thời để phục vụ kế hoạch phát triển khách hàng mới và thay thế định kỳ.

Ngoài công tác bảo hành, sửa chữa công tơ của đơn vị, CPCEMEC được EVNCPC giao thêm nhiệm vụ thực hiện công tác sửa chữa các chủng loại công tơ 3 pha, 3 pha nhiều biểu giá hư hỏng của các nhà sản xuất khác như Elster, Landis Gyr, Hữu Hồng để đáp ứng kịp thời cho các công ty điện lực. Nhiệm vụ này càng cấp bách hơn khi từ cuối năm 2020, hầu hết các công ty điện lực thiếu công tơ 3 pha nhiều giá gián tiếp để phục vụ lắp đặt mới cho các khách hàng năng lượng mặt trời công suất lớn, để kịp thời hưởng chính sách giá FIT-2 của Bộ Công thương trước ngày 31/12/2020

Công tơ Elster A1700 tại công đoạn kiểm định 

Đến nay, CPCEMEC đã tiếp nhận từ các công ty điện lực gần 3.500 công tơ 3 pha nhiều giá hư hỏng của nhà sản xuất Elster, Landis Gyr với các lỗi phổ biển như sai số, lỗi nguồn, lỗi yếu PIN. Từ cuối năm 2020 đến tháng 06/2021, CPCEMEC đã thực hiện sửa chữa thành công khoảng 20-25% trên tổng số công tơ hư hỏng và cũng đã bàn giao lại hơn 700 công tơ Elster A1700, kèm theo biên bản kiểm định cho một số Công ty Điện lực để tạm thời giải quyết tình trạng thiếu hụt công tơ điện tử của các công ty điện lực. 

Trước tình hình chung như trên, CPCEMEC nỗ lực đẩy nhanh công tác sửa chữa, bảo hành sản phẩm để hoàn thành nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm chủ đề 2021: “EVNCPC - Phục hồi và phát triển”.

Bùi Anh Kiều

14:26 - 12/07/2021  |  622 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22114 lượt xem