CPCCPSC: Hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm 2021

08:21 - 14/07/2021  |  3420 lượt xem

Chia sẻ
Thực hiện hiệu quả mục tiêu kép “Phòng, chống dịch an toàn và hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2021” là hai nội dung quan trọng được đề cập tại Hội nghị sơ kết tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) 6 tháng đầu năm và triển khai các giải pháp hoàn thành kế hoạch năm 2021 của Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung (CPCCPSC). Hội nghị diễn ra vào sáng ngày 09/7, tại Đà Nẵng, do ông Lê Hữu Danh - Giám đốc Công ty chủ trì và được kết nối trực tuyến đến các đơn vị trực thuộc.
CPCCPSC: Hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm 2021

Hình ảnh được trực tuyến đến các điểm cầu đơn vị

Phòng chống dịch COVID-19 an toàn, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch

Sáu tháng đầu năm 2021, đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại và lan rộng trên nhiều tỉnh thành của cả nước cộng với thời tiết nắng nóng khắc nghiệt tại miền Trung đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động của Công ty. Tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, lao động vượt khó, tận tâm phục vụ khách hàng; với sự quan tâm chỉ đạo của EVNCPC và sự hỗ trợ, tạo điều kiện từ các đơn vị thành viên EVNCPC, CPCCPSC đã đảm bảo vừa phòng chống dịch COVID -19 an toàn vừa hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch SXKD.

Quang cảnh Hội nghị

Theo đó, sản lượng điện phát đạt 104 triệu kWh, vượt 8,5% so kế hoạch (KH) 6 tháng và bằng 46% KH năm. Nếu tính đến sản lượng điện mặt trời do A0 tiết giảm thì đạt 110 triệu kWh, vượt 10% so KH 6 tháng và đạt xấp xỉ 50% KH năm. Doanh thu thực hiện các dịch vụ điện lực thực hiện 181 tỷ đồng, vượt  35% so KH 6 tháng và đạt 59% KH năm 2021; hoàn thành quyết toán 16/30 công trình sửa chữa lớn với giá trị 5,15 tỷ đồng đạt 36,5% KH năm; hoàn thành 5/19 công trình đầu tư xây dựng với tổng giá trị giải ngân 50,9 tỷ đồng đạt 44,2% KH năm. Trong 6 tháng, EVNCPC đã tổ chức đánh giá kết quả hoạt động của CPCCPSC từ khi đi vào hoạt động và định hướng phát triển giai đoạn 2021-2025; phê duyệt cơ chế tiền lương đối với các hoạt động dịch vụ phục vụ SXKD điện và ban hành quy chế phối hợp thực hiện công tác hotline giữa các Công ty Điện lực với Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung…

Tại Hội nghị các khó khăn vướng mắc đã được thảo luận thẳng thắn và đưa ra các giải pháp xử lý, khắc phục hữu hiệu trong thời gian đến như: đảm bảo hoạt động SXKD được liên tục trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp; giá cả vật tư tăng cao vượt dự toán các gói thầu do CPCCPSC thực hiện; trang thiết bị phương tiện đáp ứng các nhu cầu theo nhiệm vụ mới… và các tồn tại trong công tác giám sát.

Giải pháp tiếp tục hoàn thành mục tiêu kép và trách nhiệm người đứng đầu

Xác định 6 tháng cuối năm 2021 tình hình dịch bệnh COVID-19 sẽ còn phức tạp; thiên tai bão lũ với những diễn biến khó lường, hội nghị đã thảo luận và thống nhất các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ kép năm 2021, trọng tâm gồm: thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và thiết bị trong hoạt động SXKD; tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, quản lý chặt chẽ chi phí, đẩy mạnh chuyển đổi số và phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật… nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động SXKD;  nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho CBCNV.

Ông Lê Hữu Danh – Giám đốc Công ty phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Lê Hữu Danh – Giám đốc Công ty đã nhấn mạnh: “Vai trò, trách nhiệm người đứng đầu từ cấp tổ, đội đến lãnh đạo đơn vị, phòng chuyên môn, lãnh đạo Công ty là những nhân tố quyết định. Người đứng đầu phải luôn thể hiện trách nhiệm nêu gương bằng việc phân công, bố trí công việc hợp lý, khoa học và phân quyền, kiểm tra giám sát chặt chẽ để phát huy tối đa nguồn lực; phải luôn có hành động quyết liệt, linh hoạt, đúng đắn, minh bạch, dân chủ… nhằm tạo động lực, niềm tin và thắp lửa cho tất cả CBCNV để từ đó người lao động nhận thấy được lợi ích thiết thực của việc nỗ lực cống hiến, đoàn kết đồng lòng tạo nên sức mạnh tổng thể vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sẻ chia với những khó khăn của đơn vị”.

Một số chỉ tiêu kế hoạch chính năm 2021 của CPCCPSC: Sản lượng thủy điện 141 triệu kWh và điện mặt trời 86 triệu kWh; doanh thu/giá trị thực hiện dịch vụ điện lực 307 tỷ đồng. Với quyết tâm của toàn đơn vị và những giải pháp hợp lý, hiệu quả, CPCCPSC nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch được giao.

Tầm Thinh - Phan Thắng

08:21 - 14/07/2021  |  3420 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22087 lượt xem