CPCNPMU: Hiệu quả thiết thực trong hoạt động Công đoàn 06 tháng đầu năm 2021

14:36 - 26/07/2021  |  217 lượt xem

Chia sẻ
Trong 06 tháng đầu năm 2021, Công đoàn CPCNPMU đã phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, góp phần cùng chuyên môn thực hiện nhiệm vụ được EVNCPC giao; bên cạnh đó đơn vị cũng đã thực hiện khởi công và đóng điện các dự án đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
CPCNPMU: Hiệu quả thiết thực trong hoạt động Công đoàn 06 tháng đầu năm 2021

Công đoàn đồng hành cùng chuyên môn hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ của đơn vị

Ngay từ đầu năm, Công đoàn CPCNPMU đã phối hợp cùng chuyên môn phổ biến các phong trào do EVN, EVNCPC phát động như “Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến”, “Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng khối doanh nghiệp Trung ương năm 2021”, “Cuộc thi viết trên Nhóm đồng nghiệp EVN nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam” và “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế nói chung và nhiều doanh nghiệp nói riêng. Trong bối cảnh đó, Công đoàn CPCNPMU đã chung sức cùng chuyên môn khắc phục khó khăn để thực hiện nhiệm vụ được giao, với kết quả là, trong 06 tháng đầu năm, CPCNPMU lập phiếu giá 441,7 tỷ đồng/1519,6 tỷ đồng, đạt 29% kế hoạch; khởi công 01 dự án và hoàn thành đóng điện 02 dự án đường dây 110kV Đông Hà – Lao Bảo và TBA 110kV Krông Nô.

Điều rất đáng ghi nhận là sự nỗ lực vượt khó của tập thể CPCNPMU để hoàn thành đóng điện Đường dây 110kV Đông Hà – Lao Bảo trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và điều kiện thời tiết hết sức khắc nghiệt trong mùa hè nắng nóng, hoàn thành đóng điện dự án đã kịp thời góp phần giải tỏa công suất năng lượng tái tạo sau khi có đường dây 220kV và TBA 220kV Lao Bảo, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Trị. Để kịp thời động viên người lao động, vào dịp Tháng Công nhân năm 2021, Công đoàn CPCNPMU đã tổ chức thăm hỏi người lao động đang công tác tại công trường để khích lệ tinh thần CBCNV đang công tác xa nhà, nhất là trong tình hình dịch bệnh, đi lại rất khó khăn nên CBCNV phải ở lại trên công trường đến hai tháng liên tục, vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, Công đoàn CPCNPMU kêu gọi CBCNV đóng góp mỗi người ít nhất một ngày lương để hỗ trợ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 và quyên góp Quỹ tương trợ xã hội EVN năm 2021 hơn 71 triệu đồng. Vào Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Công đoàn CPCNPMU đã tặng quà, động viên con CBCNV đơn vị.

Công đoàn CPCNPMU phối hợp Đoàn Thanh niên xây dựng nét đẹp văn hóa gìn giữ vệ sinh nơi làm việc và nơi công cộng, đảm bảo môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp. Mỗi CBCNV đều có ý thức dọn dẹp sạch sẽ phòng làm việc, hành lang, chăm sóc cây xanh xung quanh trụ sở đơn vị. Những hành động cụ thể như: không xả rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định; phân loại rác thải để có thể tái sử dụng; hạn chế sử dụng túi ni lông; triệt để tiết kiệm điện, nước; sử dụng những bóng đèn tiết kiệm năng lượng, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng… đều được CBCNV nhiệt tình hưởng ứng. Hoạt động 5S trong văn phòng được duy trì thường xuyên. 

Giữ gìn môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp

Vượt lên bối cảnh khó khăn chung, trong thời gian tới, Công đoàn CPCNPMU tiếp tục phối hợp cùng với chuyên môn thực hiện và hoàn thành các nhiệm chung của EVNCPC, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, chất lượng điện năng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Phan Mai Trâm

14:36 - 26/07/2021  |  217 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU