PC Phú Yên: Đảm bảo cung cấp điện và tham gia tốt các công tác xã hội trong mùa dịch Covid-19

16:42 - 26/07/2021  |  1667 lượt xem

Chia sẻ
Đã tròn một tháng kể từ khi Phú Yên phát hiện ca bệnh F0 trong cộng đồng, PC Phú Yên đã kích hoạt và triển khai phương án phòng chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo công tác vận hành lưới điện an toàn, đồng thời cũng tích cực tham gia công tác xã hội vì cộng đồng theo kêu gọi của địa phương.
PC Phú Yên: Đảm bảo cung cấp điện và tham gia tốt các công tác xã hội trong mùa dịch Covid-19

Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Trung Nguyễn Văn Trí đại diện địa phương nhận hàng hỗ trợ tại Chốt phòng chống dịch khu phố Phú Hòa, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa

Ngay khi nhận được thông tin có xuất hiện ca F0 trong cộng đồng tại Phú Yên vào ngày 23/6/2021, PC Phú Yên đã kích hoạt và triển khai ngay phương án phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo hiệu quả công tác quản lý vận hành và kinh doanh dịch vụ điện lực. Theo đó, các đơn vị đã kích hoạt ngay phương án trực vận hành và cách ly tập trung theo nguyên tắc “3 tại chỗ”. Công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, tiếp nhận yêu cầu giải quyết các dịch vụ điện được chuyển sang thực hiện trực tuyến qua các kênh cổng dịch vụ công, website cskh.cpc.vn, App CSKH, tổng đài 19001909. Công tác thu tiền điện được khuyến khích thực hiện qua chuyển khoản, qua Internet Banking, ví điện tử (Momo, Viettel Pay, VNPT Pay, AirPay…). 

Sau một tháng thực hiện nhiệm vụ sản xuất trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, lưới điện của Công ty vẫn luôn đảm bảo vận hành an toàn. Một vài sự cố nhỏ cục bộ về điện cũng đã được các bộ phận chuyên môn của các điện lực ứng cứu và xử lý ngay. Với sự cố gắng đó, PC Phú Yên đã cung cấp điện an toàn và liên tục cho tất cả các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung, các chốt kiểm soát dịch bệnh và toàn bộ khách hàng trên địa bàn toàn tỉnh, được chính quyền và người dân tỉnh Phú Yên cảm thông, thấu hiểu và luôn ủng hộ mọi công tác của Công ty trong điều kiện phức tạp của dịch bệnh Covid-19. 

Kiểm tra bảo dưỡng MBA TD42 TBA 110kV Tuy An 

Cùng với công tác đảm bảo sản xuất trong tình hình dịch bệnh, CBCNV Công ty cũng đã tham gia thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện vì cộng đồng. Bên cạnh đó, Công ty đã vận động và cử người đại diện vận chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ trực tiếp cho các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung đang có khó khăn trong tỉnh. Theo đó, trong các ngày 05 và 20/7/2021, PC Phú Yên đã hỗ trợ quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, nước uống cho Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa; hỗ trợ khẩu trang y tế, gạo, mì ăn liền cho khu vực phong tỏa do dịch bệnh tại thị trấn Hòa Hiệp Trung. Chủ tịch UBND phường Hoà Hiệp Trung Nguyễn Văn Trí bày tỏ: “Mặc dù hiện tại ngành điện cũng đang phải huy động toàn bộ lực lượng để vừa thực hiện chống dịch, vừa phải đảm bảo tốt nhất cho công tác cung cấp điện an toàn cho nhân dân nhưng cũng như bất cứ lúc nào xã hội cần, PC Phú Yên đều luôn hướng về cộng đồng, luôn quan tâm và cùng chăm lo cho công tác xã hội từ thiện của địa phương. Đó là điều hết sức đáng trân trọng, thể hiện nét đẹp của văn hóa truyền thống người Việt Nam và cũng là nét đẹp văn hóa EVN đối với cộng đồng”.

Đội QLVH tặng nhu yếu phẩm tại Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa, Phú Yên

Được biết, trước đó PC Phú Yên đã ủng hộ số tiền 210 triệu đồng cho Quỹ Vắc xin phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, thực hiện chủ trương của Bộ Công thương về việc hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đợt 3, PC Phú Yên đã giảm tiền điện cho 240 khách hàng, với tổng số tiền hỗ trợ hơn 1,1 tỉ đồng. Hiện các đơn vị khác trong Công ty cũng đang triển khai vận động để hỗ trợ cho các khu cách ly, phong tỏa.

Dịch Covid-19 hiện nay vẫn đang còn phức tạp, với các biện pháp phòng chống dịch hợp lý cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công ty, PC Phú Yên sẽ tiếp tục cung cấp điện an toàn và ổn định, tiếp tục nhiều hoạt động an sinh xã hội để chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh, góp phần đem lại bình an trên địa bàn.

Như Ý

16:42 - 26/07/2021  |  1667 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Một gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  17670 lượt xem