PC Phú Yên: Nỗ lực trong công tác quản lý cáp viễn thông trên địa bàn Phú Hòa

15:53 - 28/07/2021  |  242 lượt xem

Chia sẻ
Trước thực trạng hạ tầng mạng cáp viễn thông của các doanh nghiệp tăng lên đáng kể trên địa bàn huyện Phú Hòa, thời gian qua, PC Phú Yên đã có nhiều giải pháp để quản lý chặt chẽ công tác treo cáp viễn thông chung trên cột điện.
PC Phú Yên: Nỗ lực trong công tác quản lý cáp viễn thông trên địa bàn Phú Hòa

Điện lực Phú Hòa thực hiện thanh thải và chỉnh trang cáp thông tin không đảm bảo an toàn tại vị trí cáp qua địa bàn

Hiện nay, trên địa bàn huyện Phú Hòa có 3 doanh nghiệp cung cấp dịch dịch viễn thông là Viettel Phú Yên, FPT Phú Yên và VNPT Phú Yên. Với đặc thù địa bàn rộng, nhiều khu vực tập trung đông dân cư nên hầu hết các doanh nghiệp viễn thông chọn phương án kéo chung trên cột điện lực để tiết kiệm chi phí đầu tư. Do đó, để đảm bảo công tác quản lý cáp viễn thông, PC Phú Yên đã thường xuyên kiểm tra, kiểm soát kịp thời nhằm ngăn chặn các nhà mạng tự ý lắp đặt cáp trên cột điện mà không xin phép ngành điện theo quy định. Ngoài ra, để đảm bảo công tác an toàn trong vận hành lưới điện, định kỳ mỗi năm, PC Phú Yên đã tiến hành khảo sát và lập kế hoạch đưa vào công trình chỉnh trang cáp và xử lý điểm đen cáp tại những khu vực có cáp viễn thông tập trung nhiều tuyến cáp đường trục, cáp thuê bao, đồng thời kết hợp thống kê cáp hiện có trên cột điện để đơn vị thực hiện ký hợp đồng thuê cột với các doanh nghiệp.

Trong năm 2020 và năm 2021, PC Phú Yên phối hợp các doanh nghiệp viễn thông khảo sát và lập hồ sơ dự toán đưa vào chỉnh trang khối lượng đã duyệt gần 10 km cáp cần chỉnh trang, xử lý hơn 100 vị trí điểm đen cáp viễn thông. Các khu vực được chỉnh trang, xử lý điểm đen hầu hết ở những nơi tập trung đông dân cư, điểm xuất phát các trạm viễn thông trung tâm.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, để vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa đảm bảo hoàn thành kế hoạch chỉnh trang cáp, xử lý điểm đen trước ngày 30/6/2021, PC Phú Yên đã huy động CBCNV thực hiện kịp tiến độ chỉnh trang cáp theo kế hoạch giao năm 2021. Theo đó, đến cuối tháng 6/2021, PC Phú Yên đã hoàn thành quyết toán 100% khối lượng với tổng số vốn đầu tư cho công tác này với gần 500 triệu đồng. Công trình trên được PC Phú Yên đưa vào sử dụng kịp thời đã đảm bảo việc treo các loại cáp thông tin đúng quy định của ngành viễn thông, quy định an toàn của ngành điện. Bên cạnh việc đảm bảo mỹ quan đô thị, việc xử lý triệt để các điểm đen về cáp viễn thông đã giảm tải trọng chịu lực hiện tại của các trụ điện, hạn chế tối đa tình trạng trụ nghiêng, gãy, đổ làm mất an toàn trong cung cấp điện và an toàn cho người dân.

Cáp thông tin đã thực hiện chỉnh trang tại trạm biến áp T.351, gọn gàng, thông thoáng và đảm bảo mỹ quan

Thời gian đến, PC Phú Yên sẽ tăng cường phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông cùng UBND các địa phương trong việc tuyên truyền, kiểm tra ngăn chặn và xử lý các doanh nghiệp viễn thông có tồn tại cáp mất an toàn, cáp tự ý treo trên cột điện, những vị trí có nhiều sợi cáp viễn thông không còn sử dụng trên địa bàn. Ngoài ra, đơn vị sẽ yêu cầu chủ sở hữu cáp tự thực hiện chỉnh trang, treo bảng nhận diện của chủ sở hữu nhằm đáp ứng việc khắc phục dứt điểm tình trạng “cáp mạng nhện” mất an toàn trên lưới điện, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Hoàng Chương

15:53 - 28/07/2021  |  242 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU