UBND tỉnh Bình Định đề nghị ngành điện phối hợp đảm bảo cấp điện cho Đài phát sóng Vũng Chua

07:31 - 29/07/2021  |  396 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 26/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long có văn bản gửi cho Sở Tài chính, Sở Công thương, Đài PT-TH Bình Định, PC Bình Định để triển khai phối hợp thực hiện trong việc sửa chữa, quản lý vận hành nhánh rẽ đường dây trung thế 22kV và trạm biến áp 320kVA - 22/0,4kV để đảm bảo cung cấp điện cho Đài phát sóng Vũng Chua.
UBND tỉnh Bình Định đề nghị ngành điện phối hợp đảm bảo cấp điện cho Đài phát sóng Vũng Chua

Đài phát sóng Vũng Chua trên đỉnh núi Vũng Chua có độ cao 810 mét

Đường dây 22kV với dây dẫn bằng M38, dài 250 mét và trạm biến áp 320kVA-22/0,4kV cung cấp điện cho Đài phát sóng Vũng Chua, nằm trên đỉnh núi Vũng Chua, có độ cao 810 mét so với mực nước biển; công trình được đầu tư đưa vào sử dụng từ năm 2008 nhưng trong quá trình vận hành do không được duy tu bảo dưỡng thường xuyên, nên các vật tư thiết bị trên đường dây và TBA đã xuống cấp, lão hóa trầm trọng. Do vậy trong vận hành thường xảy ra sự cố, gây ảnh hưởng đến việc sử dụng điện của Đài phát sóng Vũng Chua và các phụ tải khác trong khu vực.

Việc đảm bảo việc cấp điện ổn định, an toàn, liên tục cho Đài phát sóng Vũng Chua là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết, nhằm thực hiện việc truyền dẫn kênh truyền hình Bình Định và các máy phát sóng chương trình phát thanh, truyền hình của Đài phát sóng Vũng Chua, cũng như của Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam. Trước đó Điện lực Quy Nhơn - đơn vị quản lý vận hành đã có đề nghị đơn vị chủ quản là Đài phát thanh - Truyền hình Bình Định chủ động lên kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế các khiếm khuyết, hư hỏng của thiết bị đường dây 22kV và TBA 320kVA-22/0,4kV nhằm đảm bảo vận hành an toàn cung cấp điện cho Đài phát sóng Vũng Chua.

Theo báo cáo của Sở Tài chính, Sở Công thương, Đài PT-TH Bình Định thì vào ngày 12/7/2021, Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ quyết định điều chuyển công trình điện được đầu tư bằng nguồn vốn Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định sang EVN quản lý đợt 1 (gồm 92 công trình với giá trị còn lại 42,4 tỷ đồng), trong đó có công trình đường dây 22kV và TBA 320kVA-22/0,4kV tại Đài phát sóng Vũng Chua và hiện đang chờ Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định. Do đó UBND tỉnh đề nghị PC Bình Định xây dựng kế hoạch, ưu tiên đầu tư cải tạo, nâng cấp tuyến đường dây 22kV và TBA  320kVA-22/0,4kV cấp điện cho Đài phát sóng Vũng Chua khi quyết định điều chuyển công trình trên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhằm đảm bảo việc cung cấp điện liên tục, ổn định, an toàn và đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, UBND tỉnh còn đề nghị ngành điện phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ Đài PT-TH Bình Định thường xuyên kiểm tra, khắc phục kịp thời các sự cố, đảm bảo việc cung cấp điện ổn định cho Đài phát sóng Vũng Chua trong thời gian chờ cải tạo, nâng cấp lưới điện; để việc truyền dẫn kênh truyền hình Bình Định và các máy phát sóng chương trình phát thanh, truyền hình được đảm bảo, phục vụ tốt công tác tuyên truyền của Đảng và Nhà nước.

Ngay sau khi nhận văn bản của UBND tỉnh Bình Định, ông Thái Minh Châu - Giám đốc PC Bình Định đã chỉ đạo Điện lực Quy Nhơn nhanh chóng rà soát, lên kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa, tập trung ưu tiên trước cho công tác quản lý vận hành như: Thay sứ đường dây không đảm bảo, phát quang hành lang tuyến, tăng cường tiếp địa... đồng thời phối hợp với Đài PT-TH Bình Định chuẩn bị các vật tư, thiết bị cần thiết để tiến hành xử lý nhằm đảm bảo công trình vận hành an toàn trong mùa mưa bão 2021.

Với trách nhiệm là đơn vị cung cấp điện trên địa bàn tỉnh, PC Bình Định cam kết sẽ chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành điện mà Chính phủ đã giao, đó là "điện giữ vai trò đi trước, góp phần tích cực phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương".

Hồ Quang Thịnh

07:31 - 29/07/2021  |  396 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU