Công đoàn PC Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và biểu dương CNVC0-LĐ tiêu biểu

09:16 - 30/07/2021  |  316 lượt xem

Chia sẻ
Thực hiện chương trình công tác năm 2021, chiều ngày 28/7/2021, Công đoàn PC Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và biểu dương CNVC0-LĐ tiêu biểu. Tham dự Hội nghị có ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị và các ông, bà trong Ban Chấp hành Công đoàn Công ty, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên (CSTV) các đơn vị, Tổ trưởng Công đoàn Trạm điện Cồn Cỏ, UBKT Công đoàn, Ban Nữ công và 10 CNVCLĐ tiêu biểu năm 2021. Hội nghị do ông Trần Quang Đông - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn chủ trì.
Công đoàn PC Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và biểu dương CNVC0-LĐ tiêu biểu

Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn được tổ chức đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống COVID-19

Báo cáo sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm được bà Nguyễn Thị Diệu Thúy - Phó Chủ tịch Công đoàn cho biết: Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại và ngày càng gia tăng trên phạm vi cả nước, Công đoàn PC Quảng Trị luôn đồng hành cùng với chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD, thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động phòng chống dịch. Công ty luôn tích cực tham gia công tác xã hội, ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 của tỉnh 222 triệu đồng; hỗ trợ Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Điện lực Đồng Tháp 100 triệu đồng để phòng chống dịch; ủng hộ 02 tấn gạo để hỗ trợ nhân dân miền Nam đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát mạng lưới ATVSV với nhiều hình thức như thành lập nhóm ATVSV trên ứng dụng zalo để kịp thời trao đổi thông tin và chia sẻ hình ảnh hoạt động của các tổ, đội sản xuất cũng như các ý kiến, kiến nghị của công nhân trong công tác an toàn, qua đó hoạt động của mạng lưới ATVSV đã được các cấp Công đoàn giám sát và đã có những chỉ đạo kip thời không để xảy ra sai phạm. Đơn vị chú trọng công tác tuyên truyền CBCNV các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của ngành. CBCNV trong đơn vị tích cực nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hội nghị cũng đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2021 như: tập trung vào việc phối hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua nhằm hoàn thành kế hoạch SXKD; tích cực tham gia công tác chuyển đổi số theo các đề án Công ty đã ban hành; tiếp tục tuyên truyền vận động công nhân, lao động thực hiện nghiêm các quy định về ATVSLĐ, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn lao động; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, địa phương và của ngành; duy trì và thực hiện tốt công tác nhân đạo xã hội, các hoạt động hướng về nhân dân các vùng bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19; đẩy mạnh công tác truyền thông về các tấm gương CNLĐ tiêu biểu, gương người tốt việc tốt.

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Công ty Phan Văn Vĩnh đã chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn cần tăng cường phối hợp với chuyên môn để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ SXKD trong năm 2021; đoàn viên công đoàn và người lao động phải tích cực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất; cán bộ công đoàn tại đơn vị cần nêu cao vai trò và trách nhiệm của mình đối với đoàn viên và người lao động, thường xuyên lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của CNVCLĐ trong đơn vị để từ đó có những đề xuất phù hợp với Công đoàn cấp trên. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, mỗi cán bộ công đoàn phải là một tuyên truyền viên để nhắc nhở đoàn viên thực hiện nghiêm túc các quy định trong công tác phòng chống dịch.

Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã tham gia phát biểu về công tác chuyển đổi số; về tổ chức đối thoại với người sử dụng lao động theo quy định mới của Bộ Luật lao động năm 2019 và một số lưu ý về công tác an toàn từ các vụ tai nạn điện xảy ra trong EVN thời gian qua. Dịp này, Công đoàn PC Quảng Trị đã tổ chức biểu dương và trao tặng biểu trưng cho 10 CNVCLĐ tiêu biểu cấp Công ty năm 2021.

Công đoàn PC Quảng Trị biểu dương và trao tặng biểu trưng cho các CNVC-LĐ tiêu biểu cấp Công đoàn Công ty năm 2021

Minh Tuệ

09:16 - 30/07/2021  |  316 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU