Điện lực Núi Thành: Đảm bảo cung cấp điện phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

17:03 - 02/08/2021  |  122 lượt xem

Chia sẻ
Huyện Núi Thành nằm ở khu vực phía Nam tỉnh Quảng Nam, nơi giáp ranh với tỉnh Quảng Ngãi, giao thông đi lại giữa hai khu vực này chủ yếu là Quốc lộ 1A và đường ĐT618 ven biển Quảng Nam - Quảng Ngãi. Những ngày qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam, sau khi nhận được thông báo của UBND huyện Núi Thành về việc thành lập chốt kiểm dịch tại 02 thôn Thanh Long, xã Tam Quang và thôn Hòa Mỹ, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, Điện lực Núi Thành đã nhanh chóng phối hợp các đơn vị chức năng tổ chức khảo sát thực tế vị trí cấp điện; đồng thời, thiết lập ngay phương án thi công, hỗ trợ lắp đặt hệ thống đo đếm để đảm bảo cấp điện cho các chốt kiểm dịch này.
 Điện lực Núi Thành: Đảm bảo cung cấp điện phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

Điện lực Núi Thành cấp điện chốt kiểm dịch số 01, thôn Hòa Mỹ, xã Tam Nghĩa

Bên cạnh đó, Điện lực Núi Thành cũng phối hợp cùng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện khảo sát và giám sát công tác lắp đặt hệ thống chiếu sáng dọc đường ĐT618 ven biển Quảng Nam - Quảng Ngãi nhằm đảm bảo nguồn điện thắp sáng cho hệ thống điện đường khu vực ven biển để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát phương tiện giao thông qua lại tại các chốt kiểm soát này của các lực lượng chức năng.


 
Điện lực Núi Thành cấp điện chốt kiểm dịch số 02, thôn Thanh Long, xã Tam Quang

Ngoài ra, việc kiểm tra tình trạng vận hành lưới điện, kiểm tra, rà soát để đảm bảo mức phụ tải tại các khu cách ly tập trung của huyện Núi Thành gồm: Trung Đoàn 142 thuộc Sư đoàn 315, Trường Trung cấp dạy nghề Nam Quảng Nam (xã Tam Nghĩa), Trường Tiểu học Nguyễn Hiền, Nguyễn Khuyến (xã Tam Anh Nam) cũng được lãnh đạo Điện lực Núi Thành quan tâm chỉ đạo, phân công trực 24/24h để nhanh chóng xử lý sự cố lưới điện và có phương án dự phòng máy nổ để đảm bảo cung cấp điện kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Chiều 19/7/2021, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường đã có buổi kiểm tra, thăm động viên cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Tam Quang, Tam Nghĩa và Tam Hiệp, huyện Núi Thành. Tại các nơi đến thăm, đoàn công tác đã được nghe chỉ huy các chốt báo cáo tình hình công tác kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian vừa qua. Qua đó, đồng chí Phan Việt Cường ghi nhận việc cung cấp điện ổn định của Điện lực Núi Thành để đảm bảo cho các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ và biểu dương tinh thần trách nhiệm của lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch thời gian qua.

Đảm bảo cung cấp điện phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng được Điện lực Núi Thành quyết tâm hoàn thành tốt.

Huỳnh Thanh An

17:03 - 02/08/2021  |  122 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU