Công đoàn PC Quảng Ngãi: Đồng hành cùng chuyên môn hoàn thành các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021

09:18 - 03/08/2021  |  641 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, Công đoàn PC Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Do tình hình dịch COVID-19, Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu hội trường Công ty và các đơn vị trực thuộc. Ông Phạm Kim Cúc - Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì Hội nghị.
Công đoàn PC Quảng Ngãi: Đồng hành cùng chuyên môn hoàn thành các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021

Quang cảnh Hội nghị sơ kết

Hội nghị còn có sự tham dự của ông Lê Hoàng Anh Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc cùng các ông bà trong BCH Công đoàn Công ty, UBKT Công đoàn Công ty, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên (CSTV) các đơn vị, Ban Nữ công và CNVCLĐ được khen thưởng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Quách Phạm Cường - Phó Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Ngãi báo cáo sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

6 tháng qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và Công đoàn cấp trên, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã thực hiện tốt những mặt công tác cơ bản, cùng với chuyên môn tổ chức, vận động CNVCLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn, không để xảy ra sự cố gây thiệt hại cho thiết bị cũng như con người; tham gia xây dựng kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật, chính sách, chế độ có liên quan trực tiếp đến CBCNV, tổ chức Công đoàn; tổ chức các phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2020; đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn vững mạnh; tham gia có hiệu quả trong công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; thực hiện tốt các mặt hoạt động công đoàn khác như văn phòng, tài chính, kiểm tra...

Ông Quách Phạm Cường - Phó Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Ngãi báo cáo sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2021

Ông Phạm Kim Cúc - Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2021, Công đoàn PC Quảng Ngãi đã thăm hỏi và tặng quà cho 17 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Tân Sửu với số tiền 51 triệu đồng; tiếp tục hỗ trợ 168 trường hợp CBCNV bị thiệt hại về nhà ở do bão số 9 - Molave gây với số tiền 183,5 triệu đồng. Nhân Tháng Công nhân, thừa ủy quyền của Công đoàn Tổng Công ty, Công đoàn PC Quảng Ngãi đã tổ chức thăm tặng quà cho Tổ trạm Ba Vì thuộc Điện lực Ba Tơ; Tổ trạm Minh Long thuộc Điện lực Nghĩa Hành và 02 cá nhân số tiền 26 triệu đồng, thăm hỏi và tặng quà cho 20 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 60 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn Công ty đã tài trợ toàn phần học phí trị giá 36 triệu đồng trong 03 năm học THPT cho con em của CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập là cháu Huỳnh Tấn Khải - con của ông Huỳnh Thanh Nhân, nguyên CBCNV bị tai nạn rủi ro qua đời năm 2017.

Ông Lê Hoàng Anh Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lê Hoàng Anh Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty yêu cầu Công đoàn các đơn vị tiếp tục đồng hành, thường xuyên nhắc nhở người lao động làm việc trực tiếp thực hiện đúng quy trình, quy định, để đảm bảo an toàn cho người lao động. Các đơn vị tiếp tục tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K và các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian đến. Bí thư Đảng ủy cho biết, PC Quảng Ngãi đang thực hiện chuyển đổi số, thời gian tới, Công ty sẽ không ngừng đào tạo để CBCNV thích nghi với điều kiện làm việc mới, đồng thời mỗi CBCNV phải tự trau dồi, tiếp tục học tập để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc, đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục động viên CBCNV, người lao động có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để góp phần đem lại những hiệu quả thiết thực trong công việc. Ông Lê Hoàng Anh Dũng mong muốn, Công đoàn Công ty tiếp tục đồng hành cùng với lãnh đạo Công ty chăm lo đời sống của người lao động và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Hội nghị cũng đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn PC Quảng Ngãi trong 06 tháng cuối năm 2021, trong đó đặc biệt nhấn mạnh cần phối hợp với chuyên môn động viên CNVCLĐ đoàn kết, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Điện lực miền Trung giao; đảm bảo đời sống, việc làm ổn định cho người lao động, vận động CBCNV hưởng ứng tích cực đăng ký các giải pháp, sáng kiến trong sản xuất kinh doanh; cải thiện điều kiện môi trường làm việc, đảm bảo an toàn trong sản xuất, không để xảy ra tai nạn lao động và sự cố thiết bị do chủ quan.

Các gia đình CBCNV và cá nhân được khen thưởng

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn PC Quảng Ngãi cũng đã khen thưởng cho 6 gia đình CBCNV gia đình tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2020, 5 cá nhân AT-VSV xuất sắc tiêu biểu năm 2021, 3 công nhân lao động giỏi tiêu biểu năm 2021 và 12 cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2021.

Kiều Trinh

09:18 - 03/08/2021  |  641 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU