Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Trị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021

07:44 - 03/08/2021  |  237 lượt xem

Chia sẻ
Chiều ngày 30/7/2021, Đảng bộ PC Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Hội nghị do ông Phan Văn Vĩnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty chủ trì cùng với sự tham gia của các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty.
Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Trị sơ kết công tác  xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021

Quang cảnh Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021

Báo cáo Hội nghị cho biết, trong 6 tháng đầu năm, mặc dù chịu ảnh hưởng của nắng nóng kéo dài và diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nhưng Đảng ủy Công ty đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, nhất là việc cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo điện mùa nắng nóng và công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Công ty đã lãnh đạo thực hiện tốt công tác quốc phòng - an ninh, công tác nội chính và phòng chống tham nhũng, công tác dân vận và lãnh đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa được duy trì tốt, các tổ chức đoàn thể hoạt động có hiệu quả, đúng trọng tâm.

Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, 100% đảng viên trong toàn Đảng bộ tham dự học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ II, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và tiếp tục duy trì việc tổ chức chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ sáng thứ 2, tuần đầu tháng trong trường hợp đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Công tác đảng viên và quản lý đảng viên luôn được quan tâm, trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy PC Quảng Trị đã xem xét, quyết định kết nạp 08 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 08 đảng viên, chuyển sinh hoạt đảng cho 02 đảng viên và tiếp nhận 04 đảng viên. Đảng ủy đã cử 23 đồng chí tham dự Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2021 do Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức. Hiện nay, có 02 đồng chí đã hoàn thành Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính và 01 đồng chí hoàn thành Lớp Cao cấp lý luận chính trị - hành chính.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng luôn được Đảng ủy Công ty thực hiện nghiêm túc theo hướng tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, phù hợp với thực tiễn của Đảng bộ. Trong 06 tháng đầu năm 2021, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã tiến hành kiểm tra 03 chi bộ Khối Điện lực và 11 chi bộ Khối phòng, ban Công ty. Các tổ chức Đảng và đảng viên được kiểm tra đã thực hiện tốt các nội dung, không có trường hợp nào phải chuyển kiểm tra dấu hiệu vi phạm và thi hành kỷ luật trong Đảng.

Trong các tháng còn lại của năm 2021, Đảng ủy Công ty sẽ tăng cường quán triệt, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách của Nhà nước. Đơn vị tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, tiếp tục nỗ lực, quyết tâm lãnh đạo thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo toàn Công ty hoàn thành các chỉ tiêu được giao, quyết tâm thực hiện chủ đề công tác năm 2021 là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” và “EVNCPC-Phục hồi và phát triển”.

Hải Hiền

07:44 - 03/08/2021  |  237 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU