PC Quảng Trị nỗ lực đảm bảo hành lang tuyến đường dây 35kV cấp điện cho nước bạn Lào

15:47 - 04/08/2021  |  1732 lượt xem

Chia sẻ
Ngay trong tháng 7, Điện lực Quảng Trị đã tiến hành phát quang hành lang tuyến đường dây 35 kV thuộc xuất tuyến 375 Tà Rụt nhằm đảm bảo vận hành lưới điện an toàn trong mùa mưa bão năm 2021 với phạm vi trải rộng từ xã A Vao (huyện Đakrông) đến Cửa khẩu Quốc tế La Lay giáp với tỉnh Sa Muồi (Lào). Đang trong thời điểm có những cảnh báo có thể có mưa lớn ở khu vực miền núi Quảng Trị, nhịp độ phát quang hành lang tuyến giữa các khoảng cột điện, nhánh đường dây trung thế... càng thêm khẩn trương.
PC Quảng Trị nỗ lực đảm bảo hành lang tuyến đường dây 35kV cấp điện cho nước bạn Lào

Công ty Điện lực Quảng Trị đặc biệt chú trọng phát quang hành lang tuyến trước mùa mưa bão hàng năm

Cây trồng ngoài hành lang lưới điện trên địa bàn xã A Vao là tràm, xoan, mít, trong đó tràm là cây sinh kế của người dân địa phương. Trong điều kiện thời tiết có gió Lào và thường xảy ra giông sét, nhiều cây có nguy cơ ngã đổ vào đường dây 35 kV gây sự cố cho lưới điện, không đảm bảo an toàn, nhằm cấp điện ổn định phục vụ khách hàng và đảm bảo an toàn lưới điện, đặc biệt là đảm bảo cấp điện phục vụ các chốt kiểm tra y tế phòng chống COVID-19 trên địa bàn trong thời điểm hiện nay và cấp điện cho nước bạn Lào qua Cửa khẩu Quốc tế La Lay nên Điện lực Đakrông rất quan tâm công tác phát quang hành lang tuyến đường dây”, anh Phan Văn Triều - cán bộ An toàn Điện lực Đakrông cho biết.

Trước dự báo mưa lớn có thể xảy ra ở khu vực miền núi Quảng Trị, nhịp độ phát quang hành lang tuyến càng thêm khẩn trương

Với sự phối hợp của chính quyền địa phương và sự ủng hộ người dân xã A Vao, Điện lực Đakrông - PC Quảng Trị đã tiến hành phát quang 5 km hành lang đường dây trung thế nhánh rẽ A Vao. Kết quả, đơn vị đã chặt hạ 12.000 cây các loại có khả năng ngả, đổ vào đường dây 35 kV thuộc xuất tuyến 375 Tà Rụt.

Hình ảnh, tọa độ, vị trí các đoạn tuyến được cập nhật chi tiết lên chương trình Kỹ thuật an toàn https://ktat.cpc.vn

Việc phát quang hành lang tuyến trước mùa mưa bão hàng năm được Công ty Điện lực Quảng Trị đặc biệt chú trọng, nhất là đối với các vùng rừng trồng nguyên liệu trên địa bàn.

Bội Nhiên

15:47 - 04/08/2021  |  1732 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU