Công đoàn PC Quảng Bình với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến người lao động

07:28 - 05/08/2021  |  688 lượt xem

Chia sẻ
Để thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh (SXKD), dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, người lao động của PC Quảng Bình đã đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực trong lao động sản xuất, vận hành an toàn lưới điện phục vụ đời sống của nhân dân và đạt được một số kết quả nổi bật.
Công đoàn PC Quảng Bình với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến người lao động

Tặng quà các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Thời gian qua, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty đã giám sát việc thực hiện chương trình công tác năm 2021 đã đề ra. Các Công đoàn cơ sở triển khai thực hiện tốt các mục tiêu trong 6 tháng đầu năm để tạo động lực cho việc phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021. Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc, triển khai tháng hành động về ATVSLĐ, tổ chức đánh giá việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Đơn vị tổ chức lớp tập huấn về công tác tài chính công đoàn và hướng dẫn sử dụng phần mềm tài chính kế toán Công đoàn cho các cán bộ công đoàn cơ sở với mục đích nâng cao chất lượng quản lý tài chính tài sản Công đoàn, đảm bảo chi tiêu đúng mục đích, tiết kiệm; tăng cường công tác quản lý, công tác kiểm tra, chấp hành đúng các quy định về tài chính; nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm quản lý tài chính tài sản ở các cấp công đoàn.

Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ được quan tâm. Công tác thăm hỏi các gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn trong Tháng Công nhân và chăm lo điều kiện làm việc của anh em trong thời tiết nắng nóng cũng được lãnh đạo chuyên môn và công đoàn quan tâm chu đáo.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, Công đoàn PC Quảng Bình đã đề xuất và phối hợp với chuyên môn thăm hỏi, hỗ trợ động viên người lao động đang thực hiện trực cách ly tập trung đảm bảo phòng chống dịch covid-19, phục vụ sản xuất điện an toàn tại các đơn vị. Các điều kiện sinh hoạt và làm việc cho người lao động trong thời gian trực cách ly tập trung luôn được đảm bảo như: nâng cao chất lượng bữa ăn ca, trang bị một số vật dụng và nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt cá nhân; nghỉ ngơi cho người lao động…

Một trong những kết quả nổi bật là triển khai thực hiện các chương trình trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2021. Theo đó, Công đoàn PC Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động nhằm chung tay cùng cộng đồng chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, tặng quà cho 809 cháu thiếu nhi là con CBCNV nhân ngày 1/6, khen thưởng con CBCNV trong đơn vị đạt thành tích cao trong học tập và đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi năm học 2020 - 2021; tặng quà cho các cháu khuyết tật gồm gạo, sữa và nhiều nhu yếu phẩm khác với tổng số tiền 12 triệu đồng và động viên các cháu cùng gia đình tiếp tục nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống. 

Ban Nữ công Công ty cũng đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, hướng tới xã hội như: thăm các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật thành phố Đồng Hới và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình; phối hợp với chuyên môn phát động phong trào quyên góp, ủng hộ 200 triệu cho quỹ phóng chống dịch Covid-19 và tặng nhiều suất quà để động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch, chung tay cả nước quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Trao tặng qua cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật thành phố Đồng Hới

Thời gian tới, tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ còn diễn biến khó lường, tiếp tục ảnh hưởng đến các hoạt động SXKD của Công ty nhưng với sự quyết tâm, đoàn kết, Công đoàn PC Quảng Bình tiếp tục đồng hành với người lao động để quyết tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhận Trang

07:28 - 05/08/2021  |  688 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU