Tự hào tuổi trẻ ngành điện trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

14:56 - 25/08/2021  |  900 lượt xem

Chia sẻ
Dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021), Đoàn cơ sở PC Quảng Bình đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện niềm tự hào của tuổi trẻ ngành điện trên quê hương Đại tướng.
Tự hào tuổi trẻ ngành điện trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đoàn cơ sở PC Quảng Bình đã tổ chức chuyến về nguồn, dâng hương tại Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cách đây 110 năm, ở làng quê An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, trong ngôi nhà nhỏ bên dòng Kiếng Giang trong xanh một người con ưu tú, một thiên tài quân sự, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam – Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đời. Dù đã đi xa, nhưng thân thế, cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những phẩm chất đạo đức cao quý của Đại tướng luôn được các thế hệ trẻ Quảng Bình ghi nhớ, khắc sâu và học tập.

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm, hơn 100 đoàn viên, thanh niên PC Quảng Bình đã tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và tỉnh Quảng Bình tổ chức. Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với cách mạng nước nhà và những phẩm chất đạo đức cao quý của Đại tướng. Đây là dịp thể hiện niềm tự hào, sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ PC Quảng Bình với Đại tướng, người chiến sĩ cộng sản đã dâng hiến trọn đời mình cho Đảng và dân tộc, qua đó khích lệ việc học tập tấm gương đạo đức cách mạng của Đại tướng và các bậc tiền bối cách mạng trong mỗi đoàn viên.

Các đoàn viên dâng hương tại Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trước đó, ngày 21/6/2021, Đoàn cơ sở PC Quảng Bình tổ chức chương trình về nguồn, dâng hương tại Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tại thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy. Trước di ảnh của Đại tướng, các đoàn viên PC Quảng Bình thắp nén hương thơm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc người chiến sĩ cách mạng kiên trung, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chị Đỗ Thị Hương Nguyên - Chuyên viên phòng CNTT xúc động chia sẻ: “Năm 1999, trong chuyến về thăm quê hương của Đại tướng Vỗ Nguyên Giáp, tôi vinh dự đại diện cho thiếu nhi tỉnh nhà được đón và gặp Đại tướng trực tiếp. Nay được trở về thăm mái nhà nơi Đại tướng gắn bó thời nhiên thiếu, tôi vô cùng xúc động và cảm thấy tự hào là một người con của quê hương Quảng Bình, quê hương Đại tướng”.

Thời gian qua, để chuẩn bị cho các sự kiên văn hóa, nghệ thuật sẽ được diễn ra để chào mừng chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911 - 25-8-2021), Công ty đã chỉ đạo đơn vị trực thuộc thường xuyên bám sát kế hoạch tổ chức các hoạt động của các ban ngành, địa phương để đảm bảo nguồn điện luôn được ổn định. Các đoàn viên Điện lực Lệ Thủy đã khẩn trương kiểm tra hệ thống điện trong nhà và trạm biến áp cấp điện cho Nhà lưu nhiệm của Đại tướng để đảm bảo nguồn điện ổn định. Công ty cũng bố trí máy phát điện dự phòng, kiểm tra nguồn điện tại các địa điểm tổ chức các sự kiện lớn mà đặc biệt là chương trình nghệ thuật “Vị tướng của lòng dân” chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911 - 25-8-2021) phát sóng trên kênh VTV1 vào tối 25-8.

Công nhân Điện lực Lệ Thủy kiểm tra hệ thống điện trong Nhà lưu niệm Đại tướng

Có thể nói, với trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đoàn cơ sở PC Quảng Bình quyết tâm thi đua ra sức học tập, thi đua, cùng nhau hành động, tham gia những phần việc thiết thực, hiệu quả thành kính dâng Đại tướng.

Lê Thắng- Diệu Linh

14:56 - 25/08/2021  |  900 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU