Anh Nguyễn Văn Hòa - Người tổ trưởng gương mẫu và đầy trách nhiệm

16:01 - 01/09/2021  |  957 lượt xem

Chia sẻ
Vào 27/5/2021, hệ thống thu thập dữ liệu đo đếm tự động công tơ từ xa RF-Spdier của Điện lực Sông Cầu đã đạt tỷ lệ online 100%. Đây là kết quả của sự nỗ lực tìm tòi, học tập của toàn thể CBCNV điện lực, trong đó, người có công nhất là anh Nguyễn Văn Hòa (sinh năm 1974) - Tổ trưởng Tổ Quản lý đo đếm.
Anh Nguyễn Văn Hòa - Người tổ trưởng gương mẫu và đầy trách nhiệm

Anh Nguyễn Văn Hòa - Tổ trưởng Tổ Quản lý đo đếm, Điện lực Sông Cầu

Anh Hòa được sinh ra và lớn lên ở vùng thôn quê nghèo thuộc thị xã Sông Cầu. Đây là nơi tiếp giáp với biển nên đại bộ phận những thanh niên địa phương đến tuổi lao động đều theo phụ gia đình tham gia việc đánh bắt xa bờ hoặc nuôi trồng thủy hải sản, rất ít người theo đuổi con đường đèn sách. Nhưng vượt khó vươn lên, sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh theo học Trường Kỹ thuật điện - tiền thân của Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung bây giờ với chuyên ngành quản lý đường dây và trạm. Sau khi hoàn thành xong khóa học, anh được nhận vào công tác tại PC Phú Yên.

Sau nhiều lần luân chuyển qua nhiều bộ phận và nhiều chi nhánh khác nhau, đến đầu tháng 12/1998, anh được phân công về công tác tại Trạm điện Sông Cầu (nay là Điện lực Sông Cầu). Đến đầu tháng 11/2014, anh được phân công làm Tổ trưởng Tổ Quản lý đo đếm của Điện lực Sông Cầu cho đến nay.

“Tổ trưởng” là tên gọi khá “oai” theo mọi người nghĩ nhưng nó cũng gắn liền với những trọng trách không hề nhỏ. Để quản lý, phân công công việc một cách hiệu quả cho các thành viên trong một tổ sản xuất trực tiếp vốn không phải là một điều dễ dàng. Nó đòi hỏi người tổ trưởng phải chú ý quan sát tỉ mỉ các ưu, nhược điểm của từng thành viên để có thể phân công công việc một cách có khoa học và đạt hiệu quả cao. Anh Hòa dường như hội tụ đủ các phẩm chất của một người làm quản lý. Vào cuối tháng 5/2021, dưới sự quản lý của anh và sự cố gắng không ngừng nghỉ của toàn thể anh em trong tổ, Điện lực Sông Cầu trở thành đơn vị đầu tiên của PC Phú Yên đạt được tỷ lệ online 100% RF-Spider với hơn 29.000 công tơ. Trước đây, từ tháng 12/2018, sau khi hoàn thành thay thế công tơ điện tử và triển khai đo xa cho 100% khách hàng, hầu hết tỷ lệ online của điện lực luôn đạt trên 99%. Để hệ thống đạt tỷ lệ online 100% là công việc rất khó khăn và có tính thử thách cao, đòi hỏi người vận hành phải có đủ trình độ, kiến thức chuyên môn trong việc khai thác, vận hành hệ thống. Anh Hòa tâm sự: “Làm việc gì cũng phải làm tới nơi, tới chốn. Đơn vị đã đạt được thành tích này, vui và tự hào thì có đó nhưng trọng trách giữ vững được tỷ lệ 100% lại càng nặng hơn”. Anh còn đùa với anh em trong tổ rằng: “Chúng ta không được trở thành điển hình cho câu nói “Một phút huy hoàng rồi chợt tắt” được. Chúng ta phải làm sao để tỷ lệ này luôn được giữ vững vàng, ổn định như nguồn điện mà chúng ta đã và đang mang đến cho người dân. Đó mới là điều mà chúng ta hướng tới ”. Do đó, kể từ lần đầu tiên đạt được thành tích này đến nay, Điện lực Sông Cầu vẫn luôn luôn cố gắng giữ vững thành tích và chưa lần nào để rớt tỷ lệ 100% online RF-Spider.  

Trong suốt quá trình công tác, anh Hòa luôn hoàn thành tốt công việc được giao và cũng luôn không ngừng cố gắng để phát triển, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, cũng như khai thác tìm tòi các thế mạnh khác của bản thân. Không chỉ là một người công nhân điện có tay nghề giỏi, anh còn tranh thủ học thêm ngành Luật kinh tế của Viện Đại học Mở Hà Nội, ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Quy Nhơn, ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử của Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa và ngành Công nghệ kỹ thuật điện của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ cho thấy niềm đam mê với học vấn của anh lớn đến nhường nào. Có thể do môi trường sống ở vùng quê đó đã tạo cho anh tính cần cù chịu khó và luôn cố gắng học hỏi.

Anh Nguyễn Văn Hòa (ngoài cùng bên trái) trao quà cho đại diện UBND xã Xuân Thịnh - nơi bị phong tỏa vì có ca nhiễm Covid-19

Bên cạnh đó, anh Hòa còn được gọi vui là “Kiện tướng cờ tướng” của Điện lực Sông Cầu. Anh luôn là lựa chọn đầu tiên của đơn vị cho các giải đấu cờ tướng trong các kì hội thao do PC Phú Yên tổ chức. Mới đây, anh đã xuất sắc giành được giải Ba chung cuộc của bộ môn này trong nội dung trên 46 tuổi tại Hội thao truyền thống lần thứ 25 diễn ra vào ngày 18-19/02/2021.

Anh chia sẻ: “Công việc thì lúc nào cũng có, chỉ là mình có biết cách phân bổ để xử lý nó đạt hiệu quả nhất hay không thôi. Cứ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đem lại chất lượng điện ổn định cho người dân là tốt rồi. Ngày nghỉ, ngày lễ không quan trọng. Nay không nghỉ thì hôm khác mình nghỉ bù, không có sao cả. Khách hàng vui thì mình cũng vui và hạnh phúc”. Đối với tôi và các đồng nghiệp, anh luôn là người tổ trưởng với lối sống mẫu mực mà mọi người luôn kính trọng và noi theo.

Với sự tận tâm với nghề, nhiều năm liền, anh Hòa luôn đạt được danh hiệu Lao động tiên tiến, Lao động xuất sắc của Điện lực Sông Cầu. Mới đây, anh được EVNCPC công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và EVNCPC trao tặng Giấy khen cấp đơn vị cơ sở về việc khen thưởng cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hoài Linh

16:01 - 01/09/2021  |  957 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22079 lượt xem