Ngô Thanh Vũ - Người Chủ tịch Công đoàn hết lòng vì đoàn viên

14:44 - 04/09/2021  |  791 lượt xem

Chia sẻ
Gần gũi, nhiệt tình, tận tụy, luôn giúp đỡ anh em đoàn viên giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công việc, đặc biệt hết lòng vì sự nghiệp của ngành điện… Đó là nhận định của hầu hết CBCNV đơn vị khi nhắc đến anh Ngô Thanh Vũ - Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Kinh doanh Điện lực Sông Hinh.
Ngô Thanh Vũ - Người Chủ tịch Công đoàn hết lòng vì đoàn viên

Anh Vũ (thứ 2 bên phải sang) tặng cơm cho bệnh nhân nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh

Hơn 20 năm công tác trong ngành điện, anh luôn là người đảng viên, người cán bộ quản lý gương mẫu và cũng là người đồng chí, đồng nghiệp thân thiện. Anh đã có 09 năm được CBCNV tín nhiệm và giữ chức Chủ tịch Công đoàn bộ phận Điện lực Sông Hinh, góp phần không nhỏ cùng với tập thể Ban chấp hành Công đoàn Điện lực xây dựng Công đoàn đơn vị vững mạnh.

Với cương vị là một Chủ tịch Công đoàn bộ phận từ năm 2012 đến nay, anh Vũ luôn có trách nhiệm trong công việc, đi sâu đi sát nhiệm vụ chuyên môn. Đặc biệt, trong hoạt động công đoàn, anh đã tích cực tuyên truyền vận động CBCNV tham gia tích cực các phong trào thi đua do Công đoàn đơn vị và Công đoàn PC Phú Yên phát động. Hằng năm, anh cùng BCH Công đoàn bộ phận xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động như tham gia công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động, công tác tuyên truyền, công tác chuyên đề thi đua đồng hành cùng chuyên môn.

Anh luôn chủ động nắm bắt tình hình đoàn viên để kịp thời thăm hỏi, chia sẻ khó khăn, tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên trong những lúc ốm đau, bệnh tật. Anh phát động các chuyên đề thi đua giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh như: tổ chức thu thập số điện thoại, email, cài đặt App, vận động khách hàng trả tiền điện qua ngân hàng.

Để hoạt động công đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, bản thân anh luôn đi đầu trong các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện. Các hoạt động thăm và tặng quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình có người già neo đơn, gia đình chính, hỗ trợ các suất ăn cho bệnh nhân nghèo điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh được anh duy trì hàng quý.

Anh Ngô Thanh Vũ (áo trắng) thực hiện chuyên đề đồng hành cùng chuyên môn

Năm 2021 là một năm khó khăn khi huyện Sông Hinh nói riêng, tỉnh Phú Yên nói chung bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, phải thực hiện giãn cách xã hội. Anh thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh, nhắc nhở trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ khi làm nhiệm vụ cung cấp điện cho người dân trong vùng dịch. Anh tích cực hỗ trợ cho các hoạt động tình nghĩa trong mùa dịch, gửi tặng những phần quà ủng hộ bà con địa phương đang trong thời gian cách ly và bị phong toả. Đây là những nghĩa cử cao đẹp, "lá lành đùm lá rách", giúp đỡ người dân trong hoàn cảnh khó khăn. Từ những hoạt động thiết thực nêu trên, anh đã góp phần không nhỏ tạo nên sự đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên Công đoàn trong đơn vị, giúp mọi người yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhờ sự dẫn dắt của anh, Công đoàn Điện lực Sông Hinh nhiều năm đạt thành tích xuất sắc, được cấp trên khen thưởng. Năm 2020, Công đoàn đơn vị xếp vị thứ dẫn đầu trong phong trào thi đua. Cá nhân anh được Công đoàn EVNCPC khen thưởng về thành tích trong phong trào thi đua “Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”. Trong quá trình làm nên những thành tích ấy, anh là một trong số cán bộ công đoàn tiêu biểu đã được Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương năm 2020.

Dù ở cương vị nào, anh Ngô Thanh Vũ luôn phấn đấu hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có thể nói, những thành tích mà anh đạt được là niềm vinh dự đối với bản thân và cơ quan. Kết quả đó đã góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của Công đoàn bộ phận và đơn vị. Anh Vũ xứng đáng là tấm gương sáng tiêu biểu, điển hình về người anh mẫu mực - Chủ tịch Công đoàn thân thiện, hết lòng vì sự nghiệp chung.

Văn Đồng

14:44 - 04/09/2021  |  791 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22085 lượt xem