Về một “thầy thuốc ngành điện” trong thời dịch

09:13 - 31/08/2021  |  1368 lượt xem

Chia sẻ
“Viết về chị Thuý là phù hợp vì chị rất năng nổ trong công tác y tế, luôn tận tâm chăm lo và đảm bảo sức khoẻ cho CBCNV Công ty, cũng như quan tâm tư vấn phòng chống dịch Covid-19 cho các đồng nghiệp EVN thời gian gần đây… Viết về chị Thuý là xứng đáng!” - Đó là phát biểu của lãnh đạo trực tiếp nơi chị đang công tác khi được hỏi về một người “thầy thuốc ngành điện” tiêu biểu trong thời dịch.
Về một “thầy thuốc ngành điện” trong thời dịch

Chị Thúy tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ nhân viên EVNSPC qua Zalo

Thời điểm viết bài này Covid-19 đang hoành hành trên khắp Việt Nam, tác giả cũng đang trong vùng phong toả cứng toàn thành phố “ai ở đâu thì ở yên đó” nên không thể gặp trực tiếp, đành liên hệ chị qua điện thoại. Và mặc dù cuộc gọi gấp gáp vào 9 giờ tối, sau giờ làm, cũng không phải trong ca trực, ngày trực của Tổ tư vấn Covid-19; nhưng khi tác giả vừa gọi, đầu dây bên kia bắt máy tức thì và chị trò chuyện nhiệt tình, vui vẻ, không quản giờ giấc. Khi biết mục đích là viết bài về mình, chị cười xoà bảo thôi, còn nhiều CBCNV khác ưu tú hơn, để chị giới thiệu cho…

Chị Trần Thị Thuý (SN 1972) là Cử nhân điều dưỡng, y tế cơ quan Công ty Điện lực Bình Định. Công tác tại PC Bình Định từ năm 2011 đến nay, chị là người trực tiếp bảo vệ, thực hiện các quyền lợi về chăm sóc và quản lý sức khỏe của người lao động trong Công ty. Trước đó, chị đã có 15 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, các bệnh nhân trở nặng ngày càng nhiều tại một số địa phương; các y bác sĩ, kỹ thuật viên tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch; là y tế cơ quan, chị cũng muốn góp một phần nhỏ công sức vào công cuộc phòng chống dịch. Vừa may là thời gian gần đây, Tổ tư vấn Covid-19 của EVN được thành lập và chị vinh dự được tham gia. Coi như thoả mong ước được tư vấn, hỗ trợ các CBCNV EVN trong vùng dịch, đang điều trị và một số vùng có nguy cơ khác.

Những dòng tin nhắn trao đổi thông tin, tư vấn, và có cả niềm cảm kích

Được biết, phương thức làm việc của Tổ tư vấn Covid-19 ngoài phân công lịch trực cụ thể và linh hoạt theo tình hình thực tế, tất cả các thành viên đều tham gia tư vấn nếu có cuộc gọi đến hoặc khi có CBCNV đặt câu hỏi. Các y bác sĩ Tổ tư vấn Covid-19 phân công làm việc 24/7, chia làm 2 ca (từ 8h00 đến 20h00 và từ 20h00 đến 8h00 ngày hôm sau). Chị Thuý trực ca đêm từ 20h00 tới 8h00.

Hiện chị đang tư vấn sức khỏe cho 7 CBCNV tại TP.HCM đang điều trị Covid-19, trong đó có 5 nam, 2 nữ. 2 người đang điều trị tại nhà, 4 người tại đơn vị và 1 người nữ cán bộ nhân viên EVNSPC là bệnh nhân nặng nhất, bị tái nhiễm diễn biến nặng, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện thu dung số 12 TP.HCM. Họ đều là những CBCNV ngành điện không ngại gian khó, hiểm nguy thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện tại những khu vực có nguy cơ dịch bệnh cao. Nhiều CBCNV phải xa gia đình dài ngày để trực vận hành tập trung, “3 tại chỗ”, đảm bảo luôn luôn giữ ổn định, an toàn cho hệ thống điện Quốc gia.

Chị nắm rõ từng hoàn cảnh gia đình, chị xem họ như người thân ruột thịt. Đều đặn mỗi ngày chị gọi điện người thì Zalo, người thì Facebook, điện thoại bàn và có khi còn dùng cả điện thoại cá nhân để trao đổi thông tin, tư vấn cụ thể từng trường hợp. Bữa nào không gọi được cho các bệnh nhân, không nắm diễn biến bệnh tình và chưa động viên được các đồng nghiệp là chị chưa yên tâm. Chị chỉ mong sao các đồng nghiệp sớm thuyên giảm, chiến thắng con virus quái ác SARS-CoV-2.

Anh Phan Thanh Tùng - Đội Truyền tải Phú Lâm, Truyền tải điện TP.HCM, Công ty Truyền tải điện 4 cho biết: “Nhờ sự tư vấn, hướng dẫn tận tình, chu đáo, cặn kẽ của chị Thúy, tôi chỉ việc làm theo; qua đó tình hình sức khỏe ngày một được cải thiện rõ rệt, các triệu chứng lâm sàng đã thuyên giảm. Tôi cảm thấy rất an tâm, tin tưởng sự tư vấn của chị”.

Cũng là trường hợp được chị chăm sóc từ xa, anh Đào Thụy Trường Hải công tác tại PC Thủ Đức, EVNHCMC tâm sự: “Thông qua phác đồ điều trị chị gửi, tôi đã mua thuốc uống theo đúng liều lượng hướng dẫn và kiểm tra sức khỏe hàng ngày. Hiện nay tình trạng bệnh của tôi đã có chuyển biến tốt, không còn bị tức ngực, khó thở như trước”.

Không chỉ có trình độ chuyên môn vững, cách chị hỏi chuyện, tư vấn cũng khá ân cần, chu đáo và cởi mở. Trò chuyện cùng chị, tôi nhận thấy có những điều làm nên tính cách “mẹ hiền” cũng như khả năng sáng tạo, tận tâm trong nghề nghiệp ở người “thầy thuốc ngành điện” này.

Trong những ngày này, chị vẫn thường xuyên cập nhật tình hình, tìm hiểu, trao đổi kiến thức với các thành viên Tổ tư vấn Covid-19 của EVN cũng như chủ động liên hệ với Bác sĩ chuyên ngành về những điều chưa rõ nhằm nâng cao chuyên môn, hỗ trợ các bệnh nhân tốt hơn. Khi được hỏi về công việc đầy ý nghĩa, chị hồ hởi chia sẻ: “Cá nhân tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được tham gia Tổ tư vấn chăm sóc sức khỏe cho CBCNV đang điều trị Covid-19 trong Tập đoàn. Tôi sẽ cố gắng hết sức nhằm phần nào hỗ trợ, tư vấn cho các đồng nghiệp đang gặp khó khăn, động viên tinh thần các anh chị em cố gắng mau chóng khỏi bệnh. Rất vui vì có cơ hội đóng góp công sức nhỏ bé của mình giúp cải thiện sức khỏe cho các anh chị em đồng nghiệp tại TP.HCM”.

Ngày 22/8/2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Quyết định thành lập Tổ tư vấn Covid-19. Tổ gồm 29 y sĩ, bác sĩ thuộc các đơn vị thành viên EVN. Các y bác sĩ này có nhiệm vụ tư vấn sức khỏe, hướng dẫn theo dõi và điều trị bệnh Covid-19 cho CBCNV trong toàn Tập đoàn. Tổng công ty Điện lực miền Trung vinh dự có 5 thành viên tham gia, trong đó có chị Trần Thị Thuý!

 

Vương Chính

09:13 - 31/08/2021  |  1368 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22081 lượt xem