Về một nguyên “thủ lĩnh” Đoàn năng động, trách nhiệm

14:01 - 08/09/2021  |  708 lượt xem

Chia sẻ
21 năm công tác trong ngành điện và có hơn 8 năm làm Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) anh Võ Thanh Duy - Phó Trưởng phòng An toàn Công ty luôn năng nổ, hết mình với công tác Đoàn. Anh được lãnh đạo đơn vị đánh giá cao, đồng nghiệp, đoàn viên thanh niên tin tưởng, yêu quý.
Về một nguyên “thủ lĩnh” Đoàn năng động, trách nhiệm

Chân dung nguyên “thủ lĩnh” Đoàn cơ sở PC Kon Tum

Anh Võ Thanh Duy sinh ra và lớn lên ở vùng biển Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), nhưng lại có duyên với mảnh đất Kon Tum. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa Hà Nội ngành tự động hóa vào năm 2000, anh nhận công tác tại Phân xưởng Lưới điện - Sở Điện lực Kon Tum (nay là PC Kon Tum). Qua nhiều vị trí công tác khác nhau, với tinh thần nhiệt huyết, năng động trong các phong trào của Đoàn Thanh niên, anh được ban lãnh đạo đơn vị tín nhiệm giao nhiệm vụ Bí thư Đoàn cơ sở từ năm 2012-2019.

Với tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, từ khi đảm nhiệm cương vị “thủ lĩnh” Đoàn cơ sở PC Kon Tum, anh Võ Thanh Duy không ngừng tìm tòi, học hỏi, đổi mới các hoạt động công tác Đoàn tại đơn vị để ngày càng thực chất và hiệu quả. Anh luôn bám sát các kế hoạch của đơn vị, chủ động tham mưu, tổ chức nhiều hoạt động thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia như: Kiểm tra, sửa chữa điện miễn phí cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách; tuổi trẻ PC Kon Tum với chương trình "thắp sáng đường quê"; chương trình trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi…

Anh Duy chia sẻ: "Mỗi khi triển khai một phong trào nào đó mình đều rất trăn trở, cố gắng hết sức để làm sao mang lại hiệu quả cao nhất. Trong đó, mình tâm đắc nhất là chương trình "thắp sáng đường quê", mỗi chuyến tình nguyện dù vất vả, cực nhọc nhưng chứng kiến niềm vui, hạnh phúc của người dân vùng sâu, vùng xa khi các tuyến đường làng bừng ánh điện mình thực sự cảm thấy ấm lòng. Vì thế, mỗi năm khi xây dựng kế hoạch công tác Đoàn mình luôn nghĩ làm sao để có thêm nhiều tuyến đường nông thôn vùng sâu được thắp sáng để cuộc sống người dân bớt khó khăn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở mỗi thôn, làng".

Anh Võ Thanh Duy - nguyên Bí thư Đoàn cơ sở PC Kon Tum  (người thứ 4 từ phải sang) bàn giao công trình "Thắp sáng đường quê" tại Thôn 3, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum

Theo ước tính sơ bộ của Đoàn cơ sở PC Kon Tum, những năm qua, chương trình thắp sáng đường quê đã triển khai tại 20 thôn, làng vùng sâu của tỉnh Kon Tum với hơn 20 km đường nông thôn được thắp sáng. Đồng thời, các đoàn viên thanh niên đã tiến hành kiểm tra, sửa chữa điện miễn phí cho hàng trăm hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn toàn tỉnh; quyên góp, ủng hộ hơn 500 bộ quần áo cho các em học sinh nghèo vùng sâu Đăk Ring (huyện Kon Plông)…

Thôn 3 (xã IaDai, huyện Ia H’Drai) là một trong những thôn, làng vùng sâu biên giới được Đoàn Thanh niên PC Kon Tum hỗ trợ thắp sáng 1 km gồm 17 bóng đèn, 913 mét dây và gần 80 hộ dân được hưởng lợi vào tháng 11/2019. Anh A Muôn - Bí thư Chi đoàn thôn 3 hạnh phúc giãi bày: "Từ lâu dân làng luôn ao ước tuyến đường chính của làng được lắp bóng điện để ban đêm được đi lại thuận tiện hơn, nhưng ngặt nỗi bà con đều khó khăn nên không có khả năng đóng góp để làm. Rất may có Đoàn Thanh niên ngành điện giúp đỡ nên con đường được thắp sáng mỗi đêm, xóm làng nhờ đó cũng khang trang, vui vẻ hơn, an ninh trật tự được đảm bảo hơn".

Những hoạt động thiết thực ấy của đoàn viên thanh niên đơn vị (trong đó người đi đầu và đóng góp quan trọng nhất chính là người “thủ lĩnh” Võ Thanh Duy) đã và đang tạo ra hiệu ứng lan tỏa, góp phần “thắp sáng niềm tin” trong lòng người dân địa phương.

Nhận xét về người “thủ lĩnh” Đoàn cơ sở PC Kon Tum, ông Nguyễn Văn Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy, quyền Giám đốc PC Kon Tum cho biết: "Trước hết, anh Võ Thanh Duy là một cán bộ có trách nhiệm, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, đồng thời cũng một cán bộ đoàn năng động, gương mẫu. Trong hơn 8 năm giữ vị trí Bí thư Đoàn cơ sở, anh Võ Thanh Duy đã lãnh đạo, tổ chức đoàn viên của Đoàn cơ sở thực hiện xuất sắc các công trình, phần việc thanh niên với nhiều mô hình, cách làm hay, ý nghĩa. Có thể nói, anh Duy chính tấm gương sáng tiêu biểu của tuổi trẻ ngành điện Kon Tum nhiệt huyết, năng động, tận tâm và trách nhiệm".

Với những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn, anh Võ Thanh Duy vinh dự được Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2013; Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” về thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn năm 2017 và nhiều năm liền được Tỉnh đoàn Kon Tum, các cấp tặng bằng khen, giấy khen.

Nguyễn Thị Bình

14:01 - 08/09/2021  |  708 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22089 lượt xem