"Bông hồng" của Điện lực Krông Bông

15:39 - 08/09/2021  |  924 lượt xem

Chia sẻ
Là đồng nghiệp với chị đã hơn 10 năm, dù làm ở bộ phận khác nhau và nghe nhiều lời khen ngợi về chị. “Bông hồng Điện lực” cũng là cách gọi thân mật mà chúng tôi thường dùng mỗi khi nhắc đến chị Bùi Thị Kim Như - nhân viên phòng Kinh doanh – Tổng hợp, Điện lực Krông Bông.
"Bông hồng" của Điện lực Krông Bông

Chị Bùi Thị Kim Như trong công việc hằng ngày

Chị Bùi Thị Kim Như đã từng trải qua nhiều công việc khác nhau tại Điện lực Krông Bông trước khi gắn bó với vị trí nhân viên phòng Kinh doanh – Tổng hợp. Trong thời gian đầu, lúc đơn vị mới thành lập, cơ sở vật chất vẫn còn nhiều thiếu thốn, nhân lực còn mỏng, chị Như là nữ nhân viên duy nhất của Điện lực. Hầu hết CBCNV đều công tác xa nhà nên chị nhận trách nhiệm chợ búa, lo cơm nước cho toàn đơn vị. Chị Như cũng hỗ trợ các đồng nghiệp trong giai đoạn thực hiện thi công các dự án cấp điện thôn buôn ở những khu vực nông thôn chưa có điện, các khu căn cứ cách mạng thuộc vùng sâu của huyện; thực hiện sắp xếp lưu trữ hợp đồng mua bán điện khi tiếp nhận xóa bán tổng HTX điện Krông Bông; làm thu ngân viên tại địa bàn thị trấn Krông Kmar… Với từng nhiệm vụ, chị luôn được ghi nhận là người chu đáo, nhiệt tình và có trách nhiệm.

Dù làm đủ các công việc “không tên” nhưng chị Như không ngừng trau dồi kiến thức, nghiệp vụ của bản thân, sau thời gian làm việc thời vụ tại Điện lực Krông Bông, chị được PC Đắk Lắk ký kết hợp đồng lao động, điều động về Tổ Viễn thông của Điện lực vào năm 2010. Công việc này tuy mới mẻ, khác hoàn toàn so với công việc ban đầu cũng như chuyên môn được đào tạo nhưng không vì vậy mà chị Như nản lòng. Chị không ngần ngại đảm nhận việc cấp phát thiết bị đầu cuối cho đơn vị để các đồng nghiệp phát triển khách hàng hàng loạt. Thời điểm đó, công tác viễn thông là một môi trường mang tính cạnh tranh cao, để các công việc được thực hiện thuận lợi, chị Như luôn chuẩn bị sẵn máy điện thoại các loại, sắp xếp gọn gàng thẻ cào các loại và phát cho đến các khách hàng một cách nhanh chóng. Không ngại khó khăn, chị trực tiếp tham gia phát triển khách hàng viễn thông ở những nơi xa xôi cách đơn vị gần 100 km đi đường, đi thu nợ tiền điện thoại khó đòi... Với tính cách nhiệt tình, vui vẻ và khả năng thuyết trình của mình, chị được khách hàng ủng hộ và tin tưởng. Không những phát triển được nhiều hợp đồng mới mà chị Như còn thu được nợ của những khách hàng khó tính nhất. 

Chị Như tích cực tham gia các công tác từ thiện xã hội

Với sự chịu khó học hỏi, đến thời điểm hiện tại, với vị trí nhân viên Tổng hợp thuộc Phòng Kinh doanh - Tổng hợp, chị Như vẫn đảm nhận thật tốt vai trò của mình. Các công việc tưởng chừng đơn giản nhưng có tiếp cận, làm việc trong công tác Kinh doanh mới biết dây chuyền sản xuất kinh doanh điện năng gồm các chuỗi công việc liên tục nhau. Một công việc vì lý do nào đó để chậm hoặc ứ đọng lại sẽ ảnh hưởng ngay đến công việc tiếp theo. Tính từ lúc phát triển mới một khách hàng sử dụng điện, lắp đặt công tơ đo đếm đưa vào vận hành, khách hàng bắt đầu sử dụng điện, dây chuyền phải trải qua các bước: Ghi chỉ số - nhập số; xác nhận số liệu - phát hành hóa đơn; thu tiền - quyết toán. Ý thức được rằng nếu bước ban đầu mà không kịp thời sẽ ảnh hưởng đến bước thu tiền điện, chỉ tiêu thu nộp của đơn vị nên chị luôn tận tụy hết mình với công việc và đã tạo được sự gắn kết của các anh em đồng nghiệp trong chuỗi nghiệp vụ kinh doanh. Với tinh thần trách nhiệm cao, không kể thời gian dù là ngày nghỉ hay trong đêm hôm, chị Như vẫn sẵn sàng trong công việc bất kỳ lúc nào. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, chị đang là người phụ trách công tác quản lý hợp đồng cũng như thanh toán tiền điện cho các chủ đầu tư năng lượng mặt trời trên địa bàn huyện.

Bên cạnh các nhiệm vụ chuyên môn được giao, Bùi Thị Kim Như còn là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn của đơn vị và luôn tích cực tham gia hoạt động thăm hỏi động viên các CBCNV đơn vị. Ngoài ra, chị tích cực thường xuyên tham gia các chương trình xã hội, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, từ thiện nhân đạo… Bên ngoài xã hội là vậy, trong gia đình, chị Như cũng luôn luôn thu xếp hài hòa, làm tròn vai trò của người vợ, người mẹ. Chồng chị là một chiến sỹ Công an nhân dân, vì tính chất công việc nên anh không có nhiều thời gian giành cho gia đình. Với nhiệm vụ được phân công, anh phải thay phiên trực ca, đảm bảo an ninh trật tự và là một cán bộ chủ chốt của Ban phòng chống dịch Covid-19 của Thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông. Vì vậy mà chị Như luôn cố gắng là “hậu phương vững chắc” để chồng yên tâm công tác.

Qua chừng đó thời gian gắn bó cùng đơn vị, với chúng tôi, chị Bùi Thị Kim Như là một đại diện tiêu biểu cho phong trào “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”. Từ những đóng góp của mình trong công việc chuyên môn và các hoạt động xã hội, chị đã góp phần cùng Nữ công Điện lực Krông Bông xây dựng và gìn giữ hình ảnh, tinh thần của người phụ nữ ngành điện.

Cao Tuấn

15:39 - 08/09/2021  |  924 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22084 lượt xem