Khánh thành công trình “Thắp sáng đường biên - phòng chống dịch Covid-19”

14:01 - 11/09/2021  |  134 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 9/9, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế phối hợp với Đoàn cơ sở trực thuộc trong đó có Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tổ chức khánh thành và bàn giao công trình “Thắp sáng đường biên - phòng chống dịch bệnh Covid-19” cho các chốt phòng, chống dịch trên tuyến biên giới huyện miền núi A Lưới. Công trình được triển khai xây dựng tại 19 chốt cố định đóng trên các đường mòn, lối mở thuộc tuyến biên giới Việt - Lào tỉnh Thừa Thiên Huế.
Khánh thành công trình “Thắp sáng đường biên - phòng chống dịch Covid-19”

Khánh thành và bàn giao công trình “Thắp sáng đường biên - phòng chống dịch bệnh Covid-19”

Hiện nay, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đang duy trì 36 tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có 19 chốt cố định đóng tại các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới Việt - Lào với gần 400 cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Do địa hình hiểm trở, xa khu dân cư nên điều kiện công tác và sinh hoạt của lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại nhiều chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là vấn đề điện và nước sạch.

Sau gần một tháng gấp rút thực hiện, Chi đoàn Điện lực A Lưới đại diện cho Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cùng với 11 tổ chức Đoàn trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoàn thành gia công lắp đặt cho toàn bộ 18 chốt phòng dịch Covid-19 trên địa bàn huyện A Lưới trong niềm hân hoan, phấn khởi của lực lượng thực thi nhiệm vụ khi từ nay có điện thắp sáng phục vụ hiệu quả hơn trong công tác trực gác.

  

Đại diện các đơn vị tham gia tại lễ khánh thành Công trình thanh niên “Thắp sáng đường biên - phòng chống dịch bệnh Covid - 19”

Tại mỗi chốt được lắp đặt 2 trụ đèn kiên cố bằng thép, trụ được đổ bê tông, được lắp đèn năng lượng mặt trời với công suất 300kW. Tổng kinh phí công trình “Thắp sáng đường biên - phòng chống dịch bệnh Covid-19” này với gần 70 triệu đồng.

Công trình được khánh thành và đưa vào sử dụng đã kịp thời hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ biên phòng trong công tác tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc giới và nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, qua đó góp phần tuyên truyền với người dân khu vực biên giới nhất là đồng bào dân tộc thiểu số hiểu được lợi ích của việc sử dụng năng lượng tái tạo, tiết kiệm điện, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Hoài Nam

14:01 - 11/09/2021  |  134 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU