PC Đà Nẵng: Chu đáo phục vụ khách hàng những ngày giãn cách xã hội

07:33 - 12/09/2021  |  141 lượt xem

Chia sẻ
Giữa tháng 8/2021, Đà Nẵng bước vào đợt giãn cách nghiêm ngặt nhất từ trước đến nay, nhân dân toàn thành phố đồng lòng thực hiện quy định “Ai ở đâu ở yên đó”. Những ngày giãn cách xã hội trôi qua, nhiệt huyết người thợ điện áo cam PC Đà Nẵng nói chung, Điện lực Liên Chiểu nói riêng vẫn giữ vững trong công tác vận hành lưới điện, ngày đêm âm thầm, miệt mài làm việc với đảm bảo mục tiêu cấp điện an toàn, liên tục trên địa bàn.
PC Đà Nẵng: Chu đáo phục vụ khách hàng những ngày giãn cách xã hội

Công nhân Điện lực Liên Chiểu sửa chữa điện tại tầng 2 của gia đình anh H.D 

Khoảng thời gian ứng trực cùng “sức khỏe” của lưới điện trong những ngày qua có lẽ đã trở thành kỷ niệm khó quên đối với những người công nhân quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp nơi đây. Mặc dù đã quen với công tác trực vận hành, và hơn thế là trực vận hành cách ly trong điều kiện dịch bệnh, song việc trực 24/24 tại đơn vị trong đợt giãn cách xã hội lần này vẫn đặc biệt hơn cả. Người công nhân điện những ngày qua phải chú trọng tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và đồng nghiệp khi tham gia sửa chữa điện, bảo dưỡng lưới ngoài hiện trường - cũng chính là đảm bảo nguồn điện ổn định và sự an toàn của cộng đồng.

Một phần trong công việc ý nghĩa đó, là sự tương trợ kịp thời đến với người dân trong những ngày “Ai ở đâu ở yên đó”. Còn nhớ, ngày 17/8/2021 – chỉ một ngày sau khi thành phố thực hiện phong tỏa, nhận được thông tin từ Tổng đài chăm sóc khách hàng 19001909, công nhân đơn vị đã nhanh chóng di chuyển đến nhà anh N.L.H.D (trú tại khu đô thị Phước Lý, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) kiểm tra nguyên nhân khiến gia đình anh bị mất điện trên tầng 2 của ngôi nhà. Theo lời anh D, nguồn điện tại đây bị gián đoạn có thể do phần hệ thống sau công tơ – tài sản của khách hàng bị sự cố. Sau khi xác minh nguyên nhân mất điện sau công tơ của gia đình do hư hỏng aptomat, Điện lực đã sửa chữa và khôi phục hệ thống điện cho gia đình. Sự có mặt kịp thời của đơn vị đã trấn an được tâm lý do lắng của gia đình anh D. khi nguồn điện là thiết yếu trong sinh hoạt gia đình, dự trữ lương thực, thực phẩm trong những ngày này. Đó cũng chính là động lực để người thợ điện luôn cố gắng hỗ trợ người dân dù nằm ngoài địa bàn quản lý và tăng thêm khối lượng công việc.

Quản lý vận hành lưới điện hai khu công nghiệp lớn của thành phố là KCN Hòa Khánh và KCN Liên Chiểu; hơn lúc nào hết, nguồn điện liên tục cũng chính là mục tiêu của đơn vị để đồng hành cùng các nhà máy và phân xưởng trên địa bàn thực hiện “3 tại chỗ”. Vì vậy, những ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị của thành phố, Điện lực vẫn tiếp tục nỗ lực thi công các công trình đầu tư trọng điểm, kịp thời bổ sung nguồn điện cho nhu cầu nâng công suất của các nhà máy. Mới đây nhất, đáp ứng nhu cầu phụ tải của Công ty TNHH MTV Daijin Vina, Điện lực Liên Chiểu đã dựng cột và lắp đặt máy biến áp công suất 630kVA vào ngày 23/8/2021 – ngày thứ tám của đợt giãn cách xã hội. Đây là công trình tiếp cận điện năng với thời gian thi công gấp rút nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng công suất, mở rộng sản xuất, tạo ra các sản phẩm hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng kịp thời.

Lắp đặt máy biến áp cấp điện công trình tiếp cận điện năng cho Công ty TNHH MTV Daijin Vina – TBA 630kVA

Đây chỉ là hai trong số nhiều trường hợp Điện lực Liên Chiểu đã hỗ trợ kịp thời thời gian này. Bên cạnh công tác thường xuyên như các kế hoạch bảo dưỡng lưới, cấp điện an toàn liên tục trong những ngày giãn cách hay kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện, nhất là các vị trí xung yếu, tăng cường rà soát, phát quang hành lang tuyến tại những vị trí đường dây có tán cây lớn dễ va quệt vào khi có gió lớn… thì đơn vị luôn xác định hướng đến cộng đồng. Đây luôn là phần việc ý nghĩa, sẻ chia cùng người dân trong thời điểm nhiều khó khăn như hiện nay.  

Đơn vị cũng đặc biệt chú trọng kiểm tra các xuất tuyến và trạm biến áp cấp điện cho các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn quận Liên Chiểu như Bệnh viện Phổi, Bệnh viện dã chiến số 1 tại Khu ký túc xá phía Tây thành phố. Mới đây, Điện lực đã hoàn thành lắp đặt máy phát điện 100kVA đảm bảo nguồn cho Bệnh viện dã chiến số 2 của thành phố sẵn sàng đi vào hoạt động.

Ông Trần Thế Thọ - Giám đốc Điện lực Liên Chiểu chia sẻ: “Duy trì đầy đủ các nguồn lực đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục đến khách hàng sử dụng điện trên địa bàn là mục tiêu cao nhất mà Điện lực đề ra trong suốt thời gian giãn cách. Do vậy, CBCNV Điện lực Liên Chiểu luôn cố gắng và nỗ lực hết sức để chung tay cùng thành phố chống dịch hiệu quả”.

Công nhân tiến hành phát quang hành lang tuyến trước mùa mưa bão trong những ngày giãn cách xã hội

Áp lực công việc gấp đôi so với những ngày thường, song sự tin tưởng, đồng lòng của khách hàng, từ gia đình thân thương, sự chăm lo chu đáo của tổ hậu cần tại đơn vị những ngày qua là động lực quan trọng để những người thợ điện vững tin, bền chí. Từ đó, màu áo cam ấy tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ kép: đảm bảo cấp điện phục vụ đời sống nhân dân, sản xuất của doanh nghiệp trên địa bàn và thực hiện tốt phòng chống dịch bệnh để một ngày không xa, thành phố lại trở về nhịp điệu phát triển sôi nổi, năng động.

Hùng - Khánh

07:33 - 12/09/2021  |  141 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU