Công đoàn PC Quảng Bình: Động viên công nhân trực sản xuất, xử lý sự cố, phòng chống dịch Covid-19

15:55 - 17/09/2021  |  237 lượt xem

Chia sẻ
Từ ngày 25/8 đến nay, Quảng Bình là địa phương có số ca nhiễm Covid-19 tăng rất nhanh. Để đảm bảo nhiệm vụ cấp điện ổn định cho nhân dân, PC Quảng Bình đã bố trí lên phương án cho các bộ phận quan trọng như Trung tâm điều khiển hệ thống điện, Đội Sửa chữa nóng lưới điện và các tổ thao tác lưu động thực hiện chế độ “3 tại chỗ”, luôn trực chiến 24/24 để sẵn sàng cấp điện phục vụ phòng chống dịch trên địa bàn.
Công đoàn PC Quảng Bình: Động viên công nhân trực sản xuất, xử lý sự cố, phòng chống dịch Covid-19

Ban Thường vụ Công đoàn Công ty thăm và tặng quà cho đơn vị xử lý sự cố tại hiện trường

Để các cán bộ được yên tâm hoàn thành nhiệm vụ, Công đoàn PC Quảng Bình cùng chuyên môn đã triển khai các công tác để đảm bảo sức khỏe và điều kiện sinh hoạt cho cán bộ cách ly tập trung. Theo đó, các CBCNV Công ty được bố trí nơi ăn nghỉ tập trung; bổ sung thiết bị đồ dùng cá nhân, trang bị bảo hộ; lên phương án sinh hoạt, nghỉ ngơi, ăn uống, thuốc, trang bị dụng cụ y tế thiết yếu; hạn chế tiếp xúc tối đa, đảm bảo an toàn và điều hành lưới điện thông suốt. Khu cách ly được vệ sinh sạch sẽ, được phun khử trùng thường xuyên đảm bảo yêu cầu về phòng dịch. Ngoài ra, PC Quảng Bình khẩn trương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành thực hiện test nhanh virus SARS-CoV-2 thường xuyên và đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho toàn thể CBCNV. 

Nhằm kịp thời động viên CBCNV đang thực hiện công tác trong điều kiện dịch bệnh, Công đoàn PC Quảng Bình đã tổ chức các đoàn công tác tới thăm hỏi tại hiện trường làm việc. Lãnh đạo Công đoàn Công ty lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và chia sẻ với sự khó khăn, vất vả của CBCNV phải tạm xa gia đình để thực hiện nhiệm vụ. Trong thời gian qua, Công đoàn PC Quảng Bình đã thăm hỏi và trao quà động viên người lao động đồng thời hỗ trợ gia đình CBCNV gặp khó khăn do dịch Covid-19 với tổng giá trị 40 triệu đồng; hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên công đoàn, người lao động sản xuất trong điều kiện “ 3 tại chỗ” với số tiền 92 triệu đồng.

Tặng quà cho tại CBCNV  thực hiện "3 tại chỗ" tại Tổ Thao tác lưu động Hưng Trạch

Chủ tịch Công đoàn Công ty Đặng Văn Ninh bày tỏ mong muốn các Công đoàn cơ sở đảm bảo điều kiện ăn, nghỉ tập trung, an toàn cho người lao động; quán triệt tất cả CBCNV không được chủ quan, lơ là; tuyệt đối tuân thủ thực hiện biện pháp “5K” phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh dịch còn diễn biến phức tạp. “Dù công việc khẩn trương nhưng các anh em phải tuân thủ theo quy trình an toàn điện, không vì những lý do khác mà bỏ qua lệnh công tác, phiếu công tác…; thường xuyên kiểm tra thiết bị, các thông số vận hành nhằm đảm bảo an toàn, ổn định, liên tục của hệ thống điện để phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt các bệnh viện, các khu cách ly tập trung, các khu vực phong tỏa, thực hiện giãn cách xã hội theo yêu cầu của chính quyền địa phương”, Chủ tịch Công đoàn chia sẻ.

Trần Thanh Hà

15:55 - 17/09/2021  |  237 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU