Ấm áp một mùa Tết Trung thu

15:41 - 22/09/2021  |  118 lượt xem

Chia sẻ
Tết Trung thu trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố, nhiều đơn vị trực thuộc PC Đà Nẵng đã đến thăm và hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn với mong muốn sẻ chia và mang đến niềm vui cho các em nhỏ.
Ấm áp một mùa Tết Trung thu

Đại diện Điện lực Liêu Chiểu trao quà cho em Lê Thanh Nhã

Sáng 21/9, Điện lực Liên Chiểu đến thăm và tặng quà em Lê Thanh Nhã, 10 tuổi (kiệt 703 Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). Ngay từ khi lọt lòng mẹ, Nhã đã mắc chứng bệnh câm điếc bẩm sinh. Em đang sống với ông bà ngoại và hiện nay em lại mắc thêm chứng hay quên, không thể tự chăm sóc mình. Gia đình ông bà ngoại của em thuộc diện hộ khó khăn của tổ dân phố, bà ngoại tuổi đã gần 60 nhưng vẫn làm công việc dọn dẹp vệ sinh để trang trải chi phí cuộc sống cho gia đình ba người. Điện lực đã trao đến em phần quà nhỏ với hi vọng em sẽ có niềm vui trong tình yêu thương của ông bà.

Đoàn viên Chi đoàn Điện lực Hải Châu trao quà cho các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi thành phố Đà Nẵng

Trước đó, ngày 20/9, Chi đoàn Điện lực Hải Châu đến thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi thành phố Đà Nẵng. Chi đoàn đã trao phần quà là kẹo bánh, nhu yếu phẩm, đèn lồng trung thu... nhằm góp thêm niềm vui cùng các bạn nhỏ.

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi thành phố Đà Nẵng là mái nhà của 23 bé. Các em đều là những đứa trẻ không nơi nương tựa. Em thì bị bỏ rơi, em có cha mẹ nhưng không ai đón về. Có nhiều em được các gia đình xin nhận nuôi nhưng cha mẹ ruột không từ bỏ quyền nên vẫn tiếp tục gắn bó với Trung tâm, xem đây là nhà và các cô nuôi dưỡng là mẹ. Ở đây đa số là những đứa trẻ dưới 3 tuổi. Những em lớn được đi học, những em bị bệnh đều cần đến sự chăm sóc của các bảo mẫu.

Điện lực Sơn Trà trao quà cho em Thái Thị Kim Nguyên 

Điện lực Sơn Trà cũng đã đến thăm và tặng quà Trung thu cho 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là em Trần Khánh Vân (11 tuổi, tổ 01 An Thị) và em Thái Thị Kim Nguyên (10 tuổi, tổ 34 An Trung). Phần quà nhỏ với lồng đèn, bánh trung thu, tập vở… mong muốn các em có một cái Tết Trung thu thật ấm áp.

Hai em Khánh Vân và Kim Nguyên đều là những hoàn cảnh cần được quan tâm. Mẹ Vân bỏ đi, hiện em đang sống với bố. Bố Vân là Tổ trưởng tổ dân phố thuộc tuyến đầu chống dịch của phường, mấy tháng nay hầu hết bố vắng nhà nên Vân phải tự lo cho bản thân và chăm sóc em. Còn Kim Nguyên là chị của 2 đứa em còn nhỏ, có mẹ bị bệnh nặng. Mặc dù tuổi còn nhỏ, nhưng Nguyên đã biết làm việc nhà, chăm sóc em và mẹ.

Đón nhận quà và tình cảm của đoàn, Kim Nguyên vui vẻ chia sẻ:“Năm nào em cũng được tặng đèn lồng và phá cỗ. Năm nay, dù dịch bệnh Covid-19, nhưng em vẫn được nhận đèn, quà nên em rất vui, ngày Tết Trung thu với em rất ý nghĩa”.

Điện lực Cẩm Lệ trao quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi tại chung cư thu nhập thấp phường Khuê Trung

Cùng chung ý nghĩa, Điện lực Cẩm Lệ đã trao tặng 10 phần quà cho các cháu thiếu nhi tại chung cư thu nhập thấp phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ. Đây là những cháu có hoàn cảnh khó khăn, có cháu khuyết tật, cháu là con mẹ đơn thân, có cháu thì bố mẹ không có việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Phần quà tuy không lớn nhưng đã góp phần mang đến cho các cháu một mùa Trung thu trọn vẹn.

Điện lực Hòa Vang trao quà cho gia đình chị Phạm Thị Lượng

Trên địa bàn huyện Hòa Vang, Điện lực Hòa Vang cũng đã đến thăm và tặng quà cho gia đình chị Phạm Thị Lượng (tổ 4 thôn Cẩm Toại Trung, Hòa Phong) có 3 con nhỏ nhân dịp Tết Trung thu. Chị Lượng sinh cháu thứ 3 chưa được 2 tuần thì phải nhập viện để điều trị bệnh ung thư. Đứa trẻ mới sinh phải gửi về bà ngoại chăm sóc. Vợ chồng chị đều làm thuê, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên cả hai đều thất nghiệp. Điều kiện khó khăn, cộng thêm chi phí điều trị nên gia đình vô cùng chật vật. Không đủ kinh phí để vừa lo cho mẹ, vừa lo cho con, hầu như mọi vật dụng như sữa, quần áo, bỉm tã… gia đình đều đi xin để lo cho cháu bé 2 tuần tuổi. Món quà của Điện lực Hòa Vang đã góp phần hỗ trợ gia đình chị Lượng trong lúc khó khăn, đồng thời mang đến cho các cháu niềm vui, tình cảm ấm áp mùa Tết Trung thu này.

T.H

15:41 - 22/09/2021  |  118 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU