Tuổi trẻ Xí nghiệp Thủy điện A Roàng thu hoạch lúa giúp người dân trước mùa mưa bão

16:22 - 24/09/2021  |  1335 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 19/9/2021, Đoàn Thanh niên Xí nghiệp Thủy điện A Roàng (XNTĐ A Roàng) tổ chức chương trình “Đoàn viên thanh niên thu hoạch lúa giúp người dân tại địa phương đơn vị đóng quân”, hỗ trợ các gia đình thu hoạch lúa trước mùa mưa bão và trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
Tuổi trẻ Xí nghiệp Thủy điện A Roàng thu hoạch lúa giúp người dân trước mùa mưa bão

Chung tay thu hoạch lúa cùng bà con khi mùa mưa bão cận kề

Miền Trung bước vào mùa mưa bão, tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên việc thu hoạch lúa đến vụ của người dân tại địa phương bị ảnh hưởng, nhất là các hộ gia đình có hoàn cảnh neo đơn, không tiền thuê mướn.  

Đoàn viên Lê Văn Thọ - Nhân viên Tổ vận hành nhà máy chia sẻ: Biết được tình cảnh khó khăn của một số hộ dân sống quanh khu vực nhà máy đóng chân, Đoàn Thanh niên Xí nghiệp đã báo cáo và được cấp ủy, lãnh đạo Xí nghiệp đồng ý cho tổ chức thực hiện chương trình, các đoàn viên thanh niên đơn vị hăng hái nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Tranh thủ thời gian nghỉ sau ca trực và ngày Chủ nhật, lực lượng thanh niên nhà máy tham gia cùng bà con gặt lúa, tuốt lúa và cả hỗ trợ vận chuyển lúa về đến nhà cho hộ dân. Công việc tuy có hơi vất vả nhưng rất vui và cũng làm vơi đi nỗi nhớ nhà vì hơn 2 tháng tập trung bám trụ tại nhà máy làm nhiệm vụ do dịch bệnh Covid-19.

Những hành động giúp dân làm cho bà con rất cảm động

Việc làm tuy nhỏ nhưng khiến bà con rất cảm động, yêu mến. Bà Hồ Thi Cam trú tại thôn A Roàng 2, xã A Roàng chia sẻ: "Cảm ơn các chú thủy điện nhiều lắm. Từ khi về địa phương công tác đã luôn giúp đỡ bà con vùng cao chúng tôi rất nhiều từ bút mực, áo quần, cặp sách cho trẻ em đến trường đến lương thực, thực phẩm, quà bánh mỗi khi Tết đến. Chồng tôi hưu trí ốm đau, có đứa có đứa con trai lại đi bộ đội và cũng đang tham gia chống dịch Covid-19 ở tận Bình Dương. Gia cảnh neo đơn, đến mùa vụ cũng không có tiền để thuê mướn. Mấy ngày rồi được các chú thủy điện tới giúp, vừa cắt lúa vừa chạy mưa quá cực khổ, tôi không biết lấy gì để cảm ơn".

Trong quá trình tham gia hỗ trợ thu hoạch lúa, đoàn viên, thanh niên Xí nghiệp tuyệt đối tuân thủ các biện pháp an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, hướng dẫn bà con biết cách chăm sóc sức khỏe, an toàn cho bản thân và cộng đồng trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và hướng dẫn bà con thêm cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa mưa bão.

Một số hình ảnh giúp dân của đoàn viên, thanh niên của Xí nghiệp Thủy điện A Roàng:

Văn Xang – Trường Sinh

16:22 - 24/09/2021  |  1335 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU