PC Gia Lai: Đảm bảo cấp điện phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 nơi vùng biên

08:58 - 02/10/2021  |  1461 lượt xem

Chia sẻ
Hiện nay, trên địa bàn huyện Đức Cơ có 02 cơ sở cách ly tập trung cho người đi từ vùng dịch về tỉnh Gia Lai, đó là Trung tâm huấn luyện dự bị Trung đoàn 72 (thuộc Binh đoàn 15) và Trường Dân tộc nội trú huyện Đức Cơ do Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ quản lý. Trước yêu cầu về việc đảm bảo nguồn điện cung cấp liên tục và ổn định cho các địa điểm cách ly tập trung này và cho toàn địa bàn huyện, đặc biệt là việc cấp điện cho khu vực 05 đồn biên phòng và nhiều chốt chặn kiểm soát dọc biên giới, Điện lực Đức Cơ đã lập phương án cấp điện, trong đó đề ra từng tình huống cụ thể trong công tác quản lý vận hành và đảm bảo cấp điện đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
PC Gia Lai: Đảm bảo cấp điện phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 nơi vùng biên

Điện lực Đức cơ tăng cường kiểm tra cấp điện đối với tuyến đường dây cấp điện cho 05 đồn biên phòng và các chốt chặn kiểm soát dọc biên giới

Theo đó, các phương án sản xuất, kinh doanh được đơn vị chủ động xây dựng với "mục tiêu kép": vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa bảo đảm cung cấp điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân; đồng thời, cũng chuẩn bị nguồn nhân lực cho quản lý vận hành lưới điện, thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế, xây dựng phương án làm việc từ xa, tăng cường các giao dịch trực tuyến cổng thông tin điện tử quốc gia, qua Tổng đài CSKH… nhằm hạn chế tiếp xúc gần, bảo vệ an toàn sức khỏe cho CBCNV và khách hàng.

Đơn vị đã thành lập 02 nhóm làm việc để phối hợp trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện cho công tác phòng chống dịch. Nhóm 1 được bố trí ăn nghỉ tập trung tại đơn vị, nhóm 2 làm việc từ xa và hỗ trợ cho nhóm 1 trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, đồng thời dự phòng nhân lực để sẵn sàng ứng phó tình huống phải cách ly người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19.

Cùng với đó, đơn vị cũng đã tăng cường công tác kiểm tra các tuyến đường dây đang quản lý, trọng tâm là các tuyến đường dây cấp điện cho các cơ sở cách ly, cấp điện khu vực cửa khẩu và các đồn biên phòng, kịp thời xử lý các tồn tại trên lưới; chú trọng trong dự phòng các tình huống có thể xảy ra để có phương án chuẩn bị trước về nhân lực, phương tiện, vật tư, thiết bị sẵn sàng huy động để kịp thời xử lý sự cố và nhanh chóng cử lực lượng sửa chữa, khôi phục việc cung cấp điện.

Đặc biệt, các ca trực cũng thường xuyên tăng cường kiểm tra ngày đêm đối với tuyến đường dây cấp điện cho 05 đồn biên phòng và các chốt chặn kiểm soát dọc biên giới nhằm kiểm soát và hạn chế sự cố có thể trên tuyến đường dây này. Nhờ vậy mà việc cung cấp điện cho các khu vực này luôn được đảm bảo và liên tục.

Điện lực Đức Cơ cũng đã tăng cường công tác kiểm tra tại trạm biến áp cung cấp điện cho các điểm cách ly và khu khám chữa bệnh trên địa bàn huyện; bố trí máy phát điện diesel để cung cấp điện tại 02 cơ sở cách lý tập trung nhằm dự phòng nguồn điện khi có sự cố bất khả kháng xảy ra. Đối với các địa điểm cách ly, khu vực phong tỏa, giãn cách…, đơn vị không thực hiện cắt điện công tác, không sửa chữa lưới điện trong thời gian cách ly, giãn cách xã hội.

Đơn vị cũng tăng cường công tác tuyên truyền bằng cách sưu tầm và trình chiếu cho CBCNV trực ca xem các video clip hướng dẫn kiến thức, biện pháp phòng ngừa dịch. Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường, mỗi CBCNV của đơn vị được trang bị bảo hộ phù hợp để đảm bảo an toàn khi làm nhiệm vụ.

“Cấp điện an toàn, ổn định để phòng chống dịch là nhiệm vụ rất cần trong giai đoạn hiện nay. Ngoài nhiệm vụ đảm bảo điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân, Điện lực Đức Cơ còn tăng cường đảm bảo cung cấp đủ điện cho các cơ sở y tế, khu vực cách ly, giãn cách xã hội. Đơn vị thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly để nắm bắt yêu cầu công suất điện sử dụng điện, phối hợp tư vấn thay thế đường dây dẫn điện, các thiết bị đóng cắt, bảo vệ không phù hợp. Đồng thời, bố trí đủ lực lượng nhân viên trực vận hành để kịp thời sẵn sàng xử lý, sửa chữa, khắc phục sự cố ở các địa điểm này trong trường hợp sự cố xảy ra, đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, liên tục và sử dụng điện tiết kiệm”, ông Trần Minh Thắng - Giám đốc Điện lực Đức Cơ chia sẻ.

Thanh Liễu

08:58 - 02/10/2021  |  1461 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU