Người thanh niên công nhân năng động, xông xáo

14:52 - 05/10/2021  |  919 lượt xem

Chia sẻ
“Đâu cần thanh niên có , việc gì khó có thanh niên” - phẩm chất thanh niên ấy thể hiện thật sinh động ở người công nhân Trương Thành Tựu - Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm, Điện lực Phú Hòa - PC Phú Yên.
Người thanh niên công nhân năng động, xông xáo

Anh Trương Thành Tựu tại hiện trường sản xuất

Năm 2009, thời gian anh Tựu tham gia dự tuyển là lúc ngành điện cần nhân sự để bắt đầu tiếp nhận lưới điện từ các hợp tác xã, thực hiện mục tiêu bán lẻ điện đến từng hộ gia đình. Anh được phân công về công tác tại Điện lực Phú Hòa từ đó, lúc mới 21 tuổi khi vừa cầm trên tay tấm bằng công nhân điện.

Tinh thần ham học hỏi, không ngại khó, ngại khổ, nhiệt tình trong công việc đã giúp anh nhanh chóng nắm bắt mọi công việc một cách thành thạo. Ngoài tham gia công việc chung của toàn Đội, anh và một đồng nghiệp khác được phân công nhiệm vụ kiểm tra, quản lý vận hành đường dây trung hạ áp, cáp viễn thông treo trên cột Điện lực, tụ bù trung hạ áp, trạm biến áp và các thiết bị đường dây thuộc xuất tuyến 474/E23 khu vực huyện Phú Hòa. Để xuất tuyến của mình luôn vận hành tốt và ổn định, anh luôn tập trung cho công tác phát quang hành lang lưới điện trung hạ áp. Đặc biệt, anh không để xảy ra các trường hợp mất an toàn do cây ngã đổ vào hành lang, kịp thời kiểm tra đo điện, cân pha, san tải đảm bảo các trạm biến áp vận hành ổn định giúp cho việc kiểm soát tổn thất điện năng TBA công cộng được thực hiện chặt chẽ, hiệu quả. Anh cũng rất quan tâm đến công tác bọc lèo để giảm các sự cố do động vật gây ra, tăng cường dùng camera nhiệt để kiểm tra tiếp xúc mối nối kịp thời để xử lý ngay các điểm mất an toàn... Những công việc thường xuyên đó luôn được anh và đồng nghiệp thực hiện với thái độ nghiêm túc, nhiệt tình. Vì vậy, công tác nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và giảm tổn thất điện năng của xuất tuyến anh quản lý ngày càng được cải thiện, góp phần đảm bảo cung cấp điện ổn định trong các dịp lễ, tết, các sự kiện trên địa bàn huyện Phú Hòa, giúp các chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện của Điện lực đạt kế hoạch Công ty giao. Đặc biệt năm 2019, 2020 anh được Công ty khen thưởng về thành tích hoàn thành xuất sắc công tác giảm sự cố lưới điện, không để xảy ra sự cố cháy MBA.

Nhiệt tình, xông xáo trên mọi mặt trận cũng là điều khiến tôi rất ấn tượng về anh. Còn nhớ, cơn bão số 12 năm 2017 tàn phá nặng nề lưới điện trên địa bàn huyện Phú Hòa. Nhìn cảnh ngã đổ của từng hàng cột điện, từng đường dây điện thân thương mà anh xót xa vô hạn. Với quyết tâm khôi phục lại lưới điện để cấp điện lại sớm nhất có thể, anh đã cùng đồng đội đã khẩn trương thống kê thiệt hại, đánh giá hiện trường để có phương án cấp điện khả thi nhất, năng nổ, bắt tay ngay vào việc sửa chữa nhằm khôi phục lại lưới điện, không ngại mưa gió đem lại nguồn sáng cho bà con sinh hoạt. Những cố gắng, việc làm thiết thực của anh khi khắc phục sự cố do cơn bão số 12 đó đã được cấp trên ghi nhận và anh được Chủ tịch Công đoàn EVNCPC biểu dương, khen thưởng về nỗ lực tham gia khắc phục lưới điện bị thiệt hại do bão số 10 và 12 năm 2017.

Trong các ca trực vận hành của mình, gặp phải các trường hợp khách hàng báo mất điện với nguyên nhân bị hư hỏng phần sau công tơ, anh cũng luôn nhiệt tình giúp đỡ, sửa chữa miễn phí giúp người dân. Anh chia sẻ: "...Đó là việc phải làm thôi mà! Làm người thợ điện chỉ mong bà con luôn có điện để dùng, thuận tiện cho bà con trong sinh hoạt hàng ngày là mình vui rồi!".

Tinh thần xông xáo trong công việc còn được anh thể hiện qua việc chủ động đề xuất với cấp trên cho anh được đi học lớp hướng dẫn lái xe tải cẩu để phục vụ công việc khi tài xế xe tải cẩu của Điện lực mắc bệnh đột xuất, phải tạm nghỉ việc để điều trị bệnh trong thời gian dài.

Anh Trương Thành Tựu (áo cam) tham gia tặng quà cho hộ nghèo, khó khăn

Với tính cách năng động, nhiệt tình đó, anh được bầu làm Bí thư Chi đoàn Điện lực Phú Hòa nhiệm kỳ 2019-2021. Anh luôn gương mẫu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, vận động đoàn viên thanh niên đơn vị tích cực tham gia các phong trào đồng hành cùng chuyên môn trong sản xuất kinh doanh như phát quang hàng lang tuyến, kiểm tra tổn thất điện năng, kiểm tra sử dụng điện. Anh đã vận động hiệu quả nhiều đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo trong “Tuần lễ hồng” do EVNCPC, Công ty, địa phương, Đoàn Khối Doanh nghiệp phát động, đặc biệt là vận động đoàn viên tham gia các đợt hiến máu đột xuất cứu người. Trong công tác xã hội, từ thiện anh cũng rất hăng hái, nhiệt tình tham gia, đồng hành cùng Công đoàn đơn vị chăm sóc, phụng dưỡng tốt Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Rơi. Anh đã trực tiếp vận động đoàn viên cùng đóng góp để thăm hỏi, tặng quà cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Công tác xanh - sạch - đẹp tại đơn vị luôn được Đoàn Thanh niên duy trì, thương xuyên phát động phong trào cho toàn thể đoàn viên tham gia trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh cơ quan, đảm bảo mỹ quan cơ quan luôn gọn gàng, sạch đẹp.

Trong quá trình công tác, anh luôn có tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Anh được PC Phú Yên khen tặng cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2016, 2017, 2018, 2020; EVNCPC khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2018. Ngoài ra, anh còn được Công đoàn PC Phú Yên khen thưởng danh hiệu "Công nhân lao động giỏi, tiêu biểu năm 2019" và "Công nhân lao động giỏi, tiêu biểu giai đoạn 2017-2019"; "Đoàn viên Công đoàn xuất sắc" năm 2019, 2020.

Qua 12 năm công tác tại Điện lực Phú Hòa, anh ngày càng trưởng thành hơn trong cả tuổi đời và tuổi nghề, trở thành một người lính đường dây “tinh nhuệ”, đảm bảo an toàn cho dòng điện thắp sáng mọi nẻo đường.

Với sức trẻ và nhiệt huyết của mình, anh Trương Thành Tựu sẽ luôn là năng lượng tích cực lan tỏa đến mọi người xung quanh tai đơn vị, cùng nỗ lực cống hiến hết mình với ngành với nghề, góp phần xây dựng Điện lực Phú Hòa, PC Phú Yên ngày càng phát triển bền vững.

Thu Luyến

14:52 - 05/10/2021  |  919 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22368 lượt xem