Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Đắk Nông phát huy tinh thần “Xung kích - Sáng tạo”

14:51 - 18/10/2021  |  216 lượt xem

Chia sẻ
Đồng hành cùng với sự phát triển của Công ty trong 16 năm qua, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Đắk Nông không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn và lực lượng nòng cốt “xung kích, sáng tạo” với nhiều phần việc, công trình thanh niên được triển khai sâu rộng, góp phần thể hiện sức trẻ thanh niên và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương.
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Đắk Nông phát huy tinh thần “Xung kích - Sáng tạo”

Đoàn Thanh niên PC Đắk Nông (thứ tư từ trái sang) nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tỉnh đoàn năm 2020

Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Đắk Nông có 09 Chi đoàn trực thuộc với 231 đoàn viên. Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên Công ty đã triển khai tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên, tập trung vào việc học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; các phong trào hành động được thực hiện, nhiều hoạt động gắn với chủ đề công tác năm 2021 của Tỉnh đoàn, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được triển khai hiệu quả.

Anh Lê Văn Đức - Bí thư Đoàn Thanh niên PC Đắk Nông cho biết: “Mặc dù công tác Đoàn và phong trào thanh niên có những khó khăn do áp lực công việc và cán bộ kiêm nhiệm, nhưng Đoàn thanh niên PC Đắk Nông vẫn luôn khẳng định vai trò xung kích, bản lĩnh chính trị và đi đầu thực hiện những nhiệm vụ khó khăn của đơn vị. Tháng thanh niên hàng năm, Đoàn cơ sở PC Đắk Nông đã thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội hướng về vùng đồng bào dân tộc thiểu số”.

Hưởng ứng phong trào thi đua lao động sáng tạo gắn với phần việc thanh niên, trong những năm qua, Đoàn Thanh niên PC Đăk Nông đã có sáng kiến cách làm hay sáng tạo đóng góp thiết thực trong hoạt động SXKD của Công ty. Điển hình như sáng kiến “Tăng cường khả năng thu phát sóng RF trong Modun RF - công tơ Elster A1700 và công tơ điện tử 3 pha 1 giá có RF” của 02 đoàn viên thanh niên Hồ Anh Thi, Nguyễn Xuân Hiệp. Một trong những sáng kiến tiêu biểu, ý tưởng mong muốn tìm ra nguyên nhân Modun RF hay bị gãy anten, đồng thời tăng cường thêm anten trong Modun RF và công tơ điện tử 3 pha 1 giá để thu thập số liệu từ xa một cách ổn định và khoảng cách xa hơn. Sáng kiến đã được 2 đoàn viên nghiên cứu sửa chữa khắc phục. Bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, sáng kiến cũng đã được EVNCPC và UBND tỉnh Đắk Nông công nhận.

Cùng với đó công tác an sinh xã hội cũng là hoạt động nổi bật của Đoàn Thanh niên PC Đắk Nông. Các chương trình được triển khai theo hướng thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết những khó khăn của cộng đồng, phòng chống thiên tai, lũ lụt; hỗ trợ vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, từ thiện xã hội của Đoàn Thanh niên Công ty trong những năm qua được triển khai đồng bộ và đạt hiệu quả cao.

Công nhân PC Đắk Nông thi công công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn 3 xã Quảng Tân – huyện Tuy Đức

Đầu năm 2021, Đoàn Thanh niên PC Đắk Nông cũng đã hoàn thành nhiều công trình phần việc thanh niên ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tiêu biểu là các công trình “Thắp sáng đường quê” tại các tuyến đường vùng sâu vùng xa các huyện Đắk Glong, huyện Tuy Đức và huyện Đắk R’Lấp. Công trình được thi công với khối lượng gồm: 15 km dây dẫn, hơn 100 bóng đèn led tiết kiệm với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng, góp phần chiếu sáng nhiều tuyến đường liên thôn, làm thay đổi bộ mặt và diện mạo nông thôn, công trình không những góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho nhân dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông.

Đoàn cơ sở PC Đắk Nông thăm và tặng quà gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đắk Song

Với chủ đề “Tuổi trẻ PC Đắk Nông tình nguyện vì cộng đồng”, Đoàn Thanh niên PC Đắk Nông còn tổ chức thăm hỏi gia đình chính sách, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện sửa chữa, thay thế đường dây và các thiết bị điện miễn phí cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo có hệ thống điện nhà cũ kỹ, chắp vá, lắp đặt không đúng quy cách. Điển hình năm 2021, Đoàn cơ sở Điện lực Đắk Song đã tổ chức chương trình hỗ xây dựng nhà tình nghĩa, khoan giếng và lắp đặt đường dây, thiết bị điện trong nhà cho gia đình bà Trần Thị Thu trú tại tổ 4, thị trấn Đức An, huyện Đăk Song, thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng số tiền hỗ trợ cho gia đình hơn 86 triệu đồng.

Trong thời gian gần đây, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhân dân những lúc khó khăn  đó là truyền thống tốt đẹp ngàn đời của người dân Việt Nam. Đoàn Thanh niên PC Đắk Nông đã kêu gọi toàn thể CBCNV với tinh thần tự nguyện, một miếng khi đói bằng một gói khi no, đoàn kết để cùng nhau chống dịch, chia sẽ những khó khăn với lực lượng tuyến đầu, các chốt trực đang ngày đêm canh giữ và điều đặc biệt hơn là góp thêm những suất cơm cho những người đang bị cách ly y tế tại các cơ sở tập trung trên địa bàn tỉnh để họ có thêm tinh thần, sức khỏe là nguồn động viên lớn để họ vượt qua khó khăn; thành lập các gian hàng 0 đồng tiếp tế hỗ trợ bà con đồng bào đi xe máy từ Sài Gòn về quê hương cũng được Đoàn cơ sở Công ty triển khai sâu rộng.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng ủy Công ty Điện lực Đắk Nông và Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông giao, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên PC Đắk Nông tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được tiếp tục đẩy mạnh đi vào chiều sâu để tạo sức mạnh trong sự nghiệp phát triển bền vững của ngành điện; không ngừng bồi dưỡng lý tưởng và đạo đức cách mạng, lòng yêu nước và truyền thống, văn hóa dân tộc, bản lĩnh chính trị, ý thức công dân và văn hóa cho đoàn viên; tập trung nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn, chất lượng đoàn viên; tập hợp đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng; phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo, trí tuệ, tinh thần xung kích của tuổi trẻ ngành điện trong việc thực hiện phong trào xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Xuân Thái

14:51 - 18/10/2021  |  216 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU