Viết về những người phụ nữ quanh tôi

07:23 - 20/10/2021  |  236 lượt xem

Chia sẻ
Với thần đoàn kết, trách nhiệm, tích cực học tập nâng cao trình độ , phụ nữ PC Bình Định đã đạt được những thành tích cao trong công tác chuyên môn lẫn hoạt động phong trào.
Viết về những người phụ nữ quanh tôi

Các chị em tham gia hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bà con khó khăn trong vùng dịch

Đầu tiên phải kể đến người đã tạo động lực, niềm tin giúp các đồng nghiệp trên cả nước là những bệnh nhân mắc Covid-19 chiến thắng bệnh tật, đó là chị Trần Thị Thúy hiện công tác tại phòng Tổ chức và Nhân sự PC Bình Định. Với nhiệm vụ về công tác y tế, chị đã tận tâm chăm lo đến sức khoẻ cho CBNV trong toàn Công ty. Trong giai đoạn dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp trong cả nước, tại một số địa phương đã có CBCNV ngành điện bị nhiễm Covid-19, vì vậy khi có thông tin EVN kêu gọi thành lập tổ tư vấn chăm sóc sức khỏe của EVN, chị Thúy không chút đắn đo đăng ký với tâm niệm đóng góp phần công sức nhỏ bé để cùng đồng nghiệp chiến thắng đại dịch. Chị rất nhiệt tình, quan tâm đến từng bệnh nhân để trao đổi, động viên, tư vấn, hướng dẫn đồng nghiệp cách điều trị, chăm sóc, vệ sinh, chế độ ăn uống, tập luyện… Chị Thúy tâm sự: “Tôi rất hạnh phúc khi được tham gia Tổ tư vấn chăm sóc sức khỏe cho CBCNV đang điều trị Covid-19 trong Tập đoàn. Chỉ mong rằng với chút công sức nhỏ bé của mình, các đồng nghiệp sẽ có thêm động lực, niềm tin để các anh chị em mau chóng khỏi bệnh”.

Còn cô con gái chị Thúy là bác sĩ Nguyễn Hữu Thủy Tiên đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, cũng là một tình nguyện viên nhiệt tình tham gia chống dịch ở Đà Nẵng năm 2020 và đã để lại rất nhiều tình cảm tốt đẹp về người con gái Bình Định. Kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát tại các tỉnh thành trên cả nước, trong đó có tỉnh Bình Định, đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 1.426 trường hợp dương tính với Covid-19, con gái chị lại đi đầu trong việc khám sàng lọc và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Còn chị Nguyễn Thị Vĩnh Hiền công tác tại phòng Kinh doanh Công ty thì 3 năm chồng công tác xa nhà, chị một tay chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ chồng đã già, nuôi dạy con cái và cố gắng vượt qua khó khăn hoàn thành tốt mọi công việc tại đơn vị. Con gái chị là cháu Thái Minh Anh đã đạt được danh hiệu thủ khoa khi thi vào lớp 10 chuyên Anh của Trường chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định năm 2019, đạt giải Ba năm học 2019-2020 và giải Nhì năm học 2020-2021 môn tiếng Anh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Bình Định.

Ngoài ra, tại đơn vị còn có nhiều chị cũng có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng, con bị bệnh tật hiểm nghèo, không có công việc ổn định, nhưng các chị đã không ngừng vươn lên để nuôi dạy con cái và hoàn thành tốt công việc chuyên môn. Các chị đã chủ động tiếp thu và ứng dụng một cách sáng tạo, hiệu quả các thành tựu của khoa học để giải quyết các vấn đề cụ thể của đơn vị, như chị Nguyễn Thị Phương Thu, Đinh Thị Thu Oanh... Không những chăm sóc tốt gia đình, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, các chị còn tham gia nhiều hoạt động xã hội. Các chị luôn là hạt nhân tích cực trong công tác từ thiện, góp công, góp sức mình trong các hành trình thiện nguyện vì cộng đồng.

Thu Hà

07:23 - 20/10/2021  |  236 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU