Điện lực Ea Súp: Hỗ trợ người dân xa xứ trở về nhà trong dịch Covid-19

13:02 - 16/10/2021  |  1894 lượt xem

Chia sẻ
Dịch Covid-19 đã có những tác động to lớn đến đời sống xã hội. Ngay khi việc giãn cách xã hội, phong tỏa của các tỉnh phía Nam được dỡ bỏ, Đắk Lắk đã tiếp nhận ngàn lượt người từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh… trở về. Họ đa số là người lao động nghèo đã “mắc kẹt” tại thành phố, các khu công nghiệp nhiều tháng qua.
Điện lực Ea Súp: Hỗ trợ người dân xa xứ trở về nhà trong dịch Covid-19

Chi đoàn Điện lực Ea Súp tặng quà tại điểm cách ly Trường Mầm non Hoa Mai

Riêng tại bàn huyện Ea Súp hiện đã tiếp nhận và thành lập 13 khu cách ly, trong đó, thị trấn có 02 khu cách ly tập trung là Trường Mầm non Hoa Mai - 65 Âu Cơ và Trạm Bông Ea Súp - 69 Âu Cơ. Người dân có nguyện vọng về địa phương được chính quyền tiếp nhận đúng theo quy định. Những công dân này thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, được chính quyền địa phương hỗ trợ mọi chi phí trong thời gian này. Đồng thời, huyện cũng đã tổ chức quyên góp, vận động hỗ trợ từ các cơ sở kinh doanh, các hộ buôn bán và đã đến tận gia đình có người cách ly tại nhà để hỗ trợ.

Trong thời gian này, với vai trò quản lý, cung ứng điện năng trên khu vực huyện biên giới, Điện lực Ea Súp (PC Đắk Lắk) đã triển khai nghiêm túc các phương án cấp điện cho các địa điểm cách ly y tế, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn huyện. Trước khi các điểm cách ly đi vào hoạt động, Điện lực cũng đã cử người tới kiểm tra nguồn lưới điện cung cấp phục vụ sinh hoạt cho các khu cách ly và gửi số điện thoại Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung 19001909 cho cán bộ chịu trách nhiệm chính tại các khu cách ly liên hệ khi cần.

Trong số này có một điểm cách ly đặc biệt, nằm sát vách với trụ sở Điện lực Ea Súp đó là điểm cách ly Trường Mầm non Hoa Mai. Trong các tháng qua, mặc dù đã vào năm học mới nhưng do dịch bệnh còn phức tạp nên trường học vẫn chưa mở cửa trở lại để các cháu học sinh đến trường. Thay vào đó, địa điểm này được trưng dụng làm khu cách ly tập trung cho những người xa quê trở về tránh dịch. Đến nay, điểm trường Hoa Mai tiếp nhận 14 công dân từ Sài Gòn, Bình Dương về. Ngày 14/10 vừa qua, Chi đoàn Điện lực Ea Súp cũng đã liên hệ với UBND thị trấn Ea Súp, xin danh sách những người đang thực hiện cách ly tập trung tại trường để tặng các suất cơm từ thiện, các nhu yếu phẩm và một số tiền mặt cho bà con trong khu cách ly.

Mặc dù số tiền huy động từ nguồn quỹ của Chi đoàn Điện lực Ea Súp không lớn nhưng đã góp phần động viên tinh thần, hỗ trợ những người dân xa quê trở về trong lúc họ gặp khó khăn nhất. Chị H’Sơ La Niê làm công nhân cho một nhà máy tại Bình Dương, cho biết: "Nhiều tháng nay, các khu công nghiệp đóng cửa và thành phố áp dụng các biện pháp giãn cách, phong tỏa để thực hiện phòng chống dịch nên gần như tôi cũng như những người khác cùng khu trọ đều sống nhờ trợ cấp xã hội và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Nay trở về quê, chúng tôi lại tiếp tục được địa phương hỗ trợ cho nơi ăn, ở, cách ly y tế trước khi về nhà. Đoàn Thanh niên của Điện lực Ea Súp còn đến tặng quà nên chúng tôi rất xúc động và cảm kích".

Các hoạt động xã hội được Điện lực Ea Súp cũng như Chi đoàn đơn vị thực hiện trong thời gian gần đây đã thể hiện tinh thần xung kích, sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng trong việc đẩy lùi dịch bệnh. Trong thời gian tới, Điện lực sẽ tiếp tục theo dõi, xây dựng phương án cấp điện cụ thể cho các khu cách ly, cơ sở y tế trên địa bàn huyện và sẵn sàng hỗ trợ khi địa phương yêu cầu.

Anh Chính

13:02 - 16/10/2021  |  1894 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  42201 lượt xem