Nữ công PC Phú Yên: Sôi nổi hoạt động đồng hành cùng chuyên môn

16:19 - 20/10/2021  |  387 lượt xem

Chia sẻ
Trong năm 2020 và 2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến không ít doanh nghiệp gặp khó khăn, PC Phú Yên cũng không ngoại lệ. Những những khó khăn đó không "xuống tinh thần" các chị em nữ công PC Phú Yên. Bằng những hoạt động đồng hành cùng chuyên môn, các chị đã phóp phần cùng Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và hoạt động phong trào Công đoàn sôi nổi.
Nữ công PC Phú Yên: Sôi nổi hoạt động đồng hành cùng chuyên môn

Các hoạt động phong trào nữ công PC Phú Yên được tổ chức hoạt động sôi nổi với tinh thần đoàn kết, gắn bó và chia sẻ

Sôi nổi nhiều hoạt động

Từ khi Công đoàn PC Phú Yên triển khai phong trào thi đua do các Công đoàn trực thuộc tự phát động hưởng ứng chủ đề “Chuyển đổi số trong EVN”, các chị đã tích cực tham gia với 05 phát động. Các chị đã tự tin thuyết trình trước Hội nghị về phong trào tự phát động với nhiều chủ đề khác nhau. Điển hình nhất là giải pháp “Chuyển đổi số trong hoạt động Văn phòng Công đoàn Công ty”. Đây là một trong ba giải pháp đổi mới, sáng tạo đã đăng ký với Công đoàn EVNCPC. Chị Lê Thị Mỹ Nhung - Phòng CNTT là người xây dựng giải pháp trên cho biết: “Công đoàn phòng đã vận động CBCNV cùng chung tay hoàn thành giải pháp ứng dụng OneDrive, số hóa hồ sơ văn phòng công đoàn cho các Công đoàn trực thuộc. Với giải pháp này, các Công đoàn trực thuộc đều triển khai sổ họp công đoàn, báo cáo và chấm điểm công đoàn hàng quý, lưu hồ sơ công đoàn trên môi trường OneDrive. Giải pháp này giúp các Công đoàn trực thuộc quen với việc cài đặt ứng dụng OneDrive, sử dụng, chia sẻ tài liệu mọi lúc, mọi nơi trên máy tính và các thiết bị di động thông minh”.

Bên cạnh đó, từ khi cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, sáng kiến chuyển đổi số” chính thức khởi động, các chị đã có 10 ý tưởng chuyển đổi số đăng trên Fanpage EVNCPC - Kết nối đồng nghiệp, trong đó có 08 ý tưởng được đăng ký với EVNCPC. Khi được hỏi đến ý tưởng được đông đảo CBCNV các đơn vị khác trong EVNCPC ủng hộ, chị Dương Thị Thu Hương – Phòng Tổ chức & Nhân sự hào hứng: “Thật phấn khởi khi ý tưởng của chúng tôi nhận được nhiều sự quan tâm từ các anh chị đồng nghiệp khác. Nếu lúc đầu tôi ngần ngại thì những điều ấp ủ trong đầu mãi chỉ dừng lại ở suy nghĩ. Chỉ khi viết nó ra và chia sẻ thì ý tưởng đó mới được lan tỏa và mang lại giá trị trong thực tế”. 

Các chị tích cực phát động và thuyết trình về các phong trào tự phát động thi đua do Công đoàn Công ty tổ chức

Còn tại Văn phòng Công ty, nhận thấy các đơn vị thu hồi công văn vì sai lỗi chính tả và thể thức văn bản, các chị đã có ý tưởng soạn bài học E-Learning “20 lưu ý giúp nâng cao kỹ năng soạn thảo”. Bài học được thiết kế gần gũi và có ví dụ minh họa cụ thể để người học dễ nắm bắt. Chị Võ Thị Nguyên Chi – Văn thư Công ty cho hay, từ khi có các thông báo hướng dẫn cụ thể và 20 lưu ý trên, Công ty không có trường hợp thu hồi công văn xảy ra và các đơn vị đã chú trọng công tác soạn thảo văn bản.

Nỗ lực được các cấp ghi nhận

Chị Trần Thanh Xuân – Trưởng ban Nữ công, Công đoàn PC Phú Yên cho hay, mặc dù chiếm tỷ lệ thấp (12% số CBCNV Công ty) nhưng các chị hoạt động rất tích cực. Nhiều chị em nữ là cán bộ công đoàn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và công đoàn, có nhiều cống hiến cho Công ty qua nhiều năm, là tấm gương cho CNVC-LĐ Công ty học tập về tinh thần khắc phục khó khăn vì sự vươn lên của tập thể, tinh thần trách nhiệm cao, sự nhiệt tình, hiệu quả công tác, sáng tạo, khả năng lan tỏa. 

Hai mô hình của chị Trần Thanh Xuân và Nguyễn Thị Hồng Hoa tham gia phong trào “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao chất lượng hiệu quả, hội nhập quốc tế” giai đoạn 2018-2020 được Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên duyệt và trao Giấy chứng nhận, được UBMTTQVN tỉnh tổ chức thẩm định. Tiếp tục năm 2021, các chị lại tiếp tục đăng ký thêm 01 mô hình nữa. Ngoài ra, năm qua, các chị có 01 sáng kiến được EVNCPC công nhận và có 01 giải pháp tham gia phong trào “Phụ nữ EVN sáng tạo”.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên Phan Quốc Thắng trao Giấy chứng nhận mô hình tham gia phong trào “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao chất lượng hiệu quả, hội nhập quốc tế” giai đoạn 2018-2020 cho chị Trần Thanh Xuân và chị Nguyễn Thị hồng Hoa

Việc đóng góp cho công tác sản xuất kinh doanh là điểm nhấn trong suốt hành trình hoạt động của Nữ công PC Phú Yên. Khắc phục được nhược điểm vùng sâu, vùng xa hay lực lượng phân tán, nữ công của mỗi đơn vị đều cùng đồng hành chuyên môn. Điển hình nhất, nữ công các Điện lực Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân, Tây Hòa đã góp phần xuất sắc trong công tác thu tiền điện, đạt tồn nợ tiền điện là 0 đồng. Các chị em đã tích cực vận động 100% CNVC-LĐ Công ty tham gia đăng ký truy cập Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ công của tỉnh, đăng ký số điện thoại Family Phone Group, sử dụng Zalo CSKH, hưởng ứng tốt phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc PC Phú Yên Nguyễn Khoa Trình cho hay, Ban Nữ công được kiện toàn với đầy đủ các thành phần. Nhờ đó, Ban đã để đề ra những hoạt động sáng tạo, sôi nổi và thu hút các chị em tham gia. Thời gian qua, với nhiều hoạt động đồng hành cùng chuyên môn, nhất là gần đây, các chị đã có nhiều ý tưởng trong hưởng ứng chuyển đổi số để phục vụ công việc của chính mình. Với nhiều nỗ lực, nhiều chị đã được các cấp chính quyền, Công đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng, góp phần cùng Công đoàn và Công ty hoàn thành nhiệm tốt nhiệm vụ được giao.

Hoa Hồng

16:19 - 20/10/2021  |  387 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU