PC Đắk Nông: Chú trọng xây dựng nét văn hóa trong hội họp

09:40 - 21/10/2021  |  194 lượt xem

Chia sẻ
Xác định xây dựng văn hóa doanh nghiệp là nền tảng vững chắc giúp Công ty phát triển bền vững, trong những năm qua PC Đắk Nông đã tập trung xây dựng và áp dụng văn hóa doanh nghiệp trong nội bộ cơ quan cũng như với khách hàng của Công ty. Trong đó, văn hóa hội họp tưởng là đơn giản, nhưng thực tế là rất quan trọng. Đây chính là nền tảng đầu tiên trong xây dựng, đánh giá mức độ thực thi văn hóa doanh nghiệp tại một đơn vị.
PC Đắk Nông: Chú trọng xây dựng nét văn hóa trong hội họp

Cán bộ công nhân viên PC Đắk Nông tham gia họp trực tuyến hiệu quả an toàn trong mùa dịch

Hội họp được xem là công việc thường xuyên và quan trọng trong công tác điều hành ở mỗi cơ quan đơn vị. Mỗi cuộc họp khi tổ chức đều có nội dung, tính chất và đối tượng tham dự khác nhau, nhưng có một điểm chung là đều phải tuân thủ những quy tắc văn hóa trong hội họp. Điều này không chỉ góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho cơ quan, doanh nghiệp mà còn tạo điều kiện cho công việc diễn ra một cách thuận lợi.

Tại PC Đắk Nông, để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch Tổng công ty giao thì việc tổng hợp, đánh giá kết quả và kế hoạch thực hiện công việc hàng tuần, tháng, quý là hết sức quan trọng. Để làm tốt vấn đề này thì mỗi phòng ban đơn vị cần phải chấp hành, thực hiện nghiêm chỉnh văn hóa hội họp một cách hiệu quả. Trong 04 tháng qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên các cuộc họp trực tiếp tại PC Đắk Nông đều được chuyển sang hình thức họp trực tuyến trên nền tảng ứng dụng: zoom, google meet... nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Ông Lưu Văn Thuấn, Phó Giám đốc PC Đắk Nông cho biết: "Trong các cuộc họp nội bộ của đơn vị về tình hình SXKD và các cuộc họp trực tuyến với Tổng công ty, hầu hết Ban lãnh đạo và CBCNV đều tuân thủ nguyên tắc đúng thời gian, đều online và có sớm hơn từ 5-10 phút trước khi cuộc họp diễn ra để test lại âm thanh, đường truyền tín hiệu. Từ đó các cuộc họp đều được diễn ra theo đúng tiến độ".

Quy định ứng xử văn hóa trong hội họp tại Phòng Điều độ PC Đắk Nông

Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo đơn vị, thành viên tham dự đều chuẩn bị tốt các nội dung được phân công, nên hầu hết cuộc họp diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao. CBCNV tham dự các cuộc họp, hội nghị luôn sáng tạo, cởi mở, các thành viên thẳng thắn chia sẻ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, phân tích để lựa chọn giải pháp hiệu quả nhất. Mỗi cán bộ nhân viên người lao động khi tham dự họp, hội nghị đều rất có ý thức trách nhiệm, các cử chỉ hành động lịch sự, nhã nhặn và cầu thị, luôn giữ im lặng, không gây ồn ào, không đọc báo, lướt web... trong thời gian họp, không gây tiếng động bất thường; điện thoại di động luôn chuyển sang chế độ rung/im lặng; luôn chú ý lắng nghe người khác nói, không ngắt lời người khác khi đang phát biểu hoặc thuyết trình. Trong cuộc họp có thể xảy ra những tranh luận, những ý kiến trái chiều, tuy nhiên, thái độ tôn trọng, bình tĩnh và phát biểu từ tốn là điều mỗi CBCNV luôn ghi nhớ, thực thi. Từ những hành động nhỏ này sẽ dần tạo nên môi trường văn hóa trong công việc và hội họp tại đơn vị xây dựng chuẩn mực trong công việc.

Tuân thủ những quy tắc trong văn hóa hội họp, hội nghị không chỉ giúp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của đơn vị mà còn tạo điều kiện cho công việc diễn ra một cách suôn sẻ, hiệu quả; thực hiện tốt văn hóa hội họp để các cuộc họp luôn thật sự hiệu quả, văn minh, nơi tỏa sáng tinh thần làm việc tập thể và mang lại hưng phấn cho những người tham dự. Thông qua các buổi họp, mỗi cán bộ nhân viên, người lao động không chỉ nắm được những nội dung quan trọng, chủ yếu tại cuộc họp, mà còn thể hiện văn hóa ứng xử của mỗi người tại cuộc họp đó, đồng thời nâng cao trách nhiệm, kỷ luật, chủ động và sáng tạo trong chuyên môn nghiệp vụ của mình, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao của đơn vị.

Minh Nhật

09:40 - 21/10/2021  |  194 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU